Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Friday, August 7, 2020
 
Điện lực Hoằng Hóa chú trọng công tác kiểm tra sử dụng điện
 
2020-06-29 16:39:02

 

Trộm cắp điện là một hành vi vi phạm pháp luật cần được lên án bởi hành động này không những chỉ gây mất an toàn về người và hệ thống điện mà còn gây thất thoát, tổn thất điện năng phi kỹ thuật của ngành điện.

Trong 5 tháng đầu năm 2020, Điện lực Hoằng Hóa đã thực hiện kiểm tra sử dụng điện đối với 23.761 khách hàng. Trong đó: 50 lượt kiểm tra ban đêm, kiểm tra 23.711 khách hàng ban ngày, phát hiện 04 vụ vi phạm sử dụng điện. Tổng sản lượng điện truy thu trong 5 tháng đầu năm 2020 là 9.069 kWh, thu tiền bồi thường trên 29 triệu đồng. Con số này thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ làm công tác kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) nhưng cũng phản ánh thực trạng vi phạm sử dụng điện đang diễn ra khá phức tạp.

Để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm sử dụng điện có thể xảy ra, lãnh đạo Điện lực đã thường xuyên chỉ đạo sát sao thực hiện một số nội dung cụ thể như: Tăng cường công tác kiểm tra hệ thống đo đếm, bố trí cán bộ công nhân viên theo dõi, giám sát, xử lý kịp thời các trường hợp lỗi kết nối dữ liệu với các bộ đo đếm có lắp đặt hệ thống thu thập dữ liệu công tơ từ xa; kiểm tra, bảo đảm hoạt động của hệ thống đo đếm tại các trạm biến áp (TBA) chuyên dùng, TBA bán buôn nông thôn, TBA công cộng có tổn thất điện năng cao…

Mặt khác, bố trí lực lượng làm công tác KTGSMBĐ phối hợp với các bộ phận liên quan trong đơn vị, tăng cường công tác kiểm tra sử dụng điện. Trong đó, đặc biệt chú trọng kiểm tra ban đêm tại các điểm tập trung đông người, khu vực lưới điện hạ áp nông thôn phức tạp, nhằm sàng lọc, chọn mẫu và sớm phát hiện các khách hàng, các khu vực có dấu hiệu trộm cắp điện để có phương án kiểm tra và phòng, chống trộm cắp điện. Kiểm tra đường dây sau công tơ có nguy cơ mất an toàn; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn điện cho khách hàng sử dụng điện theo đúng quy định…

Các hình thức trộm cắp điện chủ yếu là hình thức câu ngoắc trực tiếp vào cầu đấu hòm công tơ, phá niêm phong công tơ nới cầu áp làm cho công tơ ngừng quay, một số đối tượng côn đồ hung hãn, từ chối hợp tác gây ra rất nhiều khó khăn, nguy hiểm cho đội ngũ kiểm tra viên điện lực trong quá trình xử lý vi phạm.

Để giảm thiểu tình trạng trộm cắp điện trên địa bàn, ngoài việc tăng cường kiểm tra sử dụng điện, xử phạt mạnh tay các trường hợp vi phạm để mang tính răn đe, trong thời gian vừa qua Điện lực Hoằng Hóa đã luôn tích cực phối hợp cùng chính quyền địa phương các xã trên địa bàn nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân trong quá trình sử dụng điện, không tiếp tay cho các hành vi trộm cắp điện, kịp thời phát hiện và tố giác các trường hợp vi phạm sử dụng điện.

Nhận thấy công việc phòng chống trộm cắp điện còn nhiều vất vả và khó khăn nhưng toàn thể cán bộ công nhân viên Điện lực Hoằng Hóa đặc biệt là tổ KTGSMBĐ luôn nỗ lực hết mình trong công tác kiểm tra sử dụng điện góp phần làm giảm thất thoát, tổn thất điện năng thương mại, hoàn thành chỉ tiêu của Công ty Điện lực Thanh Hóa giao.

Thanh Hòa – ĐL Hoằng Hóa

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lang Chánh tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện ổn định cho khách hàng
Công ty Điện lực Thanh Hóa tri ân tưởng nhớ những anh hùng Liệt Sỹ
Điện lực Nga Sơn – PC Thanh Hóa khắc phục nhanh sự cố do xe húc đổ cột.
Điện lực Đông Sơn đưa nhiều giải pháp nâng cao dịch vụ khách hàng
Điện lực Thị xã Bỉm Sơn – PC Thanh Hóa: Nâng cao giải pháp cấp điện mùa nắng nóng 2020
Điện lực Thiệu Hóa: Khuyến cáo khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng năm 2020
Điện lực Thiệu Hóa với công tác phát triển Đảng viên mới
Ban An toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc Kiểm tra toàn diện tại Điện lực Mường Lát
Khách hàng gọi, chúng tôi lên đường
Lễ động thổ dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Bãi Trành
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập