Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Tuesday, February 19, 2019
 
Điện lực Thạch Thành: Đảm bảo cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân trong dịp nắng nóng
 
2018-07-09 16:18:45

              Năm nay dự báo thời tiết nắng nóng kéo dài diễn biến phức tạp trên toàn miền Bắc đặc biệt trong những ngày cuối tháng 6 và đầu tháng 7 vừa qua, nắng nóng gay gắt xảy ra trên diện rộng. Để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho sản xuất, kinh doanh và nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của nhân dân.  Điện lực huyện Thạch Thành đã xây dựng và triển khai nhiều giải pháp, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cụ thể.

Trong đợt nắng nóng đỉnh điểm cuối tháng 6, đầu tháng 7 Điện lực Thạch Thành đã bố trí lực lượng ứng trực, chuẩn bị sẵn sàng vật tư, thiết bị, phương tiện để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố; tăng cường công tác kiểm tra các khiếm khuyết trên các tuyến đường dây, các trạm biến áp; thực hiện cân đảo pha được 22 lượt/ 157 trạm biến áp áp; thay thế các dây dẫn không đảm bảo tiêu chuẩn vận hành được 7.000 mét (chủ yếu tận dụng từ nguồn dây thu hồi, đủ đảm bảo chất lượng để cải tạo); luân chuyển 2 trạm biến áp đảm bảo cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt cho người dân.

Theo số liệu của Điện lực huyện cung cấp, trong những ngày qua, do thời tiết nắng nóng liên tục nên nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Cụ thể trong tháng 6 sản lượng điện thương phẩm đạt hơn 6,6 triệu kWh, tăng trưởng 121% so với tháng 4 và tháng 5.

Ngày 06/7/2018  Điện lực đã lắp đặt thêm một trạm biến áp thực hiện san tải trên địa bàn xã Thành Vinh, (tận dụng vật tư thu hồi như cột, xà, sứ, MBA do Công ty Điện lực Thanh Hóa cấp để thực hiện gia công cấy thêm trạm), đáp ứng cung cấp điện cho 200 hộ dân thuộc thôn Eo Đa, xã Thành Trực. Dự kiến chiều ngày 6/7/2018, trạm biến áp này sẽ đi vào sử dụng.

Theo nhận định của Điện lực Thạch Thành, trong tháng 7, tháng 8 tình hình nắng nóng gay gắt kéo dài sẽ dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến. Vì vậy các khách hàng sử dụng điện đặc biệt các cơ quan, công sở và người dân cần sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, nhất là vào các khung giờ cao điểm. Đặc biệt khi sử dụng điều hòa nhiệt độ cần lưu ý để ở chế độ tối ưu, chỉ nên đặt ở mức 26 độ C trở lên, để vừa đảm bảo tiết kiệm điện, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện.

                                                         Điện lực Thạch Thành

 
Tin cùng thư mục :
Hướng đẫn thực hiện giá bán điện qui định tại Thông tư số 25/2018/TT BCT ngày 12/09/2018 của Bộ Công Thương
Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tri ân khách hàng sử dụng điện năm 2018
Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2018
Công ty điện lực Thanh Hóa thăm và tặng quà hộ nghèo nhân tháng tri ân khách hàng năm 2018
Công ty điện lực Thanh Hóa thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình Liệt sỹ ngành điện tháng tri ân khách hàng năm 2018
Điện lực Hà Trung với công tác an toàn - vệ sinh lao động
Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức chương trình “Lan toả văn hoá EVNNPC và khởi động chương trình đổi mới khách hàng là trung tâm” năm 2018
Thông tư 25/2018/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2014/TT-BCT về thực hiện giá bán điện
Hội thi “Phụ nữ EVNNPC đảm đang – thanh lịch” năm 2018
Hội thi An toàn vệ sinh giỏi năm 2018 Công ty Điện lực Thanh Hóa - Chung tay đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập