Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Sunday, January 17, 2021
 
EVN NPC phát động thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2012"
 
2012-08-23 07:55:43

Chiều ngày 20/8/2012, chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2012” đã được Công đoàn cơ quan EVN NPC phối hợp với các Ban chức năng tại Tổng Công ty tổ chức phát động đến toàn thể CBVC cơ quan Tổng Công ty.
 

Đại diện Văn phòng Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công thương), lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tham dự và chứng kiến buổi lễ.

Theo đó, trong tháng 8 và tháng 9/2012, các hộ gia đình CB-CNV làm việc tại cơ quan Tổng Công ty cam kết hưởng ứng chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2012” bằng những hành động cụ thể nhằm: Tiết kiệm điện ít nhất 10% lượng điện năng tiêu thị trong mỗi tháng ( tháng 8 và 9) so với tháng 7 năm 2012; Duy trì việc thực hành tiết kiệm điện trong thời gian tiếp theo và vận động những người thân trong gia đình cùng tham gia thực hiện sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, lựa chọn, lắp đặt và sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện có hiệu suất cao như đèn led, đèn compact,….; Điều chỉnh thói quen sử dụng đồ điện trong gia đình như máy giặt, lò vi sóng, điều hòa nhiệt độ, bàn là, tủ lạnh, máy vi tính….một cách tiết kiệm nhất.

 

Đại diện một số tổ công đoàn cơ quan Tổng Công ty ký cam kết phát động đến 100% đoàn viên, CB-CNV cơ quan EVN NPC tham gia phong trào thi đua "Gia đình tiết kiệm điện năm 2012". Ảnh: Anh Tú

Đại diện Ban chỉ đạo Tiết kiệm điện Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho biết: Với con số khoảng 400 CB-CNV đang công tác tại cơ quan Tổng Công ty, tương đương với gần 400 hộ gia đình cam kết tiết kiệm điện tối thiểu 10% lượng điện tiêu thụ mỗi tháng sẽ tiết kiệm được khoảng 200 triệu đồng tiền điện mỗi năm. Con số này tuy không lớn, nhưng việc nhân rộng phong trào “Gia đình tiết kiệm điện” trong những năm tiếp theo sẽ có tác dụng tuyên truyền, nâng cao nhận thức, xây dựng thói quen của người sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong gia đình, làm thay đổi thói quen của mỗi CB-CNV và người thân trong việc sử dụng các thiết bị điện, luôn đặt tiêu chí tiết kiệm và hiệu quả lên hàng đầu. Hơn nữa, thông qua Chương trình, các tuyên truyền viên của Tổng Công ty cũng sẽ góp phần tư vấn, trang bị thêm kiến thức về điện, an toàn và hiệu quả khi sử dụng các thiết bị điện đến mọi CB-CNV nhằm để mỗi CB-CNV ngành điện và những người thân là những tấm gương cho phong trào tiết kiệm điện và sử dụng năng lượng hiệu quả, bền vững./.

Mai Phương – B7.NPC

 
Tin cùng thư mục :
Băng giá, thợ điện miền Bắc túc trực đảm bảo điện
EVN đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho EVN
EVN đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và kỷ niệm 66 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam
Thư của Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN gửi cán bộ công nhân viên nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới
EVNNPC giành á quân cuộc thi Nhóm cải tiến năng suất chất lượng ngành Công thương
Lễ khởi công xây dựng trường mầm non xã Mỹ Tân, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá.
Tổng công ty Điện lực miền Bắc đạt giải nhất toàn đoàn Hội thi “Người huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2020”
Thông tư 22/TT-BCT ngày 9/9/2020 của Bộ Công thương quy định điều kiện, trình tự ngừng, giảm mức cung cấp điện
Công ty Điện lực Thanh Hóa triển khai thực hiện Quy định mới của Bộ Công Thương về mức chi phí ngừng và cấp điện trở lại
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập