Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Friday, August 7, 2020
 
Điện lực Thành phố Thanh Hóa nỗ lực đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
 
2020-06-24 14:20:51

 

Thành phố Thanh Hóa đang trải qua những ngày này nắng nóng đặc biệt gay gắt, kéo dài đã gần 1 tháng. Bản tin dự báo thời tiết của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn liên tục dự báo xu hướng nắng nóng gia tăng và kéo dài. Nhiệt độ luôn chạm 38-39 độ và cao điểm lên đến 40 độ vào trưa.

Dưới cái nắng như đổ lửa, nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến thì tình trạng tình trạng quá tải cục bộ luôn là nỗi lo thường trực của những người công nhân áo cam Điện lực Thành phố Thanh Hóa.

 

Xác định năm 2020 nhu cầu sử dụng điện, nhất là điện trong sinh hoạt của người dân dự kiến sẽ tăng cao đột biến trong những ngày nắng nóng. Ngay từ những ngày đầu năm 2020 Điện lực thành phố Thanh Hóa đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp để cung ứng điện an toàn, liên tục đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.

 

Tuy nhiên trong những ngày này, phụ tải sinh hoạt tăng đột biến từ 28% - 35% so với trung bình tháng; có những thời điểm nắng nóng, phụ tải tăng từ 2 đến 3 lần và phụ tải đạt lớn nhất trong thời gian từ 21 giờ 30 phút đến 01 giờ ngày hôm sau.Việc cung cấp điện cho khách hàng trong một số thời điểm đã bị gián đoạn do sự cố lưới điện, quá tải cục bộ máy biến áp trong thời gian cao điểm, quá tải chập cháy đường dây 0,4kV… Đặc biệt một số mặt bằng quy hoạch trong thành phố mới việc xây dựng đường dây, trạm biến áp cấp điện không theo đúng như quy hoạch phê duyệt dẫn đến đường dây và các TBA này thường xuyên quá tải. Mặt khác lưới điện tại các khu quy hoạch này chưa được bàn giao cho ngành điện nên việc duy tu bảo dưỡng, cải tạo không kịp thời, nó cũng là nguyên nhân gây mất điện và không đáp ứng việc cấp điện khi phụ tải tăng đột biến như: MBQH 90, MBQH 1413 phường Đông Vệ, MB Nam Nguyễn Phục…

Trước tình hình trên, ban lãnh đạo Điện lực Thành phố đã phải tập trung cao độ bám lưới từng giờ để xử lý sự cố kịp thời. Với khối lượng quản lý lưới điện địa bàn thành phố là 02 trạm trung gian trong đó trạm TG Đông Cương 35/10kV công suất 4000kVA và Trạm TG Hàm Rồng 35/6 kVA công suất 3.200 kVA, 316,7 km đường dây trung thế 35-22-10-6, 920 trạm biến áp phụ tải với tổng dung lượng là 355.610 KVA phục vụ cấp điện cho 74.310 khách hàng trong khi số lao động trực tiếp chỉ có 96 người. Chính vì vậy khối lượng việc luôn là áp lực rất lớn trong quá trình điều hành sản xuất. Ban lãnh đạo đã phải phân việc khoa học và hợp lý để tận dụng tối đa nhất, hiệu quả nhất để đáp ứng yêu cầu cao trong những ngày nắng nóng cực điểm này. Đối với công tác trực phòng cố, trực cấp điện, động viên tăng cường 50% các phòng, tổ, đội sản xuất trực tại điện lực để giải quyết sự cố, quá tải cục bộ MBA, đường dây 0,4kV. Khi xảy ra sự cố huy động mọi nguồn lực, vật tư, phương tiện, nhu yếu phẩm cần thiết theo phương châm 4 tại chỗ để ứng phó  (chỉ huy tại chỗ; nhân lực tại chỗ; vật tư, phương tiện tại chỗ; hậu cần tại chỗ). Trong công tác quản lý vận hành cử người theo dõi tình trạng vận hành của các MBA từng ngày, từng thời điểm. Xây dựng phương án cụ thể cho từng TBA, từng đường dây 0,4kV và thực hiện ngay các giải pháp trong ngày hôm sau để xử lý dứt điểm các nguy cơ gây quá tải cục bộ MBA, đường dây 0,4kV, đảm bảo không bị tái diễn tình trạng gián đoạn cung cấp điện vào ngày kế tiếp. Đến thời điểm này điện lực thành phố đã thực hiện thay thế nâng công suất, luân chuyển 32 lượt MBA, thay thế 16 ATM tổng, ATM lộ kém chất lượng tác động không tin cậy, thay thế 720 m cáp vặn xoắn các loạn cho các đường dây 0,4kV kém chất lượng.

Với sự vào cuộc sâu sát, sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo đơn vị, sự hăng say miệt mài làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiều đêm thức trắng của đội ngũ công nhân áo cam, các đơn vị sản xuất, hành chính sự nghiệp và người dân thành phố Thanh Hóa những ngày này vẫn đang được phục vụ 24/24 với nguồn điện ổn định và chất lượng.

Khó khăn, vất vả là vậy nhưng những người lính áo cam điện lực thành phố Thanh Hóa vẫn toát lên sự lạc quan, yêu đời và nhiệt huyết vì công việc. Các anh thực sự là những con ong thợ chăm chỉ, cần mẫn lấy việc đem lại nguồn sáng cho mọi nhà làm niềm vui hạnh phúc của mình. Các anh chính sự gửi gắm niềm tin yêu hy vọng của mọi khách hàng xứng đáng với slogan của Tổng công ty Điện lực miền Bắc “ Vì niềm tin của bạn”./.

                                            Lê Ngân – ĐL Thành phố Thanh Hóa

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lang Chánh tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện ổn định cho khách hàng
Công ty Điện lực Thanh Hóa tri ân tưởng nhớ những anh hùng Liệt Sỹ
Điện lực Nga Sơn – PC Thanh Hóa khắc phục nhanh sự cố do xe húc đổ cột.
Điện lực Đông Sơn đưa nhiều giải pháp nâng cao dịch vụ khách hàng
Điện lực Thị xã Bỉm Sơn – PC Thanh Hóa: Nâng cao giải pháp cấp điện mùa nắng nóng 2020
Điện lực Thiệu Hóa: Khuyến cáo khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng năm 2020
Điện lực Thiệu Hóa với công tác phát triển Đảng viên mới
Ban An toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc Kiểm tra toàn diện tại Điện lực Mường Lát
Khách hàng gọi, chúng tôi lên đường
Lễ động thổ dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Bãi Trành
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập