Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Wednesday, January 23, 2019
 
Công ty Điện lực Thanh Hóa chuẩn bị các phương án cấp điện tết Dương lịch và Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018
 
2017-12-27 16:51:47

Cho đến thời điểm này, tất cả các phương án nhằm đảm bảo cấp điện phục vụ các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong toàn tỉnh nghỉ tết Dương lịch và vui xuân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 cũng như đảm bảo điện cho bà con nông dân lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2018 đã được Công ty Điện lực Thanh Hóa chuẩn bị sẵn sàng. 

Tết là dịp mọi người được nghỉ ngơi, sum họp cùng gia đình, nhưng với những người công tác trong ngành Điện lại là những ngày phải làm việc với cường độ cao nhất.

Thực hiện sự chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc về việc đảm bảo cấp điện phục vụ nghỉ tết Dương lịch và Nguyên Đán Mậu Thân năm 2018, Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa, ông Trịnh Xuân Như đã tổ chức họp chỉ đạo các phòng chức năng liên quan của Công ty lên phương án cho các Điện lực triển khai các nội dung như: Yêu cầu các đơn vị lập phương án cụ thể, đầy đủ để tiểu tu, xử lý khiếm khuyết, dọn hành lang lưới điện kết hợp các công việc sữa chữa thường xuyên trên các đường dây trung thế, các trạm biến áp trung gian, đơn vị quản lý vận hành căn cứ lịch cắt điện thí nghiệm định kỳ và lịch cắt điện hoàn thiện sơ đồ các trạm 110kV năm 2017 kết hợp làm việc, giảm thiểu thời gian mất điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và phải hoàn thành trước tết Nguyên Đán năm 2018. Đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, tin cậy cũng như có phương án bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ và phương án cung cấp dịch vụ khách hàng trong những ngày tết Nguyên Đán; Ưu tiên việc cấp điện đối với các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị - xã hội của địa phương, trụ sở cơ quan lãnh đạo, cơ quan thông tấn báo chí, cơ sở cung cấp nước sinh hoạt, bệnh viên, trung tâm y tế.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, nhằm tránh quá tải Công ty tập trung xây dựng và đóng điện thêm 06 trạm trung gian 35/10,5kV tăng thêm công suất 22.500kVA.

Để vận hành phương án cấp điện hiệu quả, trong suốt thời gian ngày nghỉ tết, ngành Điện đã bố trí cán bộ trực 24/24h để kịp thời giải quyết những vấn đề kỹ thuật, an toàn trên lưới, kiểm tra việc thực hiện phương án cấp điện ở từng đơn vị. Thường xuyên kiểm tra điện áp tại các điểm nút phụ bảo đảm chức năng cung ứng điện. Chuẩn bị đầy đủ các vật tư, trang thiết bị, nhân lực dự phòng để ứng phó với sự cố. Trường hợp có sự cố xảy ra phải thông báo ngay cho phụ tải tiêu thụ điện về nguyên nhân mất điện, dự kiến thời gian mất và phương án xử lý cụ thể để khắc phục nhanh nhất có thể.

Song hành với việc bảo đảm cấp điện thông suốt phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa của tỉnh, đón xuân của nhân dân, Tết cũng chính là thời điểm các Công ty Thủy nông huy động hết công suất các trạm bơm tưới tập trung lấy nước đổ ải phục vụ sản xuất nông nghiệp, nguồn điện để bảo đảm cho các hoạt động này hết sức quan trọng. Trước Tết, Phòng Điều độ lập phương án cấp điện phục vụ đổ ải và đón xuân Mậu Tuất 2018. Mục tiêu là bảo đảm vận hành tối ưu trong điều kiện lưới điện bình thường cũng như khi có sự cố xảy ra, ưu tiên cấp điện cho các đường dây có trạm bơm phục vụ sản xuất.

Giám đốc Công ty sẽ không phê duyệt lịch cắt điện (đến hết năm 2017) để tiểu ty, xử lý khiếm khuyết, dọn hành lang lưới điện dây trung thế, các trạm trung gian ngoài thời gian cắt điện thực tế để thí nghiệm định kỳ thiết bị và hoàn thiện sơ đồ các trạm 110kV nêu trên. Theo đó Tất cả các công tác trên lưới điện và nguồn điện mà có dẫn tới cắt điện của khách hàng sẽ không được phép thực hiện trong dịp trước và sau tết. Đến nay, tất cả các đơn vị đang dồn hết sức, nỗ lực để có thể hoàn thiện hệ thống điện cả về nguồn và lưới, đảm bảo sẵn sàng tốt nhất cho việc cấp điện..

Bên cạnh đó, các Điện lực triển khai lồng ghép các chương trình tuyên truyền về an toàn điện, đặc biệt là những nguy cơ xảy cháy, hoặc làm ảnh hưởng tới đường dây truyền tải, cung cấp điện…  

Lãnh đạo Công ty Điện lực Thanh Hóa cũng khuyến cáo cùng với nỗ lực của ngành điện, nhân dân trong toàn tỉnh vui xuân đón Tết nhưng không quên sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn.

 

Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty điện lực Thanh Hóa thăm và tặng quà hộ nghèo nhân tháng tri ân khách hàng năm 2018
Công ty điện lực Thanh Hóa thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình Liệt sỹ ngành điện tháng tri ân khách hàng năm 2018
Điện lực Hà Trung với công tác an toàn - vệ sinh lao động
Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức chương trình “Lan toả văn hoá EVNNPC và khởi động chương trình đổi mới khách hàng là trung tâm” năm 2018
Thông tư 25/2018/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2014/TT-BCT về thực hiện giá bán điện
Hội thi “Phụ nữ EVNNPC đảm đang – thanh lịch” năm 2018
Hội thi An toàn vệ sinh giỏi năm 2018 Công ty Điện lực Thanh Hóa - Chung tay đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động
Công ty Điện lực Thanh Hoá nỗ lực khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 4 năm 2018.
Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm việc với Công ty Điện lực Thanh Hóa về công tác chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện ứng phó cơn bão số 4 - Bebinca
Công điện ứng phó cơn bão số 4 BENBICA
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập