Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Saturday, June 19, 2021
 
PC Thanh Hóa đẩy mạnh công tác an toàn năm 2019
 
2019-04-16 14:02:13

 

Nhằm tiếp tục phát huy và đẩy mạnh vai trò công tác an toàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị . Ngày 9/04/2019 tại Điện lực Bá Thước, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, quản lý trình tự công việc đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị, xử lý sự cố lưới điện và hệ thống viễn thông.

 

Tỉnh Thanh Hoá nằm ở bắc khu 4, chịu ảnh hưởng lớn của vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Mùa mưa bão hàng năm thường xảy ra từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 11. Các cơn bão đổ bộ vào tỉnh Thanh Hoá thường có sức gió từ cấp 8 đến cấp 12, giật trên cấp 12 và kèm theo mưa to, lũ lớn trên diện rộng gây thiệt hại cho nông nghiệp và các ngành kinh tế khác của tỉnh.

Trong những năm gần đây với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của biến đổi khí hậu làm thay đổi quy luật hàng năm của thiên tai, bão lũ nên rất khó dự báo. Nhiều hình thái thiên tai cực đoan xuất hiện gây mưa lớn, lũ ống, lũ quét, sạt lở, nắng nóng kéo dài,... gây thiệt hại không nhỏ cho tài sản lưới điện, công trình do Công ty quản lý, tạo áp lực rất lớn trong việc đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, để chủ động trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, nhanh chóng khôi phục cung cấp điện, đảm bảo an toàn cho người lao động, an toàn điện cho nhân dân. Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức diễn tập PCTT&TKCN, xử lý sự cố, công tác quản lý công việc đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị, rút ngắn thời gian khắc phục; xử lý sự cố hệ thống viễn thông được xây dựng với các tình huống giả định xảy ra sự cố trên đường dây 110kV 171E9.21 Ngọc Lặc đi 172E9.12 Bá Thước và đường dây 35kV lộ 373 E9.12 do Điện lực Bá Thước quản lý vận hành.

Mục đích của công tác diễn tập lần này là để huấn luyện và nâng cao nhận thức cho CBCNV trong công tác PCTT&TKCN, công tác nhận diện và xử lý nahnh các sự cố trên hệ thống điện và viễn thông. Trong trường hợp xảy ra sự cố do thiên tai phải đưa ra phương án khắc phục sự cố để triển khai nhanh nhất và đạt hiệu quả cao nhất; Rèn luyện kỹ năng chuyên môn, tác phong chuyên nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục, BPAT khi xử lý các tình huống sự cố đối với các cấp lãnh đạo và ĐVCT ở cả nội dung chỉ huy và thực hiện công việc sao cho đảm bảo an toàn tuyệt đối mà vẫn hoàn thành nhanh nhất việc khắc phục hậu quả sự cố.Từ đó có phương án khoanh vùng cô lập điểm sự cố, khôi phục lại các khu vực có thể cấp điện được. Hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra đối với lưới điện. Khắc phục nhanh nhất các thiệt hại, sự cố lưới điện do thiên tai gây ra .

Tình huống giả định đưa ra khi mưa lớn kéo dài trên diện rộng gây lũ lụt, sạt lở đất: Mưa lớn làm nước lũ trên sông Mã dâng cao, đã gây ra lũ lụt, sạt lở các tuyến đường giao thông và ảnh hưởng sạt lở chòi móng cột một số vị trí cột đường dây 110kV 171E9.21 Ngọc Lặc đi 172E9.12 Bá Thước. Đồng thời gây sạt lở đổ cột một số vị trí đường dây 35kV lộ 373E9.12 làm gián đoạn cấp điện, trong đó có các phụ tải quan trọng và phụ tải ưu tiên .Với khối lượng công việc lớn, tính chất cấp điện quan trọng. Để khắc phục nhanh sự cố, đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng. Công ty đã chỉ đạo các đơn vị quản lý vận hành: Đội QLVH LĐCT tham gia khắc phục hậu quả thiên tai của lưới điện 110 kV. Huy động nhân lực bổ sung của Điện lực Lang Chánh và Điện lực Quan Hóa, cùng xe ô tô của 02 đơn vị chở dụng cụ, vật tư phục vụ diễn tập tham gia hỗ trợ công tác khắc phục thiên tai cùng với Điện lực Bá Thước.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác diễn tập lần này, toàn thể ban tổ chức cùng các đơn vị, các CBCNV-NLĐ đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố về trình tự thủ tục, con người, dụng cụ cũng như phương án đề phòng cần thiết. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các hệ thống truyền thông, thông tin đến chính quyền và nhân dân địa phương trước, trong và sau mùa mưa bão.

Sau một ngày buổi diễn tập diễn ra với sự phối hợp tích cực của các đơn vị, theo đúng tiến độ kế hoạch, đồng thời có tổ chức rút kinh nghiệm xử lý trực tiếp ngay tại hiện trường. Tiếp tục đảm bảo việc thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” để sẵn sàng ứng phó với mùa mưa bão năm nay.

                                                                              Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa

                                        

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Thanh Hóa tập trung ứng phó và khắc phục sự cố lưới điện sau bão số 2
Những cử tri đặc biệt trong ngày bầu cử
Công ty Điện lực Thanh Hóa cung ứng điện ổn định phục vụ bầu cử
Công Đoàn Công Ty Điện lực Thanh Hóa Hưởng ứng Tháng Công Nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ Năm 2021
Công ty Điện lực Thanh Hóa chủ động ứng phó với Sars-CoV2 trong diễn biến mới
Công ty Điện lực Thanh Hóa quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu cấp điện đảm bảo, an toàn trong mùa nắng nóng 2021
Đưa công tác an toàn điện về với trường học
Kiểm tra, rà soát công tác ghi chỉ số, phúc tra chỉ số, phát hành hóa đơn và giải quyết kiến nghị của khách hàng trước mùa nắng nóng 2021 tại Công ty Điện lực Thanh Hóa
PC Thanh Hóa tổ chức thành công Hội nghị đại biểu người lao động năm 2021
Công ty Điện lực Thanh Hóa phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2021
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập