Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Wednesday, August 12, 2020
 
EVN tổ chức Hội thảo giải pháp giảm sự cố trong các trạm biến áp
 
2019-11-12 13:37:43

 

Ngày 30/10/2019 tại Nhà khách Điện lực miền Bắc, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Hội Thảo về giải pháp giảm sự cố các trạm biến áp.

Tham dự Hội thảo có các đại diện Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, 5 Tổng công ty Điện lực và Công ty cổ phần thiết bị điện Đông Anh. Ông Ngô Sơn Hải – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì buổi làm việc.

Tại Hội thảo, đại diện các đơn vị tham gia đã thông qua các báo cáo: Giải pháp kỹ thuật giảm sự cố đầu cáp trung áp và hệ thống điện một chiều trong TBA 110kV từ năm 2017 đến nay (Tổng công ty Điện lực miền Bắc); Giảm sự cố cáp ngầm trung áp và nguồn một chiều tại các TBA 110kV trên lưới điện miền Trung và Tây Nguyên (Tổng công ty Điện lực miền Trung); Tình hình sự cố đầu cáp trung áp và hệ thống điện một chiều, giải pháp khắc phục, ngăn ngừa (Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia) và một số ý kiến của các cá nhân tham dự...

Ban Kỹ thuật – Sản xuất Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết: Để giảm thiểu sự cố tại các TBA trong thời gian tới, các Tổng công ty Điện lực và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia cần tiếp tục tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, vận hành từ cấp Tổng công ty đến các đơn vị trực thuộc; Nâng cao công tác sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên, thí nghiệm định kỳ. Chú trọng đến công tác giám sát, đẩy mạnh kiểm soát chặt chẽ vật tư, mua sắm thiết bị…

Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đến hệ thống điều độ các miền cần tập trung và đẩy mạnh phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để quản lý, kiểm tra, rà soát lại trị số chỉnh định rơle làm việc tin cậy. Đồng thời phân tích đầy đủ, chi tiết các sự cố xảy ra trên hệ thống điện thuộc quyền điều khiển theo quy định.

Ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định thông  qua hội nghị lần này,  nhiều thông tin bổ ích, đa chiều, đầy đủ về nguyên nhân cũng như việc đưa ra bài học kinh nghiệm và các giải pháp nhằm giảm sự cố, đảm bảo việc vận hành an toàn trong các trạm biến áp đã được các đơn vị hết sức quan tâm đưa ra để trao đổi.

Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Thanh Hóa đảm bảo cấp điện 24/24 cho các hội đồng thi tại kỳ thi THPT quốc gia
Điện lực Lang Chánh tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện ổn định cho khách hàng
Công ty Điện lực Thanh Hóa tri ân tưởng nhớ những anh hùng Liệt Sỹ
Điện lực Nga Sơn – PC Thanh Hóa khắc phục nhanh sự cố do xe húc đổ cột.
Điện lực Đông Sơn đưa nhiều giải pháp nâng cao dịch vụ khách hàng
Điện lực Thị xã Bỉm Sơn – PC Thanh Hóa: Nâng cao giải pháp cấp điện mùa nắng nóng 2020
Điện lực Thiệu Hóa: Khuyến cáo khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng năm 2020
Điện lực Thiệu Hóa với công tác phát triển Đảng viên mới
Ban An toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc Kiểm tra toàn diện tại Điện lực Mường Lát
Khách hàng gọi, chúng tôi lên đường
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập