Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Friday, January 24, 2020
 
EVN tổ chức Hội thảo giải pháp giảm sự cố trong các trạm biến áp
 
2019-11-12 13:37:43

 

Ngày 30/10/2019 tại Nhà khách Điện lực miền Bắc, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Hội Thảo về giải pháp giảm sự cố các trạm biến áp.

Tham dự Hội thảo có các đại diện Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, 5 Tổng công ty Điện lực và Công ty cổ phần thiết bị điện Đông Anh. Ông Ngô Sơn Hải – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì buổi làm việc.

Tại Hội thảo, đại diện các đơn vị tham gia đã thông qua các báo cáo: Giải pháp kỹ thuật giảm sự cố đầu cáp trung áp và hệ thống điện một chiều trong TBA 110kV từ năm 2017 đến nay (Tổng công ty Điện lực miền Bắc); Giảm sự cố cáp ngầm trung áp và nguồn một chiều tại các TBA 110kV trên lưới điện miền Trung và Tây Nguyên (Tổng công ty Điện lực miền Trung); Tình hình sự cố đầu cáp trung áp và hệ thống điện một chiều, giải pháp khắc phục, ngăn ngừa (Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia) và một số ý kiến của các cá nhân tham dự...

Ban Kỹ thuật – Sản xuất Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết: Để giảm thiểu sự cố tại các TBA trong thời gian tới, các Tổng công ty Điện lực và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia cần tiếp tục tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, vận hành từ cấp Tổng công ty đến các đơn vị trực thuộc; Nâng cao công tác sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên, thí nghiệm định kỳ. Chú trọng đến công tác giám sát, đẩy mạnh kiểm soát chặt chẽ vật tư, mua sắm thiết bị…

Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đến hệ thống điều độ các miền cần tập trung và đẩy mạnh phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để quản lý, kiểm tra, rà soát lại trị số chỉnh định rơle làm việc tin cậy. Đồng thời phân tích đầy đủ, chi tiết các sự cố xảy ra trên hệ thống điện thuộc quyền điều khiển theo quy định.

Ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định thông  qua hội nghị lần này,  nhiều thông tin bổ ích, đa chiều, đầy đủ về nguyên nhân cũng như việc đưa ra bài học kinh nghiệm và các giải pháp nhằm giảm sự cố, đảm bảo việc vận hành an toàn trong các trạm biến áp đã được các đơn vị hết sức quan tâm đưa ra để trao đổi.

Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa

 
Tin cùng thư mục :
PC Thanh Hóa bảo đảm điện phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2020
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến thăm và chúc Tết Công ty Điện lực Thanh Hóa
Ngày hội Hồng
Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết SXKD năm 2019
Giới thiệu xây dựng bộ tiêu chuẩn năng lực trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam
“Thắp sáng niềm tin” lấp lánh nhân văn tháng tri ân khách hàng năm 2019
Công ty Điện lực Thanh Hoa ứng dụng ZALO trong công tác dịch vụ khách hàng
PC Thanh Hóa đẩy mạnh công tác thu tiền điện không dùng tiền mặt
PC Thanh Hóa: Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 9 tháng và nhiệm vụ quý IV năm 2019
ĐIỆN LỰC BỈM SƠN ĐẢM BẢO CẤP ĐIỆN AN TOÀN, ỔN ĐỊNH TRONG NHỮNG NGÀY CAO ĐIỂM NẮNG NÓNG 2019.
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập