Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Wednesday, August 12, 2020
 
Đoàn Thanh niên “nói không” với nguy cơ mất an toàn trong lao động sản xuất
 
2013-07-05 10:44:03

Nhằm phát huy vai trò xung kích của Đoàn Thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt là việc đảm bảo an toàn tuyệt đối trong lao động sản xuất. Trước thực tế hiện nay, nguy cơ mất an toàn về điện đang có chiều hướng gia tăng. Với vai trò của lực lượng Đoàn viên thanh niên là đối tượng chủ yếu làm việc trên lưới điện. Để đảm bảo an toàn lao động cho mọi công việc, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Thanh Hóa đã phát động trong toàn Đoàn nêu cao tinh thần và trách nhiệm việc chấp hành nghiêm chỉnh quy trình, quy phạm trong lao động sản xuất đảm bảo an toàn tuyệt đối bằng việc toàn thể đoàn viên thanh niên ký cam kết với chi đoàn và chi đoàn ký cam kết cùng chuyên môn tránh để xảy ra nguy cơ mất an toàn khi làm nhiệm vụ.

Ngày 25/6/2013, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Thanh Hóa đã đi kiểm tra công tác Đoàn và chứng kiến lễ ký cam kết giữa tổ chức Đoàn Thanh niên với lãnh đạo chuyên môn về công tác an toàn trong lao động sản xuất tại 03 đơn vị: Điện lực Thành phố, Điện lực Bỉm Sơn, Phân xưởng Thí nghiệm và sửa chữa thiết bị điện.

Đoàn kiểm tra đã chứng kiến lễ ký cam kết của Đoàn Thanh niên với chuyên môn về đảm bảo bảo công tác an toàn trong lao động sản xuất dựa trên yêu cầu nghiêm ngặt về quy trình KTAT đối với người lao động trong ngành điện. Lễ ký cam kết đã diễn ra trong không khí trang trọng với sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công ty. Qua ký cam kết mỗi đoàn viên thanh niên và tổ chức Đoàn Thanh niên tự nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm đối với đơn vị để đảm bảo không xảy ra nguy cơ mất an toàn trong lao động sản xuất.

Đánh giá kiểm tra tại các đơn vị, Trưởng Đoàn - Đồng chí Mai Văn Ước – Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Thanh Hóa đã nhấn mạnh mục tiêu, định hướng hoạt động cho các đơn vị trong thời gian tới cần tập trung vào các việc sau: Đẩy mạnh tổ chức sinh hoạt đoàn dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú và có nội dung thiết thực, phù hợp với điều kiện tình hình thực tế; Quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, về truyền thống ngành điện, của đơn vị; Đẩy mạnh công tác sáng kiến hợp lý hóa sản xuất, phát huy phần việc thanh niên; xung kích hoạt động vì cuộc sống cộng đồng; Thể hiện vai trò của Đoàn thanh niên trong công tác phát triển Đảng; Thanh niên đi đầu hưởng ứng thực hiện văn hóa doanh nghiệp và xung kích thực hiện đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất...

Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa

 

 
Tin cùng thư mục :
Công đoàn EVN thăm và làm việc Công ty Điện lực Thanh Hóa
Tháng 3 - Thanh niên cùng hành động
Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Thanh Hóa chung tay, góp sức vì cuộc sống cộng đồng
Đại hội Cựu Chiến binh Công ty Điện lực Thanh Hóa lần thứ III
Ngày hội lớn của tuổi trẻ
TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 81 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2011)
Hội nghị Tổng kết hoạt động Công Đoàn năm 2011
Mang hơi ấm đến với vùng cao
Công Đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa kiểm tra công tác Công Đoàn tại Điện lực Thọ Xuân
Công Đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội Đại biểu Khóa XXV (Nhiệm kỳ 2011-2013)
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập