Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Saturday, June 19, 2021
 
Công ty Điện lực Thanh Hóa hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2019
 
2019-04-16 14:04:35

 

Tối ngày 30/3/2019, tại Quảng trường Lam Sơn – Thành phố Thanh Hóa, Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Sở Công thương, Công ty điện lực Thanh Hóa và UBND thành phố Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức lễ hưởng ứng Giờ trái đất năm 2019 với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất". Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn này đã thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên các trường THCS, THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh và 100 CBNCV Công ty Điện lực Thanh Hóa cùng tham gia mít tinh cũng như cắt cử người trực đảm bảo cung cấp điện an toàn cho chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp.

Giờ Trái đất là hoạt động do Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên phát động và khởi xướng từ năm 2007 nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu toàn cầu. Chương trình kêu gọi người dân và doanh nghiệp tắt đèn một tiếng từ 20h30 phút đến 21h30 phút tối thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm. 

Giờ Trái Đất 2019 bước sang năm thứ 11 cũng là thời điểm đánh dấu một giai đoạn mới. Với khẩu hiệu “Save Energy, Save Earth - Tiết kiệm năng lượng, Bảo vệ trái đất”, Giờ Trái Đất sẽ cùng các đại sứ truyền tải các thông điệp sâu sắc hơn, từ đó lan tỏa mạnh mẽ ý nghĩa của chương trình, kêu gọi cộng đồng cùng tích cực hưởng ứng để cùng hành động bảo vệ “mái nhà chung” là hành tinh sống của chúng ta. Giờ Trái Đất không chỉ là Tiết kiệm năng lượng, mà còn hướng tới thay đổi hành vi, bắt đầu cho lối sống xanh vì một thế giới tươi đẹp hơn cho bản thân mỗi người và cho thế hệ tương lai. Với ý nghĩa đó, Giờ Trái Đất là thời gian biểu tượng cho sự kết nối - đồng lòng - cùng hành động của cả cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.sự kiện giờ trái đất phát đi thông điệp, kêu gọi cộng đồng sử dụng tiết kiệm điện và các năng lượng khác vì mục tiêu bảo vệ môi trường sống không chỉ  trong 1 giờ  mà trong tất cả mọi hoạt động sản xuất và sinh hoạt hàng ngày.

Tại buổi lễ, Ông Lê Trọng Hân – Phó giám đốc sở Công Thương Thanh Hóa đã kêu gọi mọi người dân, mọi gia đình, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội cùng đồng hành và hưởng ứng Lễ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2019 bằng các hành động cụ thể như tắt đèn và các thiết bị điện khi không cần thiết sử dụng, giảm phụ tải tiêu thụ điện trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất – từ 20h30 đến 21h30 Thứ bảy, ngày 30/3/2019 và bất cứ khi nào có thể trong năm để “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”.

Đúng 20h30 phút tối, hệ thống điện chiếu sáng công cộng tại Quảng trường Lam Sơn và một số tuyến phố chính của TP Thanh Hóa đã được tắt để hưởng ứng Giờ trái đất. Hàng trăm đoàn viên thanh niên cũng đã tập trung tại Quảng Trường Lam Sơn để biểu thị sự sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng hành động để bảo vệ môi trường. Các hoạt động nghệ thuật trong đêm được diễn ra trong không khí trang trọng, có tính tuyên truyền cổ động cao và sợ kiện này đã thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn theo dõi hưởng ứng.

 

      Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Thanh Hóa tập trung ứng phó và khắc phục sự cố lưới điện sau bão số 2
Những cử tri đặc biệt trong ngày bầu cử
Công ty Điện lực Thanh Hóa cung ứng điện ổn định phục vụ bầu cử
Công Đoàn Công Ty Điện lực Thanh Hóa Hưởng ứng Tháng Công Nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ Năm 2021
Công ty Điện lực Thanh Hóa chủ động ứng phó với Sars-CoV2 trong diễn biến mới
Công ty Điện lực Thanh Hóa quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu cấp điện đảm bảo, an toàn trong mùa nắng nóng 2021
Đưa công tác an toàn điện về với trường học
Kiểm tra, rà soát công tác ghi chỉ số, phúc tra chỉ số, phát hành hóa đơn và giải quyết kiến nghị của khách hàng trước mùa nắng nóng 2021 tại Công ty Điện lực Thanh Hóa
PC Thanh Hóa tổ chức thành công Hội nghị đại biểu người lao động năm 2021
Công ty Điện lực Thanh Hóa phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2021
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập