Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Wednesday, February 20, 2019
 
Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm việc với Công ty Điện lực Thanh Hóa về công tác chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện ứng phó cơn bão số 4 - Bebinca
 
2018-08-17 09:15:02

 Thực hiện Công điện khẩn số 178/CĐ- EVNNPC ngày 13/8/2018 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc ứng phó với cơn bão số 4 năm 2018.

Bebinca- Được đánh giá là cơn bão có diễn biến khá phức tạp từ khi hình thành đến lúc bão tan, trong đó dự đoán sau khi suy yếu bão sẽ chuyển thành áp thấp nhiệt đới và kéo theo đó là lượng mưa lớn trải dài dồn dập ở khắp các khu vực bắc, bắc trung bộ, trọng điểm ở Đông Bắc, Tây Bắc Bộ… lượng mưa phổ biến 250-300 mm, nguy cơ gây ngập úng nhiều địa phương.

 

Trước tình hình đó, 18h chiều ngày 16/8/2018 Đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực miền Bắc do ông Lê Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Thanh Hóa để nắm bắt tình hình công tác chuẩn bị ứng phó của đơn vị. Theo đó, đơn vị cần thực hiện ngay về việc phân công trực 24/24h của Ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTH-TKCN) và tiếp tục nếu tình hình thực tế sau bão cần có sự chỉ đạo, bám sát hiện trường để khắc phục. Trước mắt cần chuẩn bị đầy đủ các vật tư, thiết bị, xây dựng triển khai các phương án nếu có sự cố xảy ra, đảm bảo về công tác hậu cần cho lực lượng ứng trực; Đề nghị kiểm tra và chằng néo lại các cột ở vị trí có nguy cơ sạt lở; Thông tin với ban phòng chống thiên tai địa phương trong công tác phối hợp; Đấu mối với sở nông nghiệp và phát triển nông thôn của tỉnh trong việc tổ chức bơm tiêu đệm những nơi có mực nước lớn trước khi xảy ra bão lũ nhằm hạn chế tối đa ngập úng khi có mưa lớn…. Công Đoàn Công ty quan tâm đến những thiệt hại của gia đình CBCNV-NLĐ trong mùa mưa bão; Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến an toàn điện trong dân và người lao động, những nỗ lực của ngành điện trong mùa mưa bão… Đồng chí yêu cầu tập thể lãnh đạo, CBCNV-NLĐ công ty nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện các nhiệm vụ được phân công.

Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa đã báo cáo với đoàn công tác của Tổng Công ty về việc ứng phó với cơn bão số 4, tại đơn vị đã được khiển khai tới các phòng ban tham mưu của Công ty, các Điện lực 27 huyện, thị, thành phố, các phân xưởng thực hiện ngay các phương án chuẩn bị ứng phó, đảm bảo an toàn và cấp điện lại nhanh nhất sau bão. Đồng thời công ty đã có văn bản yêu cầu các Điện lực đồng bộ kiểm tra kiểm tra sẵn sàng vận hành trạm bơm và tình trạng hoạt động của các bộ đo đếm điện năng các trạm bơm để sẵn sàng hoạt động khi cần thiết.

Ngay trong sáng ngày 16/8/2018 trước thông tin bão đang trên đường đổ vào đất liền, Công ty đã tổ chức 03 đoàn công tác đến các điểm trọng yếu có nguy cơ chịu ảnh hưởng lớn do bão là các Điện lực Thạch Thành, Thành phố Sầm Sơn, Quảng Xương, Tĩnh Gia, Hà Trung, Hậu Lộc, Bỉm Sơn, Nga Sơn, Hoằng Hóa. Qua kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó bão số 4 tại 09 đơn vị đã được chuẩn bị tốt với phương châm 4 tại chỗ: Công tác ứng trực lãnh đạo các đơn vị và 100% quân số trực bão; Chuẩn bị đầy đủ các vật tư, phương tiện; Đảm bảo công tác hậu cần, y tế cần thiết; Lãnh đạo các đơn vị đã huy động lực lượng, phương tiện, kiểm tra tính sẵn sàng. Chằng chống kho bãi, nhà cửa… Bên cạnh đó đề cao công tác phối hợp với địa phương sở tại chặt tỉa cành cây có nguy cơ đổ vào đường dây. Ra thông báo đề nghị các đơn vị thủy nông trên địa bàn tổ chức tiêu nước đệm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn điện trước, trong và sau cơn bão số 4 trong nhân dân trên các kênh thông tin như: Đài Đài PTTH tỉnh; Đài phát thanh thành phố; Báo Thanh Hóa, Báo Văn Hóa và Đời sống….

                                                     Hùng Mạnh – Công ty Điện lực Thanh Hóa

 

 
Tin cùng thư mục :
Hướng đẫn thực hiện giá bán điện qui định tại Thông tư số 25/2018/TT BCT ngày 12/09/2018 của Bộ Công Thương
Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tri ân khách hàng sử dụng điện năm 2018
Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2018
Công ty điện lực Thanh Hóa thăm và tặng quà hộ nghèo nhân tháng tri ân khách hàng năm 2018
Công ty điện lực Thanh Hóa thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình Liệt sỹ ngành điện tháng tri ân khách hàng năm 2018
Điện lực Hà Trung với công tác an toàn - vệ sinh lao động
Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức chương trình “Lan toả văn hoá EVNNPC và khởi động chương trình đổi mới khách hàng là trung tâm” năm 2018
Thông tư 25/2018/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2014/TT-BCT về thực hiện giá bán điện
Hội thi “Phụ nữ EVNNPC đảm đang – thanh lịch” năm 2018
Hội thi An toàn vệ sinh giỏi năm 2018 Công ty Điện lực Thanh Hóa - Chung tay đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập