Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Sunday, September 20, 2020
 
Đội QLVH lưới điện cao thế Thanh Hóa triển khai đối phó với bão số 02 năm 2020
 
2020-08-10 10:41:23

 

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thuỷ văn Trung ương, bão số 02 sẽ đổ bộ trực tiếp vào đất liền các tĩnh từ Thái Bình đến Nghệ An. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 10.

Sáng nay (02/8/2020) địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có mưa to trên diện rộng. Để chủ động đối phó với bão số 02, ngay trong ngày 01 tháng 8 năm 2020 sáng, Tiểu ban chỉ huy PCTT & TKCN Đội QLVH lưới điện cao thế Thanh Hoá đã triển khai họp phân công nhiệm vụ các thành viên trong tiểu ban, Đội QLVH đã có văn bản chỉ đạo các trạm biến áp các trạm 110kV kiểm tra, lên kế hoạch, chằng chống, khơi thông dòng chảy để tránh tình trạng mưa to kéo dài có thể gây sói mòn dẫn đến hư hỏng một số vật thể kiến trúc trong trạm... đối với Đội đường dây Đội QLVH đã chỉ đạo thực hiện ngay việc kiểm tra 1 số điểm sung yếu có thể bị sói mòn, sạt lở nếu mưa to kéo dài.

Trưởng Tiểu ban PCTT & TKCN cũng đã chỉ đạo các trạm 110kV Bá Thước, Ngọc Lặc, Cẩm Thuỷ và Triệu Sơn là các trạm nằm trên các địa bàn có thể bị chia cắt nếu có lụt lội xảy ra chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm để sử dụng trong nhiều ngày đảm bảo trạm vận hành ổn định nếu bị chia cắt bởi lụt bão. Tiêu Ban cũng đã chỉ đạo trạm 110kV Hà Trung (hiện đang có đơn vị công tác thực hiện công việc SCL) yêu cầu các đơn vị thi công thu dọn dụng cụ, vật tư tập kết vào địa điểm an toàn tránh mưa bão có thể làm bay vật tư dụng cụ vào thiết bị đang vận hành gây sự cố

Ngay trong sang ngày 02/8/2020, các thành viên Tiểu ban đã chia làm 3 đoàn kiểm tra thực hiện lên đường kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống bão số 02 tại các đơn vị trực thuộc. Đoàn  thứ nhất do Đội trưởng cùng CBATCT kiểm tra các trạm khu vực miền núi như trạm Bá Thước, trạm Thọ Xuân, trạm Triệu Sơn, trạm Ngọc Lặc và các tuyến đường dây có các vị trí xung yếu, có nguy cơ sạt lở đất. Đoàn thứ 2 do Đội phó Nguyễn Chí Xuân Tổ trưởng Tổ KT-VH kiểm tra các trạm và các đường dây khu vực ven biển gồm trạm Sầm Sơn, trạm Bỉm Sơn, trạm Hà Trung, trạm Hoằng Hóa, đoàn thứ 3 do Đội phó Lê Huy Giới chủ trì kiểm tra Tổ QLVH đường dây và các TBA 110kV Tây Thành Phố, Quảng Xương, Tĩnh Gia và Tĩnh Gia 2.

Qua kiểm tra, Tiểu ban PCTT & TKCN đánh giá cao việc các đơn vị trực thuộc đã kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống cơn bão số 02.

Đến 09 giờ 30 phút cùng ngày tất cả các trạm biến áp 110kV do Đội QLVH quản lý đã hoàn thành việc chằng chống nhà cửa, công trình vật kiến trúc trong trạm và che chắn các tủ MK ngoài trời tránh bị hơi ẩm xâm nhập. Các đoàn kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 2 của Đội QLVH cũng đã động viên tinh thần CBCNV các đơn vị trong công tác phòng chống bão, Đội QLVH cũng đã chỉ đạo các trạm bố trí trực 50% quân số, Đội đường dây và văn phòng Đội QLVH trực 100% quân số theo chỉ đạo của Công ty Điện lực Thanh Hoá.

 

                                                                       Nguyễn Huy Minh - KSAT Đội  cao thế Thanh Hóa

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Nga Sơn chủ động xử lý các nguy cơ gây sự cố lưới điện và đảm bảo cấp điện trước cơn bão số 5 (bão Noul)
Tăng cường công tác phối hợp để bảo vệ an toàn hành lang công trình điện tại Điện lực Yên Định
Điện lực Bá Thước khắc phục nhanh sự cố cháy MBA sau mưa giông
Đội Quản lý vận hành 110kV Thanh Hóa với công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.
Điện lực Triệu Sơn khắc phục nhanh sự cố
“Chờ điện như con chờ bố mẹ về ”
Đóng điện Lộ 478 E9.11 Trạm 110kV Sầm Sơn
Điện lực Lang Chánh nâng cao độ tin cậy cung cấp điện
Điện nơi vùng cao
Điện lực Thiệu Hóa thực hiện rửa sứ Hotline
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập