Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Saturday, December 5, 2020
 
Phó Tổng giám đốc Vũ Anh Phương làm việc tại PC Thanh Hóa về công tác ứng phó cơn bão số 7 (bão Nangka)
 
2020-10-14 14:16:30

 

Thực hiện Công điện khẩn số 197/CĐ- EVNNPC ngày 12/10/2020 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Cơn bão số 7 (bão Nangka) trên Biển Đông được đánh giá là có diễn biến khá phức tạp từ khi hình thành đến lúc bão tan, trong đó dự đoán sau khi suy yếu bão sẽ chuyển thành áp thấp nhiệt đới và kéo theo đó là lượng mưa lớn trải dài dồn dập ở khắp các khu vực Tây Tây Bắc đến các tỉnh Trung Trung Bộ, lượng mưa phổ biến 150-300mm, có nơi trên 350mm nguy cơ gây ngập úng nhiều địa phương.

Trước tình hình đó, 15h30’ chiều ngày 13/10/2020 Đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực miền Bắc do ông Vũ Anh Phương – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Thanh Hóa để nắm bắt tình hình công tác chuẩn bị ứng phó, đồng thời chỉ đạo đơn vị cần thực hiện ngay về việc phân công trực 24/24h của Ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTH-TKCN) và tiếp tục nếu tình hình thực tế trước trong và sau bão cần có sự chỉ đạo, bám sát hiện trường để khắc phục. Trước mắt cần chuẩn bị đầy đủ các vật tư, thiết bị, xây dựng triển khai các phương án nếu có sự cố xảy ra, đảm bảo về công tác hậu cần cho lực lượng ứng trực; Đề nghị kiểm tra và chằng néo lại các cột ở vị trí có nguy cơ sạt lở; Thông tin với ban phòng chống thiên tai địa phương trong công tác phối hợp; Đấu mối với sở nông nghiệp và phát triển nông thôn của tỉnh trong việc tổ chức bơm tiêu đệm những nơi có mực nước lớn trước khi xảy ra bão lũ nhằm hạn chế tối đa ngập úng khi có mưa lớn…. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến an toàn điện trong dân và người lao động, những nỗ lực của ngành điện trong mùa mưa bão; Đảm bảo duy trì tốt hệ thống thông tin liên lạc, các đường truyền dẫn… Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm CSKH cập nhật thông tin ảnh hưởng của thiên tai đến tình hình cung ứng điện để kịp tời giải đáp cho khách hàng. Đồng chí yêu cầu tập thể lãnh đạo, CBCNV-NLĐ công ty nghiêm túc, thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn khi làm việc trong điều kiện mưa bão, nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện các nhiệm vụ được phân công. Công Đoàn Công ty quan tâm đến những thiệt hại của gia đình CBCNV-NLĐ trong mùa mưa bão.

Công ty Điện lực Thanh Hóa đã báo cáo với đoàn công tác của Tổng Công ty về việc chuẩn bị của đơn vị. Theo đó Công ty đã ra Công điện khẩn số 2894/CĐ-PCTH ngày 13/10/2020  chỉ đạo tới các phòng ban tham mưu của Công ty, các Điện lực 27 huyện, thị, thành phố, Đội QLVH 110kV, Ban chỉ huy PCTT&TKCC Công ty đã tổ chức họp để triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 7.

Ngay trong sáng ngày 13/10/2020 trước thông tin bão đang trên đường đổ vào đất liền, Công ty đã tổ chức các đoàn công tác đến các điểm trọng yếu có nguy cơ chịu ảnh hưởng lớn do bão. Qua kiểm tra, các đơn vị đã chuẩn bị tốt với phương châm 4 tại chỗ: Công tác ứng trực lãnh đạo các đơn vị và 100% quân số trực bão; Chuẩn bị đầy đủ các vật tư, phương tiện; Đảm bảo công tác hậu cần, y tế cần thiết; Lãnh đạo các đơn vị đã huy động lực lượng, phương tiện, kiểm tra tính sẵn sàng. Chằng chống kho bãi, nhà cửa… Bên cạnh đó đề cao công tác phối hợp với địa phương sở tại chặt tỉa cành cây có nguy cơ đổ vào đường dây. Ra thông báo đề nghị các đơn vị thủy nông trên địa bàn tổ chức tiêu nước đệm, hiện tại 99 trạm bơm tiêu úng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang được cấp điện ổn định và hoạt động bình thường. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn điện trước, trong và sau cơn bão trong nhân dân trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội...

Chiều cùng ngày đoàn công tác của Tổng công ty kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó tại một số Điện lực và TBA 110kV ở các khu vực: Quảng Xương, Thành phố Sầm Sơn, Nông Cống và Nghi Sơn.

Theo dự báo,  trưa nay (14/10) bão số 7 sẽ đổ bộ vào các tỉnh từ Thái Bình đến Nghệ An, cảnh báo mưa lớn, gió mạnh tại Thanh Hóa.

                                                                         Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa

 
Tin cùng thư mục :
PC Thanh Hóa tổ chức bồi huấn nâng cao dịch vụ khách hàng
Điện lực Hậu Lộc – PC Thanh Hóa: Thực hiện các biện pháp cấp điện an toàn phục vụ sản xuất và dân sinh
PC Thanh Hóa tổ chức Tập huấn báo chí và quản trị truyền thông
PC Thanh Hóa Đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão
Huấn luyện công tác An toàn – Vệ sinh lao động tại Cụm số 6
Tin bão khẩn cấp (cơn bão số 9)
Tăng cường công tác đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025
Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 9 tháng và nhiệm vụ quý IV năm 2020
Ban chỉ đạo Quốc gia về phát triển Điện lực làm việc tại Thanh Hóa
Phó Tổng giám đốc Lê Quang Thái làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập