Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Wednesday, August 12, 2020
 
ĐIỆN LỰC BỈM SƠN ĐẢM BẢO CẤP ĐIỆN AN TOÀN, ỔN ĐỊNH TRONG NHỮNG NGÀY CAO ĐIỂM NẮNG NÓNG 2019.
 
2019-07-25 17:18:56

 

Bắt đầu bước vào thời kỳ cao điểm của mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn Điện lực Bỉm Sơn quản lý đã tăng đến 23% so với cùng kỳ. Nhằm bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho các phụ tải trên địa bàn, Điện lực Bỉm Sơn đã tập trung thực hiện tốt các giải pháp kỹ thuật quản lý vận hành an toàn hệ thống lưới điện, gắn với công tác dịch vụ khách hàng.

Trong những ngày nắng nóng cực đoan và kéo dài của tháng 5 và đầu tháng 6 vừa qua, nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến có những TBA tăng từ 2÷3 lần so với ngày bình thường đặc biệt là thời điểm từ sau 21h00’ hàng ngày.

Dự báo trước nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng trong những đợt cao điểm nắng nóng kéo dài và có thể ảnh hưởng đến công tác quản lý vận hành an toàn hệ thống lưới điện, ngay từ đầu quý 2/2019, Điện lực Bỉm Sơn đã xây dựng phương án đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định mùa nắng nóng, trong đó có tính đến khả năng thiếu nguồn điện của toàn hệ thống. Đồng thời, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm suất sự cố trên lưới điện, không để xảy ra sự cố do nguyên nhân chủ quan. Tổ chức kiểm tra, rà soát tình hình vận hành của các TBA phân phối trên địa bàn; lập phương án, xây dựng kế hoạch và triển khai luân chuyển máy biến áp giữa các trạm để đảm bảo các máy biến áp vận hành phù hợp với công suất, nhanh chóng đưa các TBA chống quá tải vào vaanh hành. Chỉ đạo các tổ, đội tăng cường công tác kiểm tra tại các trạm biến áp để kịp thời phát hiện và xử lý những điểm tiếp xúc, đường dây và TBA bị quá tải. Qua đó, ngay trước khi bước vào đợt nắng nóng đầu tiên của năm nay, toàn bộ 228 trạm biến áp trong đó có 93 trạm công cộng trên địa bàn đều vận hành đúng công suất, không có TBA bị quá tải nhảy Áp tô mát hay nổ chì cao hạ thế. Đối với hệ thống đường dây hạ thế, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, rà soát thông số vận hành của các lộ đường dây, xử lý các tồn tại trên lưới điện để các lộ đường dây không bị vận hành quá tải, cũng như đảm bảo chất lượng điện năng cung cấp cho khách hàng bằng việc thường xuyên theo dõi điện áp đầu nguồn tại thanh cái trạm 110kV và TBA phân phối.

Điện lực cũng đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào quản lý kỹ thuật, vận hành lưới điện, kinh doanh điện năng, bảo đảm độ chính xác, nhanh chóng và hiệu quả. Triển khai tốt các giải pháp kỹ thuật nhằm giảm tổn thất điện năng, khoanh vùng tổn thất, lập phương án xử lý cho từng khu vực, từng lộ đường dây, trạm biến áp; tăng cường kiểm tra việc sử dụng điện của khách hàng, kiểm tra định kỳ, đột xuất các thiết bị đo đếm, kiểm tra áp giá bán điện, nhất là đối với những khách hàng sản xuất, kinh doanh có nhu cầu sử dụng điện lớn. Ngoài ra, thực hiện tốt các chỉ tiêu về chất lượng dịch vụ, bảo đảm rút ngắn thời gian mất điện, thông báo thời gian ngừng, giảm cung cấp điện, giải quyết kịp thời các khiếu nại, vướng mắc của khách hàng về sử dụng điện.

Bên cạnh đó để đảm bảo sức khỏe cho CB-CNV đi làm làm trong thời tiết nắng nóng, căn cứ vào ý kiến chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Thanh Hóa, Điện lực Bỉm Sơn đã thực hiện thay đổi giờ làm việc của đội sản xuất từ 06h00’-10h00’ và 14h30’-18h00’ trong thời gian từ 01/06/2019 đến 30/07/2019. Tăng cường kiểm tra, giám sát trong công tác quản lý kỹ thuật, vận hành, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho con người và thiết bị, thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ. Để sẵn sàng ứng phó khi có sự cố xảy ra trong những ngày nắng nóng cực đoan, Điện lực đã thành lập “đội xung kích chống quá tải, xử lý sự cố khi nắng nóng” và chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện để luôn chủ động trước diễn biến bất thường của thời tiết, nâng cao tinh thần, khả năng xử lý trong trường hợp xảy ra sự cố cho đội ngũ CB-CNV trong đơn vị./.

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Thanh Hóa đảm bảo cấp điện 24/24 cho các hội đồng thi tại kỳ thi THPT quốc gia
Điện lực Lang Chánh tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện ổn định cho khách hàng
Công ty Điện lực Thanh Hóa tri ân tưởng nhớ những anh hùng Liệt Sỹ
Điện lực Nga Sơn – PC Thanh Hóa khắc phục nhanh sự cố do xe húc đổ cột.
Điện lực Đông Sơn đưa nhiều giải pháp nâng cao dịch vụ khách hàng
Điện lực Thị xã Bỉm Sơn – PC Thanh Hóa: Nâng cao giải pháp cấp điện mùa nắng nóng 2020
Điện lực Thiệu Hóa: Khuyến cáo khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng năm 2020
Điện lực Thiệu Hóa với công tác phát triển Đảng viên mới
Ban An toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc Kiểm tra toàn diện tại Điện lực Mường Lát
Khách hàng gọi, chúng tôi lên đường
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập