Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Friday, May 7, 2021
 
Công ty Điện lực Thanh Hóa chủ động ứng phó với dịch Corona
 
2020-02-05 15:49:01

 

Nhận thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh do virut nCoV gây ra, thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Công ty Điện lực Thanh Hóa đã chủ động, nhanh chóng và quyết liệt trong công tác ứng phó.

Hiện tại, Công ty đã ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng các phương án và có công văn hướng dẫn phòng chống dịch nCOV theo khuyến cáo của Bộ Y tế đến từng phòng, ban, đơn vị trực thuộc.

Tại các trụ sở làm việc của Công ty đến đơn vị trực thuộc đã được trang cấp các trang, thiết bị, dụng cụ hỗ trợ trong việc phòng ngừa như: Máy đo thân nhiệt, nước súc miệng, chế phẩm sát khuẩn rửa tay, khẩu trang y tế cho CBCNV và khách hàng đến làm việc. Công ty đã chuẩn bị phòng, giường bệnh cách ly nếu có trường hợp khả nghi trước khi chuyển đi điều trị tại các bệnh viện. Chú trọng đến các điểm như Trạm biến áp có người trực, trực công nghệ thông tin, Trung tâm điều khiển xa, điều độ đã được lên các phương án cả về y tế lẫn con người dự phòng… Phối hợp với các cơ quan y tế địa phương để nắm bắt diễn biến của dịch. Đấu mối với Trung tâm Y tế dự phòng của tỉnh/huyện tực hiện phun độc khử trùng, vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng dịch. Tính đến 16h00’ chiều ngày 04/02/2020 đã tiến hành thực hiện phun hóa chất khử trùng tại Trụ sở Công ty và 20 đơn vị trực thuộc. Đối với các đơn vị còn lại sẽ phấn đấu thực hiện xong trước ngày 05/02/2020.

Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty đã sớm có chỉ đạo đến các đơn vị việc quán triệt không tổ chức gặp mặt đầu xuân, đi du lịch, tập trung tại những nơi đông người…

Qua tổng hợp, đến thời điểm hiện tại toàn thể CBCNV của Công ty và người nhà của người lao động đều khỏe mạnh. Qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất, tinh thần để đáp ứng tốt nhất cho hoạt động sản xuất và kinh doanh được an toàn, liên tục.

Sáng ngày 05/02/2020 với đoàn kiểm tra Tổng công ty Điện lực miền Bắc do ông Hồ Mạnh Tuấn – Thành viên, Hội đồng Thành viên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công ty Điện lực Thanh Hóa.

Ông Nghiêm Đình Sơn – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch nCOV của Công ty đã báo cáo với đoàn kiểm tra toàn bộ quá trình triển khai phòng chống dịch nCOV tại đơn vị.

Ông Hồ Mạnh Tuấn – Trưởng đoàn kiểm tra của Tổng công ty Điện lực miền Bắc ghi nhận những nỗ lực và kết quả của tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty Điện lực Thanh Hóa trong việc phòng chống dịch nCOV. Đồng thời yêu cầu đơn vị cần: Chủ động, khẩn trương, quyết liệt, bình tĩnh, không hoang mang đối với dịch bệnh này; Tập trung nỗ lực, ưu tiên cho công tác phòng dịch, đảm bảo 100% CBCNV không mắc dịch; Đảm bảo các hoạt động SXKD; Đề nghị cấp ủy đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên phổ biến đầy đủ các chỉ đạo của chính phủ, của Bộ Y tế và của ngành đến người lao động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các kênh truyền thông; Có chế độ thông tin báo cáo định kỳ vào thứ 5 hàng tuần theo kế hoạch diễn biến tại đơn vị mình về Tổng công ty và báo cáo đột xuất khi có trường hợp nghi nhiễm bệnh; Thành lập các đoàn kiểm tra của Công ty đến các đơn vị trực thuộc và lưu ý đến những khách hàng là các doanh nghiệp nước ngoài, nơi có người nước ngoài sinh sống, làm việc; nơi có các địa điểm du lịch thu hút khách tham quan cần phải có tinh thần cảnh giác cao hơn…; Có chế độ hỗ trợ cho người lao động nếu như bị nhiễm bệnh.

- Tính đến hết ngày 4/2/2020, Trung Quốc có 490 ca tử vong, gần 24.000 người nhiễm bệnh viêm phổi do virus corona mới (nCoV).

- Việt Nam có ca nhiễm virus corona thứ 10.

 

Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Thanh Hóa quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu cấp điện đảm bảo, an toàn trong mùa nắng nóng 2021
Đưa công tác an toàn điện về với trường học
Kiểm tra, rà soát công tác ghi chỉ số, phúc tra chỉ số, phát hành hóa đơn và giải quyết kiến nghị của khách hàng trước mùa nắng nóng 2021 tại Công ty Điện lực Thanh Hóa
PC Thanh Hóa tổ chức thành công Hội nghị đại biểu người lao động năm 2021
Công ty Điện lực Thanh Hóa phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2021
PC Thanh Hóa thiết thực hưởng ứng Giờ Trái đất 2021
Công ty Điện lực Thanh Hóa tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng và đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng công trình điện.
Số hóa – Đòn bẩy trong công tác sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng
Công ty Điện lực Thanh Hóa nối tiếp truyền thống Nhà máy điện Hàm Rồng anh hùng
11 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập