Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Wednesday, October 24, 2018
 
MỘT NGÀY Ở ĐIỆN LỰC ĐÔNG SƠN
 
2017-12-22 07:47:34

Sáng sớm đầu mùa đông ai cũng xuýt xoa vì trời se lạnh, ngoài sân Điện lực Đông Sơn có rất nhiều người, tiếng nói, tiếng cười hòa lẫn với tiếng va chạm lách các, dưới màn sương sớm, một ngày làm việc sắp bắt đầu.

Tiếng nổ máy xe giòn dã, xuống dốc, rẽ phải, đoàn quân áo màu da cam đi về hướng Bắc xuống địa bàn làm việc theo kế hoạch.

Đoàn người áo màu da cam dừng chân tại xã Thiệu Tân huyện Thiệu Hóa. Nơi đây các tuyến đường dây 0,4kV đã vận hành lâu ngày, chất liệu dây dẫn đã kém, tiết diện lại nhỏ, nhiều mối nối …. Không đảm bảo an toàn và tổn thất đang cao. Việc thay thế đường dây đã được Đội sản xuất số 2 khảo sát lập phương án và đã được Giám đốc Điện lực phê duyệt để tiến hành thực hiện. Hôm nay Đội sản xuất tiến hành thực hiện, như lập trình vô cùng quen thuộc và thuần thục. Biện pháp an toàn cho công việc lần lượt được tiến hành: Phổ biến PATC-BPAT cho mọi người trong nhóm công tác được nắm bắt hiểu để thực hiện. Tiến hành công việc: Cắt điện; Thử hết điện; Tiếp địa an toàn; Treo biển báo.

Tất cả các vị trí làm việc đã đảm bảo an toàn, nhóm công tác tiến hành công việc. Người lên cột hạ dây, người dưới đất thu hồi dây cũ, người rải dây mới …. Cứ thế thời gian trôi đi theo công việc và đến giờ nghỉ trưa những người thợ  thưởng thức bữa ăn cơm rau đạm bạc tại vùng rau sạch xã Thiệu Tân. Nơi từng mảnh đất, luống rau đều có nguồn điện thắp sáng chăm sóc thường xuyên theo dự án. Công việc lại tiếp tục từ sau đó cho đến lúc chiều tà. Nhìn những khoảng cột của tuyến đường dây vừa được thay thế dây cáp mới thật gọn gàng đẹp mắt trong lòng những người thợ thấy an tâm và thanh thản nhiều hơn.

Công việc kết thúc thu quân, tháo gỡ biện pháp an toàn trả lại hiện trường và đóng điện. Điện lại sáng choang các nẻo đường, ngõ xóm. Bà con vui vẻ nói rằng: Đường dây điện gọn đẹp lắm, đảm bảo lắm và điện sáng lắm.

Trời vẫn se lạnh, sương chiều đã phủ đoàn quân áo màu da cam về đến Điện lực Đông Sơn an toàn. Những con người ấy ngày mai lại tiếp tục với công việc của mình làm cho đường dây tải điện luôn luôn đảm bảo kỹ thuật an toàn và cấp điện ổn định cho mọi người.

                                                          Bài và ảnh: Công Đoàn Điện lực Đông Sơn.    

 

 
Tin cùng thư mục :
Công đoàn Điện lực Yên Định tổ chức phát động CBCNV tham gia hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện Yên Định năm 2018
Điện lực Yên Định chủ động ứng phó với cơn bão số 4 (bão Benbica)
Điện lực Yên Định thực hiện chỉnh trang 5S tại các trạm biến áp phân phối
Điện lực Tĩnh Gia nỗ lực khắc phục sự cố do ảnh hưởng cơn bão số 3
Điện lực Thiệu Hóa “đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn trong lao động sản xuất”.
Đoàn thanh niên Điện lực Quan Sơn xung kích trong công tác giảm tổn thất điện năng
Đoàn Thanh niên Yên Định với chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018
Phụ nữ cụm 7 – Công ty Điện Lực Thanh Hóa – “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Điện lực Yên Định đảm bảo cấp điện ổn định và an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
Điện lực Yên Định tổ chức Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2017 Và Hội nghị người lao động năm 2018.
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập