Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Wednesday, August 12, 2020
 
Tọa đàm “Tháng công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ 3 năm 2019” tại Công ty Điện lực Thanh Hóa.
 
2019-07-25 17:14:03

 

Trong tháng 5/2019  Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tổ chức các buổi tọa đàm về tháng Công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động lần thứ 3 năm 2019 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc” tại 08 Điện lực (Điện lực Ngọc Lặc, Quan Hóa, Hà Trung, Thường Xuân, Thọ Xuân, Như Thanh, Cẩm Thủy, Bá Thước). Đồng thời phối hợp cùng với nhà trường THCS-THPT Bá Thước, huyện Bá Thước triển khai buổi sinh hoạt ngoại khóa về “tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện – an toàn phòng chống cháy nổ và phòng ngừa tai nạn lao động điện trong dân”.

Chương trình năm nay có các đồng chí là lãnh đạo chính quyền địa phương, các thầy cô và học sinh nhà trường, lãnh đạo chuyên môn, Công Đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa và toàn thể lãnh đạo CBCNV các điện lực trực thuộc cùng tham gia.

Với thông điệp “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”, đây là chương trình thường niên lần thứ 3 do Tổng Công ty Điện lực miên Bắc phát động. Ngay từ tháng 4/2019 Công ty Điện lực Thanh Hóa đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị hưởng ứng tháng công nhân đồng thời hướng dẫn phối hợp cùng các cấp trường học trên địa bàn triển khai các hoạt động tuyên truyền về an toàn sử dụng điện trong dân. Công ty điện lực Thanh Hóa và các đơn vị trực thuộc thành lập các Ban chỉ đạo tháng ATVSLĐ. Thực hiện treo 46 băng rôn khẩu hiện tuyên truyền về công tác ATVSLĐ  - PCCN tại trụ sở công ty, 27 Điện lực, đội QLVHLĐCT, tại các trạm 110kV, nhà khách điện lực miền Bắc. Cấp phát 3500 cuốn các tài liệu, cẩm nang sử dụng điện an toàn trong dân, các video và slider minh họa đến các trường học, với mong muốn thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa, cuốn cẩm nang trang bị cho các em học sinh những kiến thức bổ ích để mỗi em là tuyên truyền viên tích cực cho người thân, bạn bè và toàn xã hội từ đó nâng cao hiệu quả công tác phối hợp về tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong địa bàn toàn tỉnh.

Đặc biệt trong tháng công nhân năm nay, đến với công nhân, nghe công nhân nói và nói với công nhân. Đại diện công nhân của các đơn vị đã đọc lời thề thực hiện công tác văn hóa an toàn mạch lạc rõ ràng, thể hiện sự quyết tâm cao trong việc thực hiện các nội dung của văn hóa an toàn. Các đồng chí lãnh đạo chuyên môn, công đoàn công ty còn được lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của người lao động và có giải đáp thỏa đáng. Bên cạnh đó nhằm tri ân và chia sẻ một phần với người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật, thân nhân có người lao động bị mất do bệnh tật, tai nạn…. Công đoàn Công ty tặng các phần quà bằng tiền mặt để hỗ trợ. Việc làm này đã thể hiện được tính đoàn kết, yêu thương, tương trợ và đùm bọc lẫn nhau của những người ngành điện Việt Nam góp phần thực hiện tốt phương châm của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đưa ra: “Người lao động là tài sản quý giá”.

Đánh giá tại các buổi tọa đàm lãnh đạo chính quyền các địa phương cho đây là một chương trình thiết thực và có ý nghĩa tích cực. Từ  sự hiểu biết của mình về công tác an toàn điện, an toàn hành lang lưới điện,  sẽ hướng dẫn, tuyên truyền đến gia đình, bạn bè và xã hội việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, đồng thời hiểu biết được công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện.  Sau chương trình này, UBND huyện sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp với Công ty Điện lực Thanh Hóa triển khai tuyên truyền đến người dân về công tác chấp hành an toàn điện, đảm bảo hành lang an toàn lưới điện trên địa bàn.

Đối với phía nhà trường nhận thấy công tác đảm bảo an toàn là vô cùng cần thiết, hiểu được tầm quan trọng đó, lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo cùng các em học sinh sẽ tiếp tục đồng hành cùng với ngành điện trong việc tuyên truyền đến các em học sinh về việc sử dụng điện an toàn tiết kiệm, phòng ngừa tai nạn điện.

Cũng nằm trong khuôn khổ chính của chương trình năm nay, ngày 23/05/2019 tại trường THCS-THPT Bá Thước, huyện Bá Thước, công ty Điện lực Thanh Hóa đã phối hợp cùng nhà trường tổ chức chương trình “Tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện – An toàn PCCN – Phòng ngừa tai nạn điện trong dân” cho hơn 600 học sinh. Tại chương trình thầy cô và học sinh nhà trường đã được các cán bộ phòng an toàn, truyền thông công ty Điện lực Thanh Hóa truyền đạt các nội dung về sử dụng điện an toàn trong dân có tính chủ đạo, thiết thực và phù hợp với trình độ, lứa tuổi các em học sinh. Buổi sinh hoạt này có sức hút và lan tỏa hiệu quả. Sau hơn 2 giờ đồng hồ các em học sinh đã thấu hiểu và trả lời rất chính xác hơn bộ câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra. Khép lại chương trình phía Điện lực và nhà trường cùng kết nghĩa và cam kết thực thi các nội dung hai bên thống nhất đề ra trong công tác phối hợp.

Khẳng định Chương trình tọa đàm về tháng Công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động do công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức năm 2019 được diễn ra hết sức thành công cả về quy mô lẫn chất lượng. Tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty Điện lực Thanh Hóa cùng quyết tâm thực hiện tốt công tác an toàn trong toàn công ty, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền góp phần lan tỏa ra toàn xã hội.

Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa

           

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Thanh Hóa đảm bảo cấp điện 24/24 cho các hội đồng thi tại kỳ thi THPT quốc gia
Điện lực Lang Chánh tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện ổn định cho khách hàng
Công ty Điện lực Thanh Hóa tri ân tưởng nhớ những anh hùng Liệt Sỹ
Điện lực Nga Sơn – PC Thanh Hóa khắc phục nhanh sự cố do xe húc đổ cột.
Điện lực Đông Sơn đưa nhiều giải pháp nâng cao dịch vụ khách hàng
Điện lực Thị xã Bỉm Sơn – PC Thanh Hóa: Nâng cao giải pháp cấp điện mùa nắng nóng 2020
Điện lực Thiệu Hóa: Khuyến cáo khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng năm 2020
Điện lực Thiệu Hóa với công tác phát triển Đảng viên mới
Ban An toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc Kiểm tra toàn diện tại Điện lực Mường Lát
Khách hàng gọi, chúng tôi lên đường
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập