Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Sunday, September 20, 2020
 
Điện lực Hà Trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện năm 2020
 
2020-07-31 08:23:09

 

Thực hiện chủ trương của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc về triển khai chương trình tiết kiệm điện với khẩu hiệu "Vì lợi ích của quốc gia, vì lợi ích của mỗi gia đình, mọi người hãy tiết kiệm điện" Điện lực Hà Trung ngoài việc triển khai các biện pháp kỹ thuật đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện cùng chung tay với ngành điện thực hiện sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và hợp lý.

Một trong những việc làm được đơn vị thường xuyên quan tâm và chú trọng đó là phối hợp, lồng ghép công tác tuyên truyền trong quá trình thực hiện nhiệm vụ SXKD như: Truyền thông lưu động, phát tờ rơi hướng dẫn đến khách hàng tại phòng giao dịch, quầy thu ngân và các điểm tập trung đông dân cư, tư vấn trực tiếp cho khách hàng....

Bên cạnh đó, Điện lực Hà Trung phát huy tối đa các hệ thống thông tin tại địa phương. Thông qua nội dung tuyên truyền, đơn vị đã biên tập và hợp tác với Đài truyền thanh Huyện Hà Trung phát sóng vào buổi sáng và buổi chiều tối hàng ngày.... Trong đó, nội dung tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện được cụ thể, chi tiết để khách hàng có thể nắm bắt và vận dụng, thao tác một cách dễ dàng, linh hoạt đối với hệ thống các thiết bị tiêu thụ điện năng tại gia đình mình và nơi làm việc như:

Tủ lạnh: Hạn chế việc mở tủ trừ trường hợp thật cần thiết vì bạn càng mở nhiều thì bạn càng phải trả tiền điện nhiều. Nhiệt độ bên trong tủ lạnh nên để ở chế độ từ 3 - 6 độ C, còn đối với chế độ đông lạnh thì để ở mức từ âm 15 -> âm 18 độ C. Cứ lạnh hơn 10 độ C là thêm 25% điện năng tiêu hao. Chú ý kiểm tra gioăng cao su, nếu bị hở thì bộ phận nén khí của tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều.

Máy điều hoà nhiệt độ: Hãy để nhiệt độ mức trên 25 độ C. Cứ cao hơn 10 độ C là bạn đã tiết kiệm được 10% điện năng, thường xuyên lau chùi bộ phận lọc thì sẽ tiết kiệm được từ 5 - 7% điện năng. Không nên đặt máy ở gần tường, như vậy sẽ tiêu phí từ 20 - 25% điện năng. Nếu bạn vắng nhà trong khoảng 1h đồng hồ thì tốt nhất là nên tắt máy điều hòa đi.

Quạt: Không nên để quạt chạy ở tốc độ quá cao, như vậy sẽ rất tốn điện. Nhớ rút phích cắm điều khiển từ xa ở quạt sau mỗi lần sử dụng. Đặt quạt chạy ở chế độ vừa phải, cánh quạt càng quay nhanh bạn càng phải trả nhiều tiền điện.

Máy tính: Nên tắt máy tính nếu như bạn không có ý định dùng trong vòng 15 phút. Hãy chọn chế độ tiết kiệm điện năng trong máy tính (ScreenSave) để vừa đỡ tốn điện vừa bảo vệ được máy. Chọn chế độ tiết kiệm điện sẽ giảm được khoảng 55% lượng điện năng tiêu thụ trong thời gian tạm dừng sử dụng máy (downtime).

Bóng điện: Nên quét vôi hoặc lăn tường bằng màu sáng vì chỉ cần bật ít đèn mà nhà vấn sáng do có sự phản xạ ánh sáng của tường nhà. Do đó bạn sẽ giảm được lượng bóng điện trong nhà. Mặt khác bạn nên dùng loại bóng có chức năng tiết kiệm điện năng như ðèn Compact, đèn tuýp gầy.

Bàn là: Không là quần áo còn ướt, không là quần áo trong phòng có bật máy điều hoà nhiệt độ. Lau sạch bề mặt kim loại của bàn là sẽ giúp bàn là hoạt động có hiệu quả hơn.

Máy giặt: Chỉ sử dụng máy giặt khi có đủ lượng quần áo để giặt và dùng chế độ giặt nước nóng khi thật cần thiết.

Lò vi sóng: Không bật lò vi sóng trong phòng có điều hoà nhiệt độ và không nên đặt gần các đồ điện khác, nếu đặt quá gần thì quá trình hoạt động của lò vi sóng sẽ ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các đồ điện này.

Máy bơm: Khi dùng máy bơm nhớ vặn chặt các van nước bởi vì rò rỉ nước sẽ làm máy bơm hoạt động gây tốn điện không cần thiết. Các van ở đường ống nên thường xuyên bảo trì.

Vô tuyến: Không nên để màn hình ở chế độ sáng quá vì như vậy sẽ rất tốn điện. Không nên tắt ti vi bằng điều khiển từ xa mà nên tắt bằng cách ấn nút ở máy. Không xem ti vi khi đang nối với đầu Video. Nên chọn kích cỡ ti vi phù hợp với diện tích nhà bạn vì ti vi càng to càng tốn điện.

Qua quá trình triển khai, đến nay công tác tiết kiệm điện của Điện lực Hà Trung đã nhận được sự đồng cảm, chia sẻ của đông đảo khách hàng sử dụng điện, “Tiết kiệm điện là ích nước, lợi nhà.

                                                                                                                      Phạm Liên- ĐL Hà Trung

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Nga Sơn chủ động xử lý các nguy cơ gây sự cố lưới điện và đảm bảo cấp điện trước cơn bão số 5 (bão Noul)
Tăng cường công tác phối hợp để bảo vệ an toàn hành lang công trình điện tại Điện lực Yên Định
Điện lực Bá Thước khắc phục nhanh sự cố cháy MBA sau mưa giông
Đội Quản lý vận hành 110kV Thanh Hóa với công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.
Điện lực Triệu Sơn khắc phục nhanh sự cố
“Chờ điện như con chờ bố mẹ về ”
Đóng điện Lộ 478 E9.11 Trạm 110kV Sầm Sơn
Điện lực Lang Chánh nâng cao độ tin cậy cung cấp điện
Điện nơi vùng cao
Điện lực Thiệu Hóa thực hiện rửa sứ Hotline
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập