Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Sunday, August 1, 2021
 
PC Thanh Hóa Đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão
 
2020-10-29 10:03:25

 

Để đảm bảo tính mạng và tài sản của nhân dân cũng như vận hành lưới điện an toàn trong mùa mưa bão năm 2020, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tích cực triển khai nhiều biện pháp, chủ động ứng phó với mọi tình huống, nhằm giảm nhẹ đến mức thấp nhất các thiệt hại, đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện phục vụ nhu cầu của nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đến nay Công ty Điện lực Thanh Hóa đã thành lập Ban chỉ huy PCTT&TKCN năm 2020 và 28 tiểu ban bao gồm 27 đơn vị trực thuộc, Đội QLVH lưới điện 110kV. Tổ chức kiện toàn và phân công lại Ban chỉ huy PCTT&TKCN các cấp, kiện toàn lại Đội xung kích PCTT&TKCN Công ty, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức kiểm tra tình trạng lưới điện, phát hiện và khắc phục kịp thời các nguy cơ mất an toàn gây sự cố trong mùa mưa bão, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị vật tư, nhân lực đảm bảo sẵn sàng ứng phó khi có mưa bão xảy ra và khắc phục thiệt hại sau bão.

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa phải hứng chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai như mưa giông lốc, các cơn bão số 2, số 5, số 7 gây ra thiệt hại cho hệ thống lưới điện trên toàn địa bàn do Công ty Điện lực Thanh Hóa quản lý vận hành/. Cụ thể gẫy đổ: 02 cột đường dây trung thế, 153 cột đường dây hạ thế ước tính gây thiệt hại 1,5 tỷ.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc, của các phòng ban chức năng Công ty, các đơn vị đã nhanh chóng khắc phục kịp thời các thiệt hại do mưa bão gây ra. Qua đó cấp điện ổn định, an toàn cho nhân dân trên địa bàn tỉnh nhà.

Để đảm bảo an toàn điện, ngăn ngừa và phòng tránh tai nạn thương tâm về điện có thể xảy ra khi trời mưa lớn, ngập úng cục bộ do ảnh hưởng triều cường hoặc giông lốc, gió lớn, cây cối ngã đổ…trong mùa mưa bão. Công ty đã phổ biến, khuyến cáo đến khách hàng sử dụng điện và người dân nắm bắt được các qui định và các biện pháp phòng tránh tai nạn về điện trong mùa mưa bão để bảo vệ bản thân và gia đình bằng nhiều hình thức như phát bản tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, gửi tin nhắn qua zalo của khách hàng sử dụng điện, tổ chức phát 4.400 cuốn cẩm nang tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tuyên truyền trên các loa phát thanh lưu động đi đến các thôn, bản, xã, phường trong toàn tỉnh.

                                                                                                                                      Ban biên tập

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Thanh Hóa nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
Số hóa – Những con số 6 tháng đầu năm 2021
Công ty Điện lực Thanh Hóa đảm bảo cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021
Clip: Công ty Điện lực Thanh Hóa đẩy mạnh triển khai đa kênh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Clip: Công ty Điện lực Thanh Hóa diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2021
Điện lực Thiệu Hóa Tuyên truyền sử dụng an toàn và tiết kiệm điện năm 2020
THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ VIỆC GIẢM GIÁ ĐIỆN VÀ GIẢM TIỀN ĐIỆN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP, NGƯỜI DÂN CHỐNG DỊCH COVID-19 TỪ THÁNG 4 ĐẾN 6 NĂM 2020
Công ty Điện lực Thanh Hóa diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021
Để không “sốc” hóa đơn tiền điện tăng cao mỗi khi hè về
Công ty Điện lực Thanh Hóa chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập