Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Tuesday, January 23, 2018
 
MỘT NGÀY Ở ĐIỆN LỰC ĐÔNG SƠN
 
2017-12-22 07:47:34

Sáng sớm đầu mùa đông ai cũng xuýt xoa vì trời se lạnh, ngoài sân Điện lực Đông Sơn có rất nhiều người, tiếng nói, tiếng cười hòa lẫn với tiếng va chạm lách các, dưới màn sương sớm, một ngày làm việc sắp bắt đầu.

Tiếng nổ máy xe giòn dã, xuống dốc, rẽ phải, đoàn quân áo màu da cam đi về hướng Bắc xuống địa bàn làm việc theo kế hoạch.

Đoàn người áo màu da cam dừng chân tại xã Thiệu Tân huyện Thiệu Hóa. Nơi đây các tuyến đường dây 0,4kV đã vận hành lâu ngày, chất liệu dây dẫn đã kém, tiết diện lại nhỏ, nhiều mối nối …. Không đảm bảo an toàn và tổn thất đang cao. Việc thay thế đường dây đã được Đội sản xuất số 2 khảo sát lập phương án và đã được Giám đốc Điện lực phê duyệt để tiến hành thực hiện. Hôm nay Đội sản xuất tiến hành thực hiện, như lập trình vô cùng quen thuộc và thuần thục. Biện pháp an toàn cho công việc lần lượt được tiến hành: Phổ biến PATC-BPAT cho mọi người trong nhóm công tác được nắm bắt hiểu để thực hiện. Tiến hành công việc: Cắt điện; Thử hết điện; Tiếp địa an toàn; Treo biển báo.

Tất cả các vị trí làm việc đã đảm bảo an toàn, nhóm công tác tiến hành công việc. Người lên cột hạ dây, người dưới đất thu hồi dây cũ, người rải dây mới …. Cứ thế thời gian trôi đi theo công việc và đến giờ nghỉ trưa những người thợ  thưởng thức bữa ăn cơm rau đạm bạc tại vùng rau sạch xã Thiệu Tân. Nơi từng mảnh đất, luống rau đều có nguồn điện thắp sáng chăm sóc thường xuyên theo dự án. Công việc lại tiếp tục từ sau đó cho đến lúc chiều tà. Nhìn những khoảng cột của tuyến đường dây vừa được thay thế dây cáp mới thật gọn gàng đẹp mắt trong lòng những người thợ thấy an tâm và thanh thản nhiều hơn.

Công việc kết thúc thu quân, tháo gỡ biện pháp an toàn trả lại hiện trường và đóng điện. Điện lại sáng choang các nẻo đường, ngõ xóm. Bà con vui vẻ nói rằng: Đường dây điện gọn đẹp lắm, đảm bảo lắm và điện sáng lắm.

Trời vẫn se lạnh, sương chiều đã phủ đoàn quân áo màu da cam về đến Điện lực Đông Sơn an toàn. Những con người ấy ngày mai lại tiếp tục với công việc của mình làm cho đường dây tải điện luôn luôn đảm bảo kỹ thuật an toàn và cấp điện ổn định cho mọi người.

                                                          Bài và ảnh: Công Đoàn Điện lực Đông Sơn.    

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Thiệu Hóa với công tác giảm thiểu vi phạm hành lang lưới điện
ĐIỆN LỰC BỈM SƠN VỚI CÔNG TÁC CHỈNH TRANG LƯỚI ĐIỆN, THAY CÔNG TƠ ĐIỆN TỬ ĐO XA
Điện lực Lang Chánh đảm bảo cấp điện phục vụ Giao lưu văn hóa hai nước Việt Nam – Lào.
Đại hội chi bộ Điện lực Quan Sơn nhiệm kỳ 2017 - 2020
ĐIỆN LỰC BỈM SƠN VỚI CÔNG TÁC CỦNG CỐ, CHỈNH TRANG HÒM HỘP CÔNG TƠ TRÊN LƯỚI ĐIỆN HẠ ÁP
Chi đoàn TNCSHCM Điện lực Yên Định tổ chức thành công Đại hội khóa 36 nhiệm kỳ 2017- 2018 tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa khóa XXVII, nhiệm kỳ 2017- 2020
Điện lực Thành phố Thanh Hóa đảm bảo điện dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017
Điện lực Tĩnh Gia thi đua thực hiện văn hóa doanh nghiệp, áp dụng thực hiện chương trình 5S, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu SXKD được công ty giao.
ĐIỆN LỰC YÊN ĐỊNH TỔ CHỨC THỰC HIỆN THÁNG TRI ÂN KHÁCH HÀNG
Hiệu quả từ việc sử dụng máy tính bảng trong công tác kinh doanh điện năng tại Điện lực Hoằng Hóa
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập