Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Wednesday, October 28, 2020
 
Mong cho trời đừng mưa
 
2020-08-28 16:55:46

 

Vào mùa mưa là anh em công nhân Điện lực Mường Lát chúng tôi thường có thói quen trước khi đi làm nói rằng “Mong cho trời đừng mưa” để anh em đỡ vất vã.  Mà quả thật, lần nào cũng thế, năm nào cũng vậy, thành thử cứ đến mùa mưa là y như rằng...

Con đường đến các làng bản càng thêm xa hơn bởi lầy lội, trơn trượt và mưa lớn.. chẳng thế mà mấy năm gần đây nhiều tuyến đường bị sạt lở, con sông, bờ suối nước đục ngầu gầm lên như những chú ngựa bất kham.

Vậy mà cũng không làm những chiến sĩ áo cam của Điện lực Mường Lát nơi địa đầu của miền Tây tỉnh Thanh Hóa khuất phục. Được ví von trong tác phẩm Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng “Mường Lát hoa về trong đêm hơi” đẹp lạ kỳ đến vậy cũng khiến bất cứ ai đánh thượt trong tiếng thở dài ngao ngán.

Biết là khó khăn gian khổ, xác định tâm thế là những người mang ánh sáng, niềm tin đến với bà con, tập thể lãnh đạo, CBCNV Điện lực Mường Lát luôn đoàn kết chung sức, đồng lòng không ngừng cố gắng bám với bản, bám với đồng bào bởi trong chúng tôi luôn có một tôn chỉ bất di bất dịch “Khách hàng là trung tâm, con người là sản quý giá” phải xứng đáng là những người đi gieo mầm “Vì niềm tin của bạn” đến với mọi người, mọi nhà.

Ở miền núi, người dân họ quý cái anh ngành điện lắm, có những hôm đi xử lý sự cố mưa to, đường bị chia cắt, phương tiện là những “chiếc xe được chạy bằng cơm” lặn lội quãng đường hàng chục km bộ hành, nhiều hôm đi sớm về muộn và cũng không ít lần phải ở lại chờ cho hết mưa lũ. Những bữa cơm đạm bạc với rau rừng có lẽ đã quá đỗi thân thuộc với anh em Điện lực chúng tôi, ngon lắm mà ấm tình người lắm, càng nghĩ càng thương đồng bào dân tộc miền núi ở đây, họ còn nghèo lắm... và rồi trách nhiệm của chúng tôi lại càng được thôi thúc hơn, quyết tâm hơn. Trăn trở vẫn còn đó trước mỗi cơn lũ về... Chúng tôi lại động viên nhau, cùng vượt mọi khó khăn gian khổ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngày mai, trong hơi sương mờ văng vẳng tiếng gà rừng miền sơn cước, trời sẽ lại sáng và một hành trình mới đang đón chờ chúng tôi lên đường. Mong sao trời đừng mưa nữa.

                                       Công Sơn – Điện lực Mường Lát

 
Tin cùng thư mục :
Huấn luyện công tác An toàn – Vệ sinh lao động tại Cụm số 6
Tin bão khẩn cấp (cơn bão số 9)
Tăng cường công tác đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025
Phó Tổng giám đốc Vũ Anh Phương làm việc tại PC Thanh Hóa về công tác ứng phó cơn bão số 7 (bão Nangka)
Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 9 tháng và nhiệm vụ quý IV năm 2020
Điện lực thành phố Thanh Hoá (PC Thanh Hoá) nỗ lực khắc phục sự cố do cơn bão số 5 gây ra.
Ban chỉ đạo Quốc gia về phát triển Điện lực làm việc tại Thanh Hóa
Phó Tổng giám đốc Lê Quang Thái làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa
PC Thanh Hóa có thêm cổng thanh toán qua tổ chức trung gian
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện làm việc tại PC Thanh Hóa
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập