Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Sunday, January 17, 2021
 
Bắt đầu nghiệm thu Thủy điện Sơn La
 
2012-12-13 19:03:42

 

Ngày 12/12, tại Sơn La, Hội đồng Nghiệm thu cấp Nhà nước đã làm việc với tổ chuyên gia, chủ đầu tư lần cuối để phục vụ công tác nghiệm thu cấp nhà nước công trình Thủy điện Sơn La vào ngày 18-19/12 tới.
 
Theo báo cáo của tổ chuyên gia, các tổ máy đã vận hành được trên 8.000 giờ, không có bất cứ sự cố nào nghiêm trọng, chỉ số kim loại bị xâm thực hầu như bằng không, các chỉ tiêu nhiệt độ, độ rung, độ đảo đều thấp hơn nhiều so với trị số cho phép.

Máy biến áp chính 3 pha không có bất cứ sự cố gì xảy ra, nhiệt độ sắt, đồng và dầu đều thấp nhiều so với trị số cho phép. Trạm GIS vận hành an toàn tuyệt đối, không có hiện tượng bất thường nào phải xử lý.

Thiết bị phụ phần cơ nói chung đảm bảo phục vụ vận hành nhà máy thủy điện bình thường, tuy nhiên, có một số hệ thống chưa hoàn hảo, trong đó thiết bị phụ phần điện như các hệ thống điện áp máy phát, điện tự dung AC và DC đều làm việc tin cậy, an toàn.

Hệ thống đo lường, giám sát trực tuyến là loại khá hiện đại của các nước G7, độ nhậy của thiết bị này là tốt, phát hiện kịp thời mọi dao động, ví dụ khi có động đất xa, có sự cố hay thao tác trong lưới điện quốc gia, thiết bị đều phát hiện, thông báo cho nhân viên vận hành xử lý.

Công tác lắp máy dưới sự giám sát của đại diện các nhà chế tạo đã đảm bảo tiêu chuẩn dung sai lắp ráp, đảm bảo đưa vào vận hành nhanh chóng và chính xác. Không để xảy ra sự cố gây hư hỏng thiết bị hoặc kéo dài tiến độ lắp máy.

Việc 6 tổ máy được đưa vào vận hành chính xác theo đúng tiến độ chứng tỏ công nghệ, trình độ công tác lắp máy đã đạt mức độ cao.

Công tác thí nghiệm, hiệu chỉnh và chạy thử đã được tổ chức bởi một đơn vị chuyên nghiệp, nhà thầu thiết bị đã cử những chuyên gia lành nghề đến công trường đúng thời gian yêu cầu do đó mọi công đoạn thí nghiệm, hiệu chỉnh, chạy thử đều được tiến hành đầy đủ khối lượng và tiêu chuẩn phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

Đập được xây dựng đúng thiết kế, đạt các thông số ổn định và an toàn theo tiêu chuẩn kỹ thuật .

Ông Bùi Thúc Khiết, tổ trưởng tổ chuyên gia, cho biết qua 2 năm vận hành, số lần phải ngừng máy ở 6 tổ máy là: Tổ máy 1 và 4 dừng 2 lần, các tổ máy 2, 3, 5 dừng 1 lần, tổ máy 6 không phải dừng lần nào.

Tuy nhiên trong 7 lần dừng máy, có tới 3 lần do sensor báo sai.Tất cả các lần dừng máy đều được bảo vệ tác động đúng, cắt nhanh thiết bị nên không gây hậu quả.

Sổ sách ghi chép công tác vận hành rất rõ ràng, dễ tra cứu. Nhân viên vận hành đã có nhiều sáng kiến, hoàn chỉnh sơ đồ công nghệ. Nhân viên vận hành đã làm chủ được toàn bộ công nghệ các thiết bị và hệ thống lắp đặt cho Thủy điện Sơn la.
Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ
 
Tin cùng thư mục :
Băng giá, thợ điện miền Bắc túc trực đảm bảo điện
EVN đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho EVN
EVN đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và kỷ niệm 66 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam
Thư của Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN gửi cán bộ công nhân viên nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới
EVNNPC giành á quân cuộc thi Nhóm cải tiến năng suất chất lượng ngành Công thương
Lễ khởi công xây dựng trường mầm non xã Mỹ Tân, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá.
Tổng công ty Điện lực miền Bắc đạt giải nhất toàn đoàn Hội thi “Người huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2020”
Thông tư 22/TT-BCT ngày 9/9/2020 của Bộ Công thương quy định điều kiện, trình tự ngừng, giảm mức cung cấp điện
Công ty Điện lực Thanh Hóa triển khai thực hiện Quy định mới của Bộ Công Thương về mức chi phí ngừng và cấp điện trở lại
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập