Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Saturday, December 5, 2020
 
Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Thanh Hóa chung tay, góp sức vì cuộc sống cộng đồng
 
2012-10-16 14:49:06

Trong đợt mưa lũ đầu tháng 9 vừa qua tại huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đã làm chết 02 người, nhiều ngôi nhà của đồng bào bị lũ cuốn trôi, hàng trăm ha lúa và hoa màu bị mất trắng... thiệt hại ước tính lên đến hàng tỉ đồng.

Trước những khăn của đồng bào nơi đây, ngày 11-12/10/2012, Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC), Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Thanh Hóa đã đến trường Tiểu học Tam Văn, xã Tam Văn, huyện Lang Chánh (một trong những địa điểm bị thiệt hại nặng nề nhất) để chia sẻ những khó khăn, thiệt hại với nhà trường do mưa lũ gây ra. Đây là một hoạt động từ thiện nằm trong khuôn khổ chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

Khó khăn từ tâm lũ

Trường Tiểu học Tam văn, xã Tam Văn nằm cách trung tâm huyện Lang Chánh 20km về phía Tây Nam, trong đợt mưa lũ vừa qua, toàn bộ hệ thống tường rào, khuôn viên nhà trường bị hư hỏng nặng, các trang thiết bị cho công tác dạy và học bị lũ cuốn trôi như: Bàn ghế, sách vở, đồ dùng học tập...

Trao đổi với chúng tôi, Cô Phạm Thị Phương, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Sáng 6/9, mưa rất to, mới học được 2 tiết chúng tôi quyết định cho học sinh nghỉ học. Nhưng đến chiều, nước lũ lên rất nhanh, tràn vào các lớp tầng một, cuốn trôi toàn bộ sách vở tại thư viện và các lớp ở tầng một. Sau những ngày hôm đó, các thầy cô giáo thì “hóa thân” thành lao công say sưa dọn dẹp lại phòng lớp, các nhà trường lân cận hỗ trợ một phần trang thiết bị học tập, các tổ chức chính trị, đoàn thể, các doanh nghiệp và các cá nhân cả nước nói chung, trong tỉnh, huyện nói riêng đã ủng hộ, chia sẻ một phần khó khăn với nhà trường.... Tính đến ngày 20/9/2012 công tác dạy và học của nhà trường đã được hoạt động trở lại".

Cùng chung tay, góp sức

Trước những khó khăn của thầy cô và học sinh trường Tiểu học Tam Văn, Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Công Đoàn, chuyên môn của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Thanh Hóa. Đoàn đã tặng tập thể nhà trường 04 giá sách thư viện, 1100 cuốn vở, đồ dùng học tập,  hỗ trợ học phí cả năm cho 10 em học sinh nghèo vượt khó, 03 suất quà cho 3 em có hoàn cảnh khó khăn và gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ vừa qua... với tổng giá trị quà tặng 25 triệu đồng.  

Anh Trần Anh Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc tâm sự:  “Những món quà tuy còn nhỏ bé về vật chất nhưng là sự đóng góp bằng cả tấm lòng của các bạn Đoàn viên thanh niên Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc và Công ty Điện lực Thanh Hóa. Chứng kiến những khó khăn đang bộn bề và thiệt hại nặng nề của bà con vùng bị thiệt hại do lũ nơi đây nói chung và của nhà trường nói riêng, càng thấy rằng sự chia sẻ này mới chỉ là bước khởi đầu. Lang Chánh là huyện nghèo, nhiều hộ dân còn nghèo, giờ lại chồng thêm khó khăn. Do đó rất cần sự chung tay của cả cộng đồng, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để đồng bào sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống…”.

                                                                              Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Công tác phát triển đảng viên mới tại Chi bộ Điện lực Bá Thước
Điện lực Thiệu Hóa với công tác phát triển Đảng viên mới
Chi đoàn Điện lực Cẩm Thủy xung kích trong công tác chuyên môn
Chi đoàn Điện lực Thị xã Bỉm Sơn tăng cường công tác tuyên truyền nguy cơ mất an toàn lưới điện khi thả diều
Công đoàn EVN thăm và làm việc Công ty Điện lực Thanh Hóa
Đoàn Thanh niên “nói không” với nguy cơ mất an toàn trong lao động sản xuất
Tháng 3 - Thanh niên cùng hành động
Đại hội Cựu Chiến binh Công ty Điện lực Thanh Hóa lần thứ III
Ngày hội lớn của tuổi trẻ
TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 81 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2011)
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập