Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Sunday, September 20, 2020
 
Điện lực Quan Hóa chủ động trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020
 
2020-07-31 08:22:55

 

Huyện Quan Hóa chuẩn bị bước vào mùa mưa bão, mưa thường kèm theo giông lốc, úng ngập gây ra sự cố lưới điện. Để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra trong mùa mưa bão, Điện lực Quan Hóa  đã chỉ đạo các phòng đội thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) đảm bảo an toàn cung cấp điện cho địa bàn huyện.

Điện lực Quan Hóa đã xây dựng và kiện toàn Tiểu Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tại cơ sở, thành lập các cụm phối hợp trong công tác PCTT&TKCN giữa chốt trực trong đơn vị để linh động phối hợp với nhau trong các tình huống do thiên tai gây ra. Đồng thời, chủ động trong việc khắc phục vật tư, phương tiện, triển khai trong công tác cứu nạn kịp thời.

Đơn vị đã thực hiện diễn tập thực tế tại hiện trường với nhiều tình huống giả định để nâng cao kỹ năng xử lý sự cố do thiên tại gây ra, xây dựng kịch bản các như gió to kèm theo mưa giông dẫn đến đổ cây, đứt dây, đổ cột điện; sét đánh gây hư hỏng cầu dao phụ tải; mưa lớn gây ngập, úng lụt nhiều vị trí cột điện hạ thế, đặc biệt mực nước lên đến gần sát hòm công tơ…để ra các phương án xử lý cụ thể trong từng trường hợp.

Ngoài ra, toàn bộ nhân viên Đội Sản Xuất thực hiện tổng kiểm tra, rà soát, thống kê các các điểm xung yếu, khu vực vùng thấp trũng, khi bão lụt có thể xảy ra úng ngập các thiết bị điện hoặc gây sạt lở móng cột, từ đó có các biện pháp khắc phục ngay nhằm bảo an toàn điện cho nhân dân. Đồng thời, đơn vị cũng chỉ đạo việc kiểm tra, duy tu, bảo dưỡng hệ thống lưới điện, kịp thời sửa chữa, khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất.

Giám đốc Điện lực đã chỉ đạo Đội sản xuất tăng cường bảo vệ hành lang an toàn công trình lưới điện cao áp. Tổ chức kiểm tra và phát quang cắt tỉa cây xanh nằm trong hành lang, đảm bảo khoảng cách theo quy định vận hành. Kiểm tra chống úng, ngập nước tại hầm cáp, mương cáp, thiết bị của các trạm phân phối…

Bên cạnh đó, Điện lực Quan hóa đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện và khuyến cáo sử dụng điện trong mùa mưa bão đến khách hàng sử dụng điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản. Với công tác chuẩn bị được thực hiện bài bản cùng các tình huống giả định đúc rút qua từng năm, Điện lực Quan Hóa sẽ đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho khách hàng trên địa bàn trong mùa mưa bão sắp tới.

 

                                                              Bài, ảnh: Lê Minh Tùng

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Nga Sơn chủ động xử lý các nguy cơ gây sự cố lưới điện và đảm bảo cấp điện trước cơn bão số 5 (bão Noul)
Tăng cường công tác phối hợp để bảo vệ an toàn hành lang công trình điện tại Điện lực Yên Định
Điện lực Bá Thước khắc phục nhanh sự cố cháy MBA sau mưa giông
Đội Quản lý vận hành 110kV Thanh Hóa với công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.
Điện lực Triệu Sơn khắc phục nhanh sự cố
“Chờ điện như con chờ bố mẹ về ”
Đóng điện Lộ 478 E9.11 Trạm 110kV Sầm Sơn
Điện lực Lang Chánh nâng cao độ tin cậy cung cấp điện
Điện nơi vùng cao
Điện lực Thiệu Hóa thực hiện rửa sứ Hotline
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập