Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Sunday, September 20, 2020
 
Điện lực Thị xã Bỉm Sơn – PC Thanh Hóa: Nâng cao giải pháp cấp điện mùa nắng nóng 2020
 
2020-07-20 15:06:54

           Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn năm 2020 khu vực Bắc Miền Trung xảy ra nắng nóng kỷ lục. Trước tình hình đó, Điện lực Thị xã Bỉm Sơn đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân.

Nắng nóng kéo dài xảy ra trên diện rộng trên toàn bộ miền Bắc nói chung cũng như tỉnh Thanh Hóa nói riêng đã dẫn đến nhu cầu sử dụng điện cho sinh hoạt tăng cao.

Để đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng năm 2020, Điện lực Thị xã Bỉm Sơn đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Theo đó, đơn vị đã tăng cường công tác quản lý kỹ thuật vận hành, thường xuyên theo dõi tình trạng vận hành đường dây, trạm biến áp để triển khai các giải pháp cụ thể,kịp thời thực hiện các biện pháp san tải, cân, đảo pha, luân chuyển máy biến áp để tăng cường khả năng cấp điện cho phụ tải. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Điện lực đã tiến hành luân chuyển 05 máy biến áp, lắp đặt thêm 01 MBA cho Phường Đông Sơn và 02 MBA cho Xã Hà Vinh; cân đảo pha 30 lượt, phân tải 12 lượt đảm bảo cấp điện ổn định cho các phụ tải sinh hoạt, sản xuất trên địa bàn.

Khi nhiệt độ ngoài trời ≥ 360 C, Điện lực đã dừng các công việc cắt điện có kế hoạch trên lưới gây mất điện cho khách hàng ( trừ các công việc xử lý sự cố), điều chỉnh kế hoạch cắt điện có kế hoạch phù hợp với điều kiện thời tiết. Ngoài ra, bố trí tăng cường lực lượng ứng trực khi nhiệt độ ngoài trời ≥ 36C để kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng.

Cùng với đó, Điện lực đã áp dụng các giải pháp công nghệ mới trong công tác quản lý vận hành, thường xuyên sử dụng camera nhiệt, bộ đo phóng điện đa năng trong công tác kiểm tra để phát hiện và xử lý nguy cơ sự cố. Tăng cường thực hiện công tác hotline trên lưới điện, vệ sinh cách điện đang mang điện bằng nước áp lực cao được 54 phiên.

Để giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ lưới điện, nâng cao độ tin cậy trong vận hành hệ thống điện. Điện lực Thị xã Bỉm Sơn đã tuyên truyền đến khách hàng thường xuyên công tác an toàn điện trong dân; an toàn PCCN và thực hiện sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả tại gia đình; Tuyên truyền việc sử dụng hệ thống điên mặt trời áp mái, hệ thống đun nước nóng từ năng lượng mặt trời.

Những giải pháp trên đã góp phần giảm suất sự cố, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giúp khách hàng giảm chi phí tiền điện, cũng như góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện, giúp hệ thống điện vận hành ổn định, an toàn, kinh tế và góp phần chống biến đổi khí hậu bảo vệ môi trường để trái đất mãi xanh hơn.

                                                                                                       Tuấn Anh – ĐLTX Bỉm Sơn

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Thanh Hoá (PC Thanh Hoá) nỗ lực khắc phục sự cố do cơn bão số 5 gây ra.
Ban chỉ đạo Quốc gia về phát triển Điện lực làm việc tại Thanh Hóa
Phó Tổng giám đốc Lê Quang Thái làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa
PC Thanh Hóa có thêm cổng thanh toán qua tổ chức trung gian
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện làm việc tại PC Thanh Hóa
Mong cho trời đừng mưa
Công ty Điện lực Thanh Hóa đảm bảo cấp điện 24/24 cho các hội đồng thi tại kỳ thi THPT quốc gia
Điện lực Lang Chánh tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện ổn định cho khách hàng
Công ty Điện lực Thanh Hóa tri ân tưởng nhớ những anh hùng Liệt Sỹ
Điện lực Nga Sơn – PC Thanh Hóa khắc phục nhanh sự cố do xe húc đổ cột.
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập