Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Wednesday, August 12, 2020
 
Ngày hội lớn của tuổi trẻ
 
2012-04-27 14:37:06

Ngày 24/04/2012, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2012-2014. Tham dự Đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo BTV Đảng uỷ, Ban giám đốc, BTV Công đoàn Công ty và các phòng Công ty; đại diện BTV Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa cùng 99 đại biểu đại diện cho 566 đoàn viên của 30 Chi Đoàn trong toàn Công ty.

Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2009-2012 của Ban chấp hành Đoàn khóa XXIV; đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2012-2014; các báo cáo tham luận của các Chi Đoàn; ý kiến chỉ đạo của đại diện Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Đảng uỷ Công ty.

 

Nhiệm kỳ qua, công tác giáo dục chính trị tư tưởng có bước đổi mới mạnh mẽ về mặt nội dung, phương thức nhằm bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, tinh thần yêu nước, xây dựng lối sống đẹp và bản lĩnh văn hoá con người Việt Nam cho thanh niên. Nâng cao công tác giáo dục truyền thống của tuổi trẻ của Công ty bằng các hoạt động giao lưu, tọa đàm gặp gỡ các thế hệ cán bộ Đoàn các thời kỳ. Đoàn tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo; triển khai thực hiện tốt phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ tổ quốc” và “4 đồng hành cùng thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp”; góp phần đẩy mạnh phong trào “sáng tạo trẻ” nhằm phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, trong nhiệm kỳ Đoàn thanh niên có 12 sáng kiến được công ty khen thưởng và có 01 đề tài khoa học được Hội Khoa học tỉnh khen tặng. Trong năm 2011 có 01 đoàn viên đạt giải ba Hội thi giao tiếp khách hàng giỏi cấp Tổng Công ty và 01 giải nhì Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn. Đoàn thanh niên góp phần xây dựng Đảng thông qua hình thức đối thoại, dân chủ giữa lãnh đạo Công ty và tuổi trẻ. Trong nhiệm kỳ, qua giới thiệu của Đoàn, Đảng uỷ Công ty đã kết nạp 60 đoàn viên ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong năm 2011, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công ty về việc tiếp tục hưởng ứng và thực hiện nền văn hóa doanh nghiệp, văn hóa EVN mà Đoàn thanh niên phải xác định là lực lượng xung kích đi đầu hưởng ứng, tuyên truyền rộng rãi tới toàn thể ĐVTN. Qua đó nhằm xây dựng hình ảnh về đơn vị, về con người ngành điện giỏi tay nghề, văn minh, lịch sự trong giao tiếp, ứng xử khi làm việc với khách hàng cũng như đối với đồng chí, đồng nghiệp trong đơn vị.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên còn triển khai các biện pháp đẩy mạnh hoạt động kinh doanh; xây dựng công trình thanh niên, phần việc thanh niên, phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện, hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất; Tổ chức chiến dịch Hè thanh niên tình nguyện ở vùng đồng bào khó khăn, Chiến dịch Thanh niên xuống phố trong lễ phát động tháng an toàn giao thông; làm tốt công tác nghĩa tình biên giới hải đảo, từ thiện nhân đạo, vì người nghèo và trẻ em lang thang cơ nhỡ. Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt năm 2010 Đoàn Công ty đã tích cực quyên góp ủng hộ bằng vật chất và tinh thần và tham gia chuyển số hàng cứu trợ (3 tấn hàng) gồm quần áo, sách vở tới đồng bào 2 xã thuộc huyện Hương Khê - tỉnh Hà Tĩnh... Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Công ty còn làm tốt công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng bằng việc tổ chức cho các em là con em CBCNV trong Công ty được vui chơi, học hỏi nhân các ngày lễ, kỷ niệm (Tết Thiếu nhi 1/6, Rằm Trung thu), tuyên dương những em có thành tích cao trong học tập, động viên khuyến khích các em là những người con ngoan trò giỏi, là cháu ngoan Bác Hồ... Với những kết quả đạt được, Đoàn cơ sở Công ty luôn giữ vững danh hiệu xuất sắc hàng năm.

Tại Đại hội, đồng chí Trịnh Xuân Như – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty trao đổi chân tình cùng các đoàn viên với tư cách vừa đại diện cho cấp ủy Đảng, vừa đại diện cho lãnh đạo chuyên môn. Đồng chí biểu dương, khen ngợi Ban chấp hành nhiệm kỳ vừa qua đã rất nổ lực, có ý thức trách nhiệm trong công việc chuyên môn cũng như trong các hoạt động Đoàn. Đồng chí Giám đốc Công ty giao trách nhiệm cho Ban chấp hành nhiệm kỳ mới cần phải tập trung công tác giáo dục tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, tạo ra các hoạt động thiết thực hơn nữa trong phong trào Đoàn, Các hoạt động đoàn là phải gắn liền với công tác sản xuất kinh doanh. Trong nhiệm kỳ mới yêu cầu tất cả các đoàn viên trong Công ty phải thể hiện sức mạnh của tuổi trẻ, là những người tiên phong trong công tác sản xuất kinh doanh cũng như trong các hoạt động khác của đơn vị, phấn đấu nâng cao trình độ tiếp nhận khoa học - công nghệ mới, phải biết vận dụng kiến thức vào thực tế; hưởng ứng và xung kích đi đầu trong việc thực hiện xây dựng văn hóa doanh nghiệp do EVN NPC ban hành.

Tại diễn đàn này, tuổi trẻ Công ty Điện lực Thanh Hóa vinh dự được Đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Phó bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã chỉ đạo định hướng cho hoạt động Đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa trong nhiệm kỳ tới cần phải quan tâm đúng mức công tác giáo dục tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Đoàn, văn bản pháp luật của Nhà nước; Gắn liền việc học tập, nâng cao nghiệp vụ với "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; Tham gia công trình Đoàn Thanh niên nên hướng về những công trình mới và khó; Tập trung chuyên sâu phong trào tình nguyện tại chỗ; Chú trọng công tác phát triển Đảng….

Bày tỏ nguyện vọng trong thời gian tới, tuổi trẻ Đoàn Công ty mong Đoàn cấp trên, Đảng ủy, lãnh đạo chuyên môn Công ty tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc chăm lo, bồi dưỡng và giáo dục thanh niên, tạo điều kiện cho thanh niên được cống hiến và trưởng thành.

Trên cơ sở ý thức đầy đủ trọng trách trước tổ chức Đoàn, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, bầu ra BCH Đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa khóa XXV, nhiệm kỳ 2012 - 2014 với 15 đồng chí tiêu biểu cho phẩm chất chính trị, tâm huyết với sự nghiệp bồi dưỡng giáo dục thế hệ trẻ, có năng lực chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi. Đại hội đã bầu 03 đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên.

Có thể khẳng định Đại hội Đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa lần thứ XXV, là đại hội của trí tuệ, đoàn kết, dân chủ, trẻ trung và mang đậm màu sắc Đoàn. Đại hội sẽ đánh dấu một mốc son mới trong bước phát triển của tổ chức Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, đối với nhiệm vụ tập hợp, giáo dục, bồi dưỡng và phát huy vai trò, sức mạnh to lớn của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Thành công của Đại hội Đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa là niềm vui, nguồn cổ vũ to lớn đối với toàn thể cán bộ, đoàn viên; bởi trên con đường phía trước, bên cạnh những thời cơ thuận lợi, còn có những khó khăn thách thức đang đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực vượt qua. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của cấp uỷ Đảng, sự quan tâm và tạo điều kiện của lãnh đạo chuyên môn, sự chỉ đạo sâu sát của Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa, tuổi trẻ Công ty Điện lực Thanh Hóa sẽ quyết tâm phát huy truyền thống Nhà máy điện Thanh Hóa Anh hùng, nguyện kiên định mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền CNXH; đoàn kết, sáng tạo, xung kích tình nguyện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh của đơn vị, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

                 Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa

 

 
Tin cùng thư mục :
Công đoàn EVN thăm và làm việc Công ty Điện lực Thanh Hóa
Đoàn Thanh niên “nói không” với nguy cơ mất an toàn trong lao động sản xuất
Tháng 3 - Thanh niên cùng hành động
Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Thanh Hóa chung tay, góp sức vì cuộc sống cộng đồng
Đại hội Cựu Chiến binh Công ty Điện lực Thanh Hóa lần thứ III
TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 81 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2011)
Hội nghị Tổng kết hoạt động Công Đoàn năm 2011
Mang hơi ấm đến với vùng cao
Công Đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa kiểm tra công tác Công Đoàn tại Điện lực Thọ Xuân
Công Đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội Đại biểu Khóa XXV (Nhiệm kỳ 2011-2013)
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập