Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Sunday, January 17, 2021
 
ĐIỆN LỰC BỈM SƠN VỚI CÔNG TÁC ATVSLĐ-PCCN
 
2012-08-29 16:34:44

 

Năm 2012 tiếp tục là một năm nhiều khó khăn, thách thức do nền kinh tế thế giới và trong nước vẫn còn bất ổn sau khủng hoảng đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các ngành, trong đó có ngành điện. Tuy nhiên Điện lực Bỉm Sơn với tinh thần lao động nhiệt huyết, nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao như: điện thương phẩm, Doanh thu bán điện giá bán, tổn thất..đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, liên tục đáp ứng tốt nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và an ninh chính trị trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

     Một trong những chỉ tiêu rất quan trọng mà tất cả các đơn vị đều phấn đấu cao độ không những để hoàn thành kế hoạch được giao mà còn là yếu tố quyết định đến sự an toàn cho người lao động đó là công tác ATVSLĐ.

            Trong những năm qua Điện lực Bỉm Sơn luôn coi công tác ATVSLĐ như điều kiện để tồn tại, phát triển. Chính vì vậy đơn vị thường xuyên tuyên truyền,giáo dục bằng nhiều hình thức với nội dung phong phú nhằm nâng cao nhận thức trong lĩnh vực ATVSLĐ, tạo ra sự chuyển biến trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Điện lực.  Với  tiêu chí người lao động là tài sản quý giá nhất nên công tác ATVSLĐ-PCCN và An toàn giao thông luôn là mục tiêu hàng đầu mà đơn vị đề ra nhằm chăm lo cải thiện điều kiện lao động, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khoẻ người lao động. Điện lực Bỉm Sơn luôn phổ biến kịp thời các công văn về ATVSLĐ-PCCN đến các cán bộ công nhân viên để kịp thời nắm bắt thông tin kiến thức. Các vụ tai nạn trong EVN được đưa ra cho mỗi tổ, đội sản xuất thảo luận rút ra bài học kinh nghiệm, làm bài thu hoạch và tìm ra giải pháp để không lặp lại những tai nạn đó. Tháng 5/2012 Điện lực đã tổ chức bồi huấn tập quy trình KTAT điện mới đến từng CBCNV. Hàng quý Điện lực đều tổ chức tập huấn trèo cao cho số CBCNV lao động trực tiếp. Toàn bộ các hồ sơ, đầu sổ về công tác kỹ thuật, an toàn được Điện lực, tổ, đội quản lý,cập nhật và lưu trữ khoa học trong các tủ tài liệu của mình. Điện lực Bỉm Sơn cũng cùng với Công ty Điện lực Thanh Hoá thực hiện tốt công tác kiểm tra, sát hạch định kỳ Quy trình, quy phạm, BHLĐ cho 100% CBCNV. Đã phối hợp với TTYT thị xã khám sức khoẻ định kỳ đúng thời hạn và phòng chống các dịch bệnh. Trang cấp đầy đủ BHLĐ, thuốc chữa bệnh thông thường cho CBCNV, những CBCNV sức khoẻ yếu đều được Điện lực báo cáo Công ty cho đi chữa bệnh và điều dưỡng phục hồi sức khoẻ.

     Lãnh đạo đơn vị cùng đội ngũ ATVSV của các phòng, tổ, đội luôn bám sát hiện trường sản xuất để kiểm tra định kỳ, đột xuất công tác an toàn của các nhóm công tác, cương quyết xử lý đối với các cá nhân vi phạm QT-BHLĐ. Định kỳ hàng tuần,tháng, quý đã giao ban đánh giá kết quả thực hiện và những tồn tại trong công tác an toàn của các phòng,tổ,đội nhằm thực hiện tốt kế hoạch hành động phòng chống tai nạn và  thương tích .

     Thực hiện tốt công tác thí nghiệm dụng cụ an toàn, kịp thời thay thế các thiết bị,dụng cụ an toàn không đạt tiêu chuẩn. Đảm bảo trang cấp đầy đủ dụng cụ an toàn chất lượng tốt cho CBCNV làm việc.    

    Công tác Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn được Điện lực chú trọng lập ra phương án ngay từ đầu năm, Điện lực đã thành lập ban PCLB và TKCN, xây dựng phương án cấp điện trong mùa mưa bão, lập kế hoạch kiểm tra khắc phục các tồn tại, các điểm xung yếu của lưới điện, tiến hành tiểu tu, sữa chữa đường dây và trạm biến áp trước mùa mưa bão, chuẩn bị đầy đủ thiết bị,vật tư, phương tiện dự phòng. Hoàn thành công tác thí nghiệm định kỳ các TBA phụ tải và các thiết bị trên lưới điện đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão.

    Trong công tác sản xuất kinh doanh Điện lực luôn quan tâm đến công tác PCCN. Hàng năm đã tổ chức bồi huấn nghiệp vụ PCCN cho toàn thể CBCNV, luôn tuyên truyền giáo dục ý thức PCCN cho CBCNV. Mọi phuơng tiện, dụng cụ, vật tư, tài liệu đều được quản lý, lưu trữ gọn gàng, khoa học. Các thiết bị trên lưới điện được kiểm tra thường xuyên, phát hiện và xử lý các tồn tại kịp thời.

   Bên cạnh phấn đấu thực hiện tốt công tác sản xuất kinh doanh, Điện lực luôn chú trọng, quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường. Đoàn thanh niên của Điện lực đã thực hiện tốt chương trình Sạch-Sáng-Xanh. Hàng ngày, hàng tuần các phòng,tổ, đội đều tổ chức vệ sinh môi trường làm việc sạch sẽ. 100% CBCNV luôn có ý thức và tuyên truyền ý thức tiết kiệm điện cho nhân dân góp phần bảo vệ môi trường.

   Không những chỉ quan tâm đến vấn đề an toàn cho CBCNV và lưới điện. Mà Điện lực còn rất quan tâm đến việc tuyên truyền ý thức sử dụng điện an toàn và hiệu quả cho nhân dân. Kết hợp với Công ty Điện lực Thanh Hoá Kiểm tra,sát hạch quy trình cho số cán bộ địa phương làm đại lý điện cho Điện lực, thường xuyên phổ biến công tác an toàn cho các cán bộ làm đại lý điện và hướng dẫn các công tác an toàn điện trong đời sống  để các cán bộ đại lý điện về phổ biến, tuyên truyền đến từng người dân.

   Mặc dù công việc duy trì nguồn điện cho một thị xã công nghiệp lớn, nhưng công tác phong trào về ATVSLĐ-PCCN của Điện lực rất được quan tâm và phát triển. Điện lực tham gia đầy đủ các  hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi của cấp công ty và của địa phương tổ chức, đã thu được những thành tích đáng tự hào trong những năm qua.

   Là một Điện lực luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm do Công ty và ngành đề ra. Điện lực Bỉm Sơn luôn tạo cho người lao động môi trường lao động An Toàn-Thân Thiện. Điện lực Bỉm Sơn luôn hướng tới “ Xây dựng văn hoá phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là trách nhiệm và quyền lợi của Điện lực và người lao động ”.

                                                                                                               Hoàng Hải – Điện lực Bỉm Sơn

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lang Chánh triển khai các hoạt động trong tháng “ Tri ân khách hàng” tháng 11-12/2020
Điện lực Nga Sơn đóng điện thành công công trình “TBA TG dã chiến Nga Thiện”.
Tháng tri ân khách hàng: Điện Lực Hậu Lộc trao niềm tin, gửi yêu thương đến khách hàng sử dụng điện
Điện lực Như Xuân tiếp tục triển khai các hoạt động trong tháng tri ân khách hàng năm 2020
Điện lực Vĩnh Lộc thực hiện tháng tri ân khách hàng năm 2020
Tháng 12 – Tháng tri ân khách hàng sử dụng điện
Điện lực Thị xã Nghi Sơn xóa bỏ toàn bộ các trạm trung gian
Điện lực Nông Cống đảm bảo an toàn lưới điện, gấp rút hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh tháng cuối năm 2020.
Điện lực Vĩnh Lộc tăng cường rà soát khách hàng giảm giá điện, giảm tiền điện do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 đợt 2
Điện lực Quảng Xương với các hoạt động trong tháng 12/2020
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập