Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Sunday, August 1, 2021
 
Công đoàn EVN thăm và làm việc Công ty Điện lực Thanh Hóa
 
2015-12-11 09:24:54

Trong khuôn khổ chương trình công tác của Công Đoàn EVN tại các Điện lực và Công ty Điện lực Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Đức Hùng, Phó Chủ tịch Công Đoàn EVN làm Trưởng đoàn. Ngày 30/11/2015 đoàn đã đến thăm và tặng quà động viên CBCNV Điện lực Mường Lát là Điện lực xa nhất của Công ty Điện lực Thanh Hóa, cách trung tâm Tỉnh Thanh Hóa 300km và cũng là Điện lực trong công tác quản lý bán điện có nhiều khó khăn nhất do địa hình và đường giao thông khó đi lại. CBCNV Điện lực rất vui mừng phấn khởi trước sự quan tâm của Công Đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ngày 02/12/2015 đoàn công tác đã làm việc và tặng quà CBCNV-NLĐ Công ty Điện lực Thanh Hóa. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trịnh Xuân Như – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, đồng chí Trần Viết Trường – Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công Đoàn Công ty, các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban Thường vụ Công Đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa.

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe đồng chí Trần Viết Trường – Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa báo cáo các nội dung về việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động theo quy định của pháp luật; về công tác chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập; Trong nhiều năm qua Công ty Điện lực Thanh Hóa đã thực hiện tốt Quy chế phối hợp về mối quan hệ công tác của Đảng ủy, lãnh đạo và các tổ chức quần chúng trong công ty. Đã thực hiện và duy trì tốt các nội dung cơ bản sau:

- Thực hiện nghiêm túc hợp đồng lao động, sắp xếp lao động phù hợp vị trí, năng lực trình độ, đảm bảo và giải quyết kịp thời các chế độ người lao động như nâng bậc, nâng lương, chế độ nghỉ hưu, chế độ nghỉ điều dưỡng, đảm bảo y tế và BHXH… Quan tâm tạo điều kiện các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trường hợp bệnh tật, ốm đau dài ngày.

- Tạo điều kiện cơ sở vật chất tại trụ sở làm việc, xây dựng bếp ăn, nhà trực, các trang bi đảm bảo an toàn làm việc. Về tinh thần, Công đoàn công ty đã thường xuyên duy trì các hoạt động văn hóa, thể thao tại các đơn vị cũng như đã đóng góp tích cực cho phong trào chung của Tổng công ty. Lãnh đạo công ty, tổ chức Công đoàn chú trọng xây dựng mối đoàn kết nội bộ, thực hiện văn hóa EVN và xây dựng văn hóa Doanh nghiệp. Việc thực hiện quy chế dân chủ trong Doanh nghiệp được vận dụng linh hoạt, Giám đốc Công ty đã trực tiếp tới các đơn vị trực thuộc tổ chức làm việc, nghe và trả lời các phản ánh của người lao động.

Công đoàn Công ty cũng đề xuất với Tập đoàn Điện lực Việt Nam quan tâm đến xây dựng nhà trực vận hành – chốt trực. Việc hỗ trợ tiền xăng thời gian gần đây đã được EVN, NPC điều chỉnh là đã tạo điều kiện cho người lao động. Tuy nhiên đề nghị EVN có chỉ đạo điều chỉnh hỗ trợ kịp thời theo mặt bằng chung giá cả.

Quy chế hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đối với người lao động phải có thời gian công tác trong ngành từ 10 năm trở lên, đề nghị được vận dụng với các trường hợp hoàn cảnh khó khăn đặc biệt khi chưa có đủ thời gian. Thường người lao động sau 10 năm vào ngành đều lập gia đình và xu hướng chung là bằng mọi cách để xây dựng nhà riêng, nhưng thực tế nhiều hoàn cảnh rất khó khăn nên cũng cần được xem xét các thực tế này.

Đồng chí Đỗ Đức Hùng thay mặt lãnh đạo Công đoàn EVN đã ghi nhận sự quan tâm của Công ty ĐLTH với công tác cơ sớ hạ tầng các Điện lực,  ghi nhận những cố gắng của CBCNV Công ty Điện lực Thanh hóa nói chung và đặc biệt với các Điện lực miền núi Trên cơ sở đó sẽ cùng Ban chấp hành Công đoàn EVN nghiên cứu và đóng góp ý kiến với Tập đoàn trong việc hỗ trợ cho các đơn vị vùng sâu, vùng xa và nhiều khó khăn. 

Thay mặt lãnh đạo Công ty cùng toàn thể người lao động, đồng chí Trịnh Xuân Như – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công Đoàn EVN đã quan tâm, chia sẻ đến tập thể CBCNV-LĐ trong Công ty điện lực Thanh Hóa. Đồng chí giám đốc mong muốn Công Đoàn EVN tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa để đảm bảo đời sống của người lao động ngành điện nói chung và của Công ty điện lực Thanh Hóa nói riêng. Từ đó người lao động sẽ yên tâm công tác, cống hiến hết sức lực của mình vào sự phát triển của ngành điện Việt Nam.

                                                           Hùng Mạnh – Phòng TCLĐ 

 

 
Tin cùng thư mục :
Kết nạp Đảng viên mới tại Chi bộ Điện lực Triệu Sơn
Chi bộ Điện lực Quan Hóa tổ chức kết nạp đảng viên mới
Hội nghị Chi hội Hưu trí Điện lực Yên Định
Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Đảng bộ Công ty Điện lực Thanh Hóa
Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Thanh Hóa xung kích ra quân tham gia tổ chức các hoạt động đầu năm 2021
Điện lực Cẩm Thủy triển khai nghiên cứu học tập “Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần XIX, nhiệm kỳ 2020-2025”
Đội QLVH 110kV Thanh Hóa học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh (Nhiệm kỳ 2020-2025)
Công ty Điện lực Thanh Hóa làm việc với đoàn kiểm tra Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh
Công tác phát triển đảng viên mới tại Chi bộ Điện lực Bá Thước
Điện lực Thiệu Hóa với công tác phát triển Đảng viên mới
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập