Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Friday, August 7, 2020
 
Điện lực Như Xuân – Công ty Điện lực Thanh Hóa, tăng cường công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.
 
2020-06-29 16:39:53

 

Ðể đề phòng sự cố và an toàn khi sử dụng điện, hàng năm Điện lực Như Xuân đã không ngừng nỗ lực với nhiều biện pháp đảm bảo hành lang lưới điện, để việc cấp điện được diễn ra an toàn, ổn định…Đường dây trung thế với chiều dài 220 km, duy nhất 1 lộ cấp điện 377E9.8 đi qua nhiều vùng đồi núi, cây cối nhiều.

Qua thống kê tại thời điểm hiện tại vi phạm hành lang lưới điện. Công trình vi phạm tại khoảng cột 22-23 ĐZ 35kV NR Bình Lương 5,6 sạt lở do hạ cốt đường. Chủ đầu tư UBND huyện Như Xuân tồn tại từ 2015 ( đã có biên bản làm việc với chủ đầu tư); Tại khoảng cột 20-21 ĐZ 35kV NR Hóa Quỳ 5 vi phạm khoảng cách pha-đất do xây dựng nhà VH xã. Chủ đầu tư UBND huyện Như Xuân tồn tại năm 2019 (đã có biên bản và thông báo với UBND xã và CV gửi huyện); Tại khoảng cột 07-10 ĐZ NR Thượng Ninh 5 vi phạm khoảng cách pha-đất 4.5m do san lấp mặt bằng xây dựng khu CN, chủ đầu tư công ty TNHH TM Minh Nguyên (phát sinh tháng 5 năm 2020 đã có biên bản và thông báo đến chủ đầu tư); Tại khoảng cột 03-05 ĐZ 35kV NR Yên Lễ vi phạm khoảng cách pha-đất 5m do san lấp mặt bằng. Chủ đầu tư UBND huyện Như Xuân (phát sinh năm 2020 chưa có biên bản).

Trong thời gian qua, Điện lực Như Xuân đã triển khai nhiều giải pháp để bảo vệ HLATLĐ như: Triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, vận động người dân và các tổ chức nơi có lưới điện đi qua bằng việc phát tờ rơi tuyên truyền; trên các phương tiện thông tin đại chúng; hướng dẫn trực tiếp; thường xuyên tổ chức kiểm tra và phát quang cây cối nằm trong hành lang an toàn, cũng như chặt, tỉa các cây ngoài hành lang an toàn nhưng khi ngã đổ có khả năng va vẹt vào đường dây, làm phóng điện, gây sự cố lưới điện; khi phát hiện các công trình xây dựng, nạo vét kênh thủy lợi, làm đường… có khả năng vi phạm HLATLĐ thì cử cán bộ, công nhân viên đến làm việc với chủ sở hữu, chủ đầu tư để tư vấn, hướng dẫn thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, không vi phạm HLATLĐ cao áp và cung cấp thông tin của đơn vị quản lý vận hành để phối hợp khi cần.

Ngoài những công việc nêu trên thì hàng năm, Điện lực Như Xuân còn ký kết, sơ, tổng kết quy chế phối hợp bảo vệ HLATLĐ với các đơn vị trực thuộc Công an huyện phù hợp với tình hình phát triển lưới điện và tình hình xã hội tỉnh nhà; chủ động phối hợp với ban chỉ đạo bảo vệ HLATLĐ các cấp tại địa phương để giải quyết hiệu quả các vụ việc liên quan như vận động người dân cho chặt cây, nhánh các cây vi phạm hành lang an toàn.

Ông Phạm Thế Hậu – Giám đốc Điện lực Như Xuân cho biết hiện Điện lực Như Xuân đang quản lý vận hành lưới điện 35kV trên địa bàn huyện Như Xuân với tổng chiều dài đường dây là 220km và 156trạm biến áp 35/0.4kV với tổng công suất lắp đặt là 32000kVA, cung cấp điện cho huyện nhà trung bình 160nghìn kWh mỗi ngày. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ngoài việc nỗ lực trong công tác quản lý vận hành của ngành điện thì cần có sự hỗ trợ của người dân và tổ chức, chính quyền địa phương nơi có lưới điện 35kV đi qua. Ông Hậu cũng cho biết cây cối vi phạm hành lang, tuyến đường dây trục chính và nhánh rẽ do Điện lực quản lý không có cây trong hành lang, mà chủ yếu là cây ngoài hành lang có nguy cơ đổ vào đường dây chủ yêu là cây keo do dân trồng.

Trong thời gian tới, Điện lực Như Xuân rất mong tiếp tục được sự hỗ trợ của bà con, tổ chức và chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ HLATLĐ, đặc biệt là bảo vệ HLATLĐ 35kV, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ tốt cho sự phát triển kinh tế huyện.

                                                         Tin từ ĐL Như Xuân

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lang Chánh tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện ổn định cho khách hàng
Công ty Điện lực Thanh Hóa tri ân tưởng nhớ những anh hùng Liệt Sỹ
Điện lực Nga Sơn – PC Thanh Hóa khắc phục nhanh sự cố do xe húc đổ cột.
Điện lực Đông Sơn đưa nhiều giải pháp nâng cao dịch vụ khách hàng
Điện lực Thị xã Bỉm Sơn – PC Thanh Hóa: Nâng cao giải pháp cấp điện mùa nắng nóng 2020
Điện lực Thiệu Hóa: Khuyến cáo khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng năm 2020
Điện lực Thiệu Hóa với công tác phát triển Đảng viên mới
Ban An toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc Kiểm tra toàn diện tại Điện lực Mường Lát
Khách hàng gọi, chúng tôi lên đường
Lễ động thổ dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Bãi Trành
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập