Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Sunday, September 20, 2020
 
Công ty Điện lực Thanh Hóa đảm bảo cấp điện 24/24 cho các hội đồng thi tại kỳ thi THPT quốc gia
 
2020-08-10 10:41:42

 

Trong các ngày 8-10/8/2020 kỳ thi THPT Quốc gia được diễn ra, tại Thanh Hóa có hơn 34.000 thí sinh tham gia dự thi tại 70 điểm thi với tổng số 1500 phòng thi và được huy động hàng nghìn giáo viên, công nhân viên của ngành giáo dục cũng như những đơn vị liên quan trong việc đảm bảo phục vụ tốt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.

Hiện nay tình hình dịch Covid -19 đang có những diễn biến phức tạp, cộng với thời tiết trong các ngày từ 8-10/2020 được dự báo nắng nóng tăng cao. Để góp phần đảm bảo cung cấp điện cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 cũng như công tác phòng chống dịch bệnh, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã lên các phương án song song vừa cung cấp điện 24/24 cho các hội đồng thi và chấm thi, vừa đảm bảo cấp điện cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Trước đó, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tích cực kiểm tra đường dây và các trạm biến áp phụ tải, triển khai xử lý các điểm bất thường trên lưới điện có khả năng gây sự cố; phát quang hành lang tuyến, thay thế các thiết bị không bảo đảm, xử lý các điểm tiếp xúc xấu, bảo đảm lưới điện vận hành an toàn, tin cậy. Ban hành văn bản chỉ đạo đến các Điện lực tại 27 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn và các đội quản lý, vận hành điện cao thế về việc đảm bảo điện phục cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020. Đồng thời đơn vị đã chủ động làm việc với Sở GD&ĐT, các hội đồng thi tại địa phương để nắm bắt danh sách, thời gian, địa điểm và nhu cầu cấp điện ở các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của các ban chỉ đạo, các hội đồng thi. Trên cơ sở đó, các Điện lực lập phương án ưu tiên cấp điện chi tiết cho các điểm thi, địa điểm tổ chức ra đề thi và in sao đề thi.

Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị, kiểm tra, rà soát toàn bộ lưới điện, trạm biến áp cấp điện cho các điểm thi, xử lý kịp thời các khiếm khuyết, để hành lang lưới điện được an toàn. Chấp hành nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực sự cố lưới điện trong các ngày diễn ra kỳ thi. Không thực hiện việc cắt điện trên lưới để phục vụ kỳ thi, đặc biệt cần đảm bảo cung cấp điện 24/24 cho các hội đồng ra đề thi, in sao đề thi và chấm thi, yêu cầu các đơn vị ngoài việc lên phương án cấp điện, cần phải bố trí nguồn máy phát dự phòng tại chỗ. Khi có sự cố gián đoạn cung cấp điện, phải báo ngay cho Ban chỉ đạo thi của các huyện, thị xã, thành phố để kịp thời xử lý.

                                                                         Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Thanh Hoá (PC Thanh Hoá) nỗ lực khắc phục sự cố do cơn bão số 5 gây ra.
Ban chỉ đạo Quốc gia về phát triển Điện lực làm việc tại Thanh Hóa
Phó Tổng giám đốc Lê Quang Thái làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa
PC Thanh Hóa có thêm cổng thanh toán qua tổ chức trung gian
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện làm việc tại PC Thanh Hóa
Mong cho trời đừng mưa
Điện lực Lang Chánh tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện ổn định cho khách hàng
Công ty Điện lực Thanh Hóa tri ân tưởng nhớ những anh hùng Liệt Sỹ
Điện lực Nga Sơn – PC Thanh Hóa khắc phục nhanh sự cố do xe húc đổ cột.
Điện lực Đông Sơn đưa nhiều giải pháp nâng cao dịch vụ khách hàng
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập