Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Wednesday, October 28, 2020
 
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện làm việc tại PC Thanh Hóa
 
2020-09-01 08:14:29

 

Ngày 26/8/2020 vừa qua, đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do ông Nguyễn Đức Thiện, Phó Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) về việc kiểm tra đánh giá tình hình lập kế hoạch và tổ chức khắc phục các tồn tại sau kiểm tra công tác quản trị các chỉ tiêu SXKD.

Tham dự đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các Ban Tổng công ty: An Toàn, Pháp chế, Kế hoạch, Kỹ thuật, Đầu tư, Kinh doanh, VT&CNTT. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của EVNNPC có ông Hoàng Thanh Sơn, Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa cùng toàn thể các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công ty, trưởng các phòng, ban chức năng, đội QLVH 110kV và các điểm cầu truyền hình tại 27 Điện lực vị trực thuộc.

Trong buổi sáng, đoàn kiểm tra đã làm việc với tập thể lãnh đạo, CBCNV Điện lực Thành phố Thanh Hóa cùng sự có mặt đầy đủ các thành phần lãnh đạo chủ chốt của Công ty Điện lực Thanh Hóa. Ông Bùi Đức Thuận – Giám đốc Điện lực thành phố Thanh Hóa đã thay mặt đơn vị báo cáo Tổng công ty kết quả khắc phục các tồn tại sau kiểm tra và các công việc thực hiện nhiệm vụ SXKD trọng tâm trong thời gian còn lại của năm 2020. Đồng thời đưa ra đề xuất kiến nghị của đơn vị như: Đề nghị Tổng công ty sớm cho đầu tư TBA 110kV Bắc thành phố nhằm đảm bảo cấp điện cho các dự án Đô thị ven sông Mã, khu trung tâm mới của thành phố Thanh Hóa; Giám đốc Công ty xem xét bổ sung thêm lực lượng công nhân (nam) QLVH lưới điện.

Buổi làm việc chiều cùng ngày tại Công ty Điện lực Thanh Hóa, ông Hoàng Thanh Sơn – Giám đốc Công ty đã báo cáo đoàn kiểm tra tình hình thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và khắc phục các tồn tại sau kiểm tra của Tổng công ty. Theo đó, trong 7 tháng đầu năm điện thương phẩm toàn đơn vị đã là 3.275,6 triệu kWh đạt 120,67% so với cùng kỳ và 58,4% so với kế hoạch năm. Tổn thất điện năng lũy kế 7 tháng 7,57 giảm 0,51 so với cùng kỳ; Doanh thu đạt 5.427,5 tỷ đồng. Công suất điển hình và sản lượn : Pmax đạt 1021,4 (MW) tăng 16% so cùng kỳ; Amax đạt 21,78 tr.kWh tăng 20,03% so với cùng kỳ. Cùng một số nội dung liên quan đến sự cố lưới điện và độ tin cậy cung cấp điện; công tác thu nộp tiền điện, công tác dịch vụ khách hàng, thay công tơ định kỳ, công tác đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn.

Để khắc phục được những tồn tại sau kiểm tra của Tổng công ty, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tổ chức họp phân tích đối với từng tồn tại được Đoàn kiểm tra nêu ra. Giám đốc Công ty đã chỉ đạo phân công cho các đồng chí trong ban lãnh đạo Công ty, các phòng, ban, đơn vị lập kế hoạch khắc phục, giao nhiệm vụ cho bộ phận, cá nhân thực hiện. Đồng thời mong muốn tiếp tục được nhận sự quan tâm chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, qua đó giúp cho đơn vị hoàn thành tốt kế hoạch SXKD của cả năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Tổng Giám đốc - Nguyễn Đức Thiện đánh giá cao các đồng chí trong ban lãnh đạo công ty đến các đơn vị sản xuất vào cuộc rất quyết liệt, tuy nhiên khâu các phòng, ban cần có sự trực tiếp chia sẻ với đơn vị. chú trọng đến việc quản lý hiệu quả bằng số liệu, tăng cường sự phối hợp giữa các phòng, ban; Xử lý thật nghiêm đối với đơn vị, cá nhân vi phạm; yêu cầu tập trung xây dựng tổng thể kế hoạch SXKD cho năm 2021 từ Công ty đến các đơn vị trực thuộc, có đánh giá phân tích cụ thể; Tăng cường các giải pháp về kỹ thuật, kinh doanh, công tác thanh tra, kiểm tra. Chú trọng đảm bảo tiến độ, chất lượng các công trình đầu tư cải tạo lưới điện theo kế hoạch. Đối với công tác cán bộ cần có sự sắp xếp, luân chuyển phù hợp; Phát động và chấm điểm thi đua xét theo quý; Đẩy mạnh việc nghiên cứu sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác các phần mềm được đưa vào áp dụng hiệu quả triệt để từ trên xuống dưới; Tăng cường giao lưu, học hỏi các đơn vị trong Tổng công ty để có được những kinh nghiệm hay, phù hợp từ đó áp dụng hiệu quả góp phần phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị được giao.

  Đoàn công tác đã đánh giá và ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của Công ty Điện lực Thanh Hóa. Đồng chí Phó Tổng Giám đốc đã giao cho các Ban chuyên môn EVNNPC xem xét, giải quyết theo tình hình thực tế các kiến nghị mà đơn vị đã nêu.           

 

 

                                                                                                         Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 
Tin cùng thư mục :
Huấn luyện công tác An toàn – Vệ sinh lao động tại Cụm số 6
Tin bão khẩn cấp (cơn bão số 9)
Tăng cường công tác đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025
Phó Tổng giám đốc Vũ Anh Phương làm việc tại PC Thanh Hóa về công tác ứng phó cơn bão số 7 (bão Nangka)
Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 9 tháng và nhiệm vụ quý IV năm 2020
Điện lực thành phố Thanh Hoá (PC Thanh Hoá) nỗ lực khắc phục sự cố do cơn bão số 5 gây ra.
Ban chỉ đạo Quốc gia về phát triển Điện lực làm việc tại Thanh Hóa
Phó Tổng giám đốc Lê Quang Thái làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa
PC Thanh Hóa có thêm cổng thanh toán qua tổ chức trung gian
Mong cho trời đừng mưa
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập