Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Wednesday, August 12, 2020
 
Hội nghị Tổng kết hoạt động Công Đoàn năm 2011
 
2012-03-09 09:10:47

Sáng ngày 15/02/2012, Công đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2011 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2012. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trịnh Xuân Như – Bí thư Đảng ủy, Giám Đốc Công ty cùng toàn thể các đồng chí trong Ban Chấp hành Công Đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa, các Chủ tịch các Công Đoàn bộ phận.

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Triệu Công Lân, Phó Chủ tịch Công Đoàn Công ty đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Công Đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa năm 2011 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2012.

Trong năm 2011, Công đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa đã thực hiện tốt chương trình hoạt động đề ra. Trong năm Công Đoàn tổ chức thành công Đại hội đại biểu CBVC Công ty (nhiệm kỳ 2011-2013), Hội nghị liên tịch giữa công đoàn và chuyên môn; Phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt hội thi Giao tiếp khách hàng giỏi, hội thi thợ giỏi cấp Công ty, Tổng Công ty và của Tập Đoàn Điện lực Việt Nam mà Công ty Điện lực Thanh Hóa vinh dự được giao nhiệm vụ đăng cai tổ chức. Phát động các phong trào thi đua sản xuất, tổ chức các phong trào văn hóa - văn nghệ, TDTT trong đơn vị và tham gia các hoạt động do ngành, địa phương tổ chức, làm tốt công tác từ thiện xã hội… Cùng với cụm Nữ công làm tốt công tác tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vì sự nghiệp tiến bộ của phụ nữ Cụm I. Các Công Đoàn bộ phận làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục, đồng thời tham gia, kiểm tra, giám sát việc thực hiện của chuyên môn về các quy chế, quy định, chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; thực hiện tốt công tác tài chính, đảm bảo chế độ thông tin báo cáo định kỳ lên cấp trên đầy đủ, kịp thời. Trong Quý I/2012 Công Đoàn Công ty đang tích cực cho công tác chuẩn bị tham gia Hội thi tiếng hát hay do Công Đoàn NPC tổ chức.
Ngoài những kết quả, thành tích đã đạt được trên, Ban chấp hành Công Đoàn Công ty nhận thấy hoạt động công đoàn tại một số CĐBP còn chưa sâu nên nội dung báo cáo triển khai công việc thiếu cụ thể. Đội ngũ làm công tác ATVSV chưa thực sự phát huy được vai trò, trách nhiệm của mình; Phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật – hợp lý hóa sản xuất hoạt động còn kém, tỷ lệ thấp chưa thực sự tương xứng với điều kiện thực tế…
Hội nghị đã tập trung thảo luận các vấn đề đã nêu trong báo cáo, đóng góp ý kiến vào phương hướng nhiệm vụ công tác Công Đoàn năm 2012. Các ý kiến cũng xoay quanh các vấn đề về công tác phối hợp giữa Công đoàn và chuyên môn với mục tiêu chính là bảo đảm quyền lợi cao nhất cho người lao động và trách nhiệm của đoàn viên Công Đoàn trong việc xây dựng tổ chức Công Đoàn vững mạnh nhằm đóng góp thiết thực cho việc hoàn thành nhiệm vụ SXKD của đơn vị . Công đoàn cần phải quan tâm hơn nữa về chất lượng của trang bị BHLĐ, vận động CBCNV tích cực tham gia sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Chú trọng thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở nhằm giải quyết thắc mắc từ nội bộ giảm tối đa và đi đến không còn đơn thư khiếu kiện vượt cấp.
Với những thành tích đã đạt được trong năm qua, Công Đoàn Công ty đã có 01 tập thể và 04 cá nhân được nhận Bằng khen của Công Đoàn Điện lực Việt Nam; 02 Công Đoàn bộ phận và 15 cá nhân được nhận giấy khen của Công Đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Công Đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa được Công Đoàn Điện lực Việt Nam tặng Cờ Thi Đua toàn diện.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Như đã ghi nhận thành tích của Công Đoàn Công ty đạt được trong năm 2011. Đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể BCH Công Đoàn Công ty, biết đổi mới phương pháp tuyên truyền, vận động, giáo dục giúp cho đoàn viên, CNVC-LĐ hiểu rõ về quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc xây dựng tổ chức Công Đoàn, xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh. Trong năm, Ban chấp hành Công Đoàn Công ty cũng đã đem hết tâm huyết, lòng nhiệt tình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tập thể giao, xứng đáng là người đại diện, chỗ dựa vững chắc, tin tưởng của đoàn viên, CNVC-LĐ và đã giúp cho chuyên môn tổ chức thành công các chương trình, sự kiện… Tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Công ty đã thông tin một số chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của Công ty trong năm 2012. Đồng thời, chỉ đạo Công Đoàn Công ty phối hợp với chuyên môn tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Công tác an toàn lao động; Công tác phối hợp giữa Công Đoàn – Chuyên môn, tạo điều kiện hỗ trợ cơ sở vật chất cho đơn vị và CBCNV-LĐ còn gặp nhiều khó khăn; Hướng dẫn chỉ đạo cho các Công Đoàn bộ phận đến từng CBCNV-LĐ về việc thực thi nền Văn hóa doanh nghiệp; Tuyên truyền giáo dục cho CBCNV-LĐ tích cực tìm hiểu và giữ gìn, phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, của Công ty. Đồng chí đã khẳng định sự quan tâm đầy đủ về mọi mặt của Công ty đối với hoạt động Công Đoàn về mọi mặt trong những năm qua. Nhân dịp này, đồng chí Giám Đốc Công ty  gửi lời chúc mừng năm mới sức khoẻ, thành công và hạnh phúc tới toàn thể CBCNV-LĐ trong toàn Công ty.
 Hùng Mạnh-PC Thanh Hóa
 
Tin cùng thư mục :
Công đoàn EVN thăm và làm việc Công ty Điện lực Thanh Hóa
Đoàn Thanh niên “nói không” với nguy cơ mất an toàn trong lao động sản xuất
Tháng 3 - Thanh niên cùng hành động
Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Thanh Hóa chung tay, góp sức vì cuộc sống cộng đồng
Đại hội Cựu Chiến binh Công ty Điện lực Thanh Hóa lần thứ III
Ngày hội lớn của tuổi trẻ
TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 81 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2011)
Mang hơi ấm đến với vùng cao
Công Đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa kiểm tra công tác Công Đoàn tại Điện lực Thọ Xuân
Công Đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội Đại biểu Khóa XXV (Nhiệm kỳ 2011-2013)
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập