Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Wednesday, June 19, 2019
 
Điện lực Yên Định chủ động ứng phó với cơn bão số 4 (bão Benbica)
 
2018-08-21 10:26:01

 

Thực hiện theo Công điện số 1401/CĐ- PCTH ngày 15/8/2018 của Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa về việc chuẩn bị ứng phó cơn bão số 4 năm 2018. Tiểu Ban chỉ huy PCTT&TKCN Điện lực Yên Định đã tổ chức cuộc họp khẩn dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Văn Hoan, Giám đốc - Trưởng tiểu Ban nhằm ứng phó với các diễn biến xảy ra của cơn bão số 4. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong tiểu ban đồng thời chỉ đạo các thành viên trong tiểu ban phải thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin về tình hình về trước, trong và sau cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức ứng trực 24/24h lực lượng PCTT & TKCN để sẵn sang ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Cơn bão số 4 đã đổ bộ vào đất liền tỉnh Thanh Hóa từ ngày 17/8, ngày 18/8 do hoàn lưu sau bão gây ra, nước lũ trên thượng nguồn đổ về làm mực nước sông Mã dâng cao gây ngập lụt, chia cắt nhiều địa phương ở khu vực ngoại đê sông Mã trong địa bàn huyện Yên Định như: Quý Lộc, Yên Thọ, Yên Phong, Yên Thái, Định Liên, Định Long, Định Hải, Định Tân, Định Tiến, Định Công….

Điển hình tại xã Yên Thọ, huyện Yên Định toàn bộ khu vực ngoài đê sông Mã bị ngập hoàn toàn trong nước lũ. Hệ thống lưới điện 0,4kV và các trạm biến áp có nguy cơ bị ngập.

Trước tình hình nước lũ còn dâng cao do hoàn lưu bão số 4; giao thông địa bàn bị chia cắt. Điện lực Yên Định đã phối hợp cùng với BCH PCTT&TKCN huyện Yên Định và chính quyền các địa phương tổ chức tiếp cận hiện trường bằng thuyền để kiểm tra thực tế tình hình ngập lụt, qua đó đưa ra biện pháp ứng phó với ngập lụt.

Do phối hợp tốt với các BCH PCTT&TKCN địa phương trong việc tuyên truyền, khuyến cáo đến các hộ dân và khách hàng sử dụng điện thực hiện các biện pháp an toàn trong mùa mưa bão và khi bị ngập, lụt đồng thời chủ động thực hiện công tác PCTT&TKCN ngay từ đầu mùa mưa lũ xảy ra như: Tổ chức Kiểm tra và gia cố các vị trí có nguy cơ sạt lở, sự cố gây mất an toàn trong công tác quản lý vận hành; Phối hợp với Công ty thủy nông kiểm tra và chạy thử bơm tiêu úng trên địa bàn nhằm đảm bảo cấp điện liên tục cho các trạm bơm khi xảy ra ngập úng do mưa lũ; Chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị vật tư, nhân lực để nhanh chóng khôi phục cấp điện trở lại sau khi bão tan. Thực hiện đầy đủ chế độ hậu cần, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trong quá trình khắc phục sự cố…. nên từ đầu năm 2018 đến nay, đặc biệt là qua cơn bão số 4 vừa qua, Điện lực Yên Định luôn đảm bảo việc cấp điện ổn định trên địa bàn, không để xảy ra tai nạn, sự cố trên lưới điện đơn vị quản lý do nguyên nhân chủ quan gây nên.

             Lê Nguyễn Bắc - Điện lực Yên Định

 
Tin cùng thư mục :
NỮ CÔNG CỤM 3 – PCTH TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3
Đội QLVH lưới điện cao thế Thanh Hóa xử lý các khiếm khuyết đường dây thường xuyên mang tải cao đảm bảo cấp điện ổn định trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi
Điện lực Triệu Sơn với công tác thay định kỳ công tơ và công tơ chết kẹt.
Điện lực Bỉm Sơn chú trọng và nâng cao công tác chăm sóc và dịch vụ khách hàng.
Công tác sửa chữa thường xuyên năm 2018 tại Điện lực Bỉm Sơn
Điện lực Đông Sơn - Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định dịp Tết Nguyên đán 2019
Điện Lực Cẩm Thủy: Ra quân thực hiện giảm tổn thất điện năng.
Điện lực Triệu Sơn đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp
Điện lực Triệu Sơn với công tác kỹ thuật
Điện lực Triệu Sơn đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập