Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Sunday, August 1, 2021
 
Sinh nhật đặc biệt của nữ công nhân trực vận hành
 
2021-05-24 08:06:10

Giỏi việc nước, đảm việc nhà, những từ ấy không còn xa lạ với phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ cán bộ công nhân viên ngành điện nói riêng. Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt với chị Lê Thị Thúy Hằng CBCNV trực vận hành lưới điện đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly Điện lực Vĩnh Lộc.

Trên chiếc bàn nhỏ, món quà mừng sinh nhật Chị Hằng là nước suối, đĩa trái cây, sữa tươi, bánh gạo thay bánh kem và một bó hoa mùa dịch. Tranh thủ lúc giải lao giữa giờ, không có những người thân trong gia đình bên cạnh, đặc biệt là chồng cùng hai con nhỏ của chị... Buổi sinh nhật diễn ra trong khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng cũng ngập tràn niềm vui đối với chị.

Rưng rưng xúc động, chị Hằng chia sẻ: Tôi rất bất ngờ, bởi được món quà mừng sinh nhật tuổi 42 do các đồng đội mình đang làm nhiệm vụ tại đây chuẩn bị mà chẳng hay biết. Năm nay không có những người thân bên cạnh, nhất là chồng và 2 con nhỏ, tuy nhiên sự quan tâm của đơn vị cũng giúp chị vơi bớt đi nỗi nhớ nhà.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, hết sức khó lường nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa rất cao. Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Thanh Hóa về việc triển khai các giải pháp ứng phó dịch Covid – 19 ngày 7/5/2021. Công nhân trực ban Điện lực với nhiệm vụ hàng ngày là điều hành lưới điện, giữ cho dòng điện được vận hành an toàn liên tục, cùng với đội ngũ những người làm công tác trực vận hành lưới điện suốt hơn nửa tháng qua, chị Hằng cũng như các đồng nghiệp phải cách ly tập trung làm việc ở cơ quan. Cũng chừng ấy thời gian chị phải xa gia đình. Dẫu biết đây là thời gian đầy cam go, thử thách nhưng gác lại tất cả những riêng tư, những lo toan bộn bề cuộc sống thường nhật, với lòng yêu ngành, yêu nghề và trước sự quan tâm hỗ chợ từ lãnh đạo đơn vị, các tổ chức đoàn thể, gia đình…là động lực tiếp thêm sức mạnh để chị cố gắng nổ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

“Không chỉ riêng tôi, nhiều đồng đội cũng đang phải xa gia đình để đảm bảo chống dịch hiệu quả, vừa đáp ứng cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vừa diễn ra, chúng tôi luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng làm thật tốt để hoàn thành nhiệm vụ. Tôi ước dịch bệnh sớm được đẩy lùi, cuộc sống người dân ổn định trở lại để mọi gia đình không phải xa nhau…" Chị Hằng cho hay.

Với tinh thần trách nhiệm và bầu nhiệt huyết của một tổ trưởng nữ công, tin rằng chị Hằng sẽ là tấm gương lan tỏa tinh thần, trách nhiệm và sự lạc quan ở mọi hoàn cảnh đến những người đồng nghiệp trong công việc và cuộc sống.

Trịnh Thị Thảo – Điện lực Vĩnh Lộc

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập