Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Sunday, January 17, 2021
 
Lợi ích từ việc sử dụng điện mặt trời mái nhà
 
2020-10-22 09:57:50

 

Tính đến cuối tháng 10 năm 2020, tại Điện lực Thiệu Hóa đã có 09 hộ lắp đặt điện mặt trời mái nhà (MTMN) đưa vào vận hành được ngành điện trả tiền điện dư hàng chục triệu đồng.

Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg ngày 11/4/2017 và quyết định số 13/2020/QĐ-TTg  ngày 06/4/2020 trong đó quy định giá mua điện mặt trời mái nhà lắp đặt trong năm 2020 là 1.943đ/kWh tương đương 8,38 USCent/kWh, thời gian áp dụng trong vòng 20 năm và được điều chỉnh hàng năm theo tỷ giá USD/VNĐ theo đó hàng tháng ngành điện trả tiền điện dư phát lên lưới điện để khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam đồng thời là biện pháp hiệu quả giúp giảm tiền điện, giảm áp lực nguồn cung cho hệ thống điện quốc gia và góp phần bảo vệ môi trường.

Hệ thống điện MTMN gồm các tấm pin nhận năng lượng từ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành năng lượng điện, vào ban đêm không có năng lượng mặt trời các thiết bị điện trong nhà sử dụng điện lưới, vào sáng sớm hoặc chiều tối khi năng lượng mặt trời yếu thì các thiết bị điện sử dụng một phần điện năng lượng mặt trời và một phần điện lưới. Khi mức năng lượng mặt trời đạt đỉnh, hệ thống sẽ phát công suất tối đa, nếu các thiết bị điện không sử dụng hết, phần điện dư sẽ phát lên lưới điện quốc gia, được đo đếm bằng công tơ điện tử 2 chiều để bán cho ngành điện. Cá nhân và tổ chức bán điện mặt trời mái nhà được Điện lực lắp đặt miễn phí công tơ đo đếm 2 chiều để đo lượng điện dư phát lên lưới và ký hợp đồng mua bán điện.

Việc lắp đặt điện MTMN sẽ giúp hộ sử dụng điện ánh sáng sinh hoạt trên 100 kWh mỗi tháng giảm tiền điện giá bậc thang cao có giá từ 2.014 đ/kWh  đến 2.927đ/kWh theo biểu giá điện hiện hành. Riêng hộ có giá điện kinh doanh sẽ lợi ích nhiều hơn, đặc biệt từ 9h30 đến 11h30 trưa, sản lượng điện mặt trời lớn sẽ giảm nhiều tiền điện giờ cao điểm có mức giá 4.587 đồng/kWh. Vào mùa hè do có số giờ nắng cao nên việc sử dụng điện MTMN càng hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực về kinh tế cho gia đình và bảo vệ môi trường sống.

Hiện nay, trình tự thủ tục đấu nối và mua điện MTMN rất đơn giản, sau khi lắp đặt chủ đầu tư có nhu cầu bán điện chỉ cần liên hệ Tổng đài Chăm sóc khách hàng của ngành điện hoặc điểm giao dịch của Điện lực Thiệu Hóa để tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người dân, doanh nghiệp có thể tìm hiểu và tiếp cận với mọi thông tin liên quan về điện MTMN để được hỗ trợ kiểm tra miễn phí điều kiện hòa lưới, lắp đặt điện kế 2 chiều và ký hợp đồng mua bán điện.

Với tiềm năng phát triển của điện MTMN, Điện lực Thiệu Hóa xác định việc hỗ trợ phát triển điện MTMN là một trong những chủ trương quan trọng bởi đây là nguồn cung cấp điện hiệu quả, giải pháp thiết thực cho việc đáp ứng nhu cầu điện năng ngày một tăng cao.

                                                                  Điện Lực Thiệu Hóa

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Thị xã Nghi Sơn triển khai ký số hợp đồng mua bán điện sinh hoạt.
Tập trung khắc phục các TBA công cộng bị mất kết nối đo xa tại huyện Quảng Xương
Điện lực Cẩm Thủy triển khai lắp đặt công tơ điện tử đo xa
Thực hiện số hóa hợp đồng mua bán điện tại Điện lực Thị xã Bỉm Sơn
Công ty Điện lực Thanh Hóa thực hiện số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt
Triển khai ký số hợp đồng mua bán điện sinh hoạt tại Điện lực Hoằng Hóa
Công ty Điện lực Thanh Hóa tăng cường lắp đặt công tơ đo đếm từ xa
Điện lực Yên Định phối hợp với Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Thanh Hóa đấu nối hotline bằng xe gầu
Điện lực Quảng Xương với công tác lắp đặt công tơ điện tử kết hợp hệ thống thu thập dữ liệu đo đếm từ xa cho khách hàng
Điện lực Thị xã Bỉm Sơn đưa công nghệ chẩn đoán phóng điện cục bộ vào công tác quản lý vận hành
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập