Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Sunday, August 1, 2021
 
Triển khai ký số hợp đồng mua bán điện sinh hoạt tại Điện lực Hoằng Hóa
 
2020-11-16 08:56:26

       Thực hiện lộ trình, kế hoạch triển khai số hóa Hợp đồng mua bán điện (HĐMBĐ) sinh hoạt của Công ty Điện lực Thanh Hóa và nhiệm vụ đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng sử dụng điện. Thời gian thực hiện 01 năm, bắt đầu từ tháng 11/2020 đến tháng 11/2021, Điện lực Hoằng Hóa sẽ triển khai số hóa HĐMBĐ sinh hoạt. Toàn bộ HĐMBĐ sinh hoạt đang thực hiện ký kết, lưu trữ bằng hồ sơ giấy sẽ được chuyển sang hình thức ký kết điện tử thông qua mã OTP gửi đến số điện thoại đăng ký của từng khách hàng và sẽ được lưu trữ trên website của EVNNPC.

         Hiện nay, Điện lực Hoằng Hóa đang ký kết gần 43 nghìn HĐMBĐ sinh hoạt, chiếm khoảng 90 % tổng số hợp đồng đơn vị đang quản lý. Nếu thực hiện scan và lưu trữ hồ sơ giấy sẽ tốn rất nhiều chi phí, thời gian triển khai kéo dài vì vậy sẽ áp dụng chương trình chuyển đổi số để xác thực lại tính chính xác giữa thông tin trong chương trình quản lý CMIS và Hồ sơ HĐMBĐ như: chủ thể Hợp đồng; chứng minh thư/căn cước công dân; ngày cấp; địa chỉ sử dụng điện… sau đó ký lại hợp đồng điện tử thông qua xác thực bằng mã OTP trên điện thoại của khách hàng. Sau khi chuyển đổi số các hợp đồng, toàn bộ việc quản lý, kiểm tra, khai thác sẽ sử dụng hợp đồng điện tử thay vì hợp đồng giấy như hiện nay.

         Với khối lượng hồ sơ HĐMBĐ rất lớn, tiến độ thực hiện theo tháng, đòi hỏi cần xây dựng kế hoạch, con người cụ thể để triển khai thực hiện đảm bảo sự phối hợp giữa các bộ phận được liên tục, thông suốt, số liệu đầu vào chuẩn xác từ đó sẽ đạt được hiệu quả cao cũng như không làm ảnh hưởng đến thực hiện nhiệm vụ khác và đặc biệt là tránh gây phiền hà cho khách hàng sử dụng điện.

         Để triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch, lộ trình, đơn vị đã tổ chức bồi huấn nghiệp vụ cho các cá nhân, Phòng, Đội và giao kế hoạch cụ thể số lượng cho từng cá nhân để thực hiện, chuẩn bị các điều kiện về thiết bị, con người để thực hiện, ngoài ra Điện lực cũng đã làm văn bản báo cáo UBND huyện để chỉ đạo đến UBND các xã, thị trấn, các cơ quan báo, công thông tin điện tử UBND huyện, đài truyền thanh trên địa bàn huyện phối hợp với Điện lực, tuyên truyền, thông báo chủ trương, kế hoạch, lộ trình số hóa HĐMBĐ sinh hoạt đến các xã, thị trấn trên địa bàn để tiếp tục nhận được sự đồng thuận và tạo điều kiện thuận lợi của toàn thể nhân dân, khách hàng sử dụng điện.

         Để góp phần chung trong công cuộc thực hiện chính phủ điện tử, cách mạng công nghệ 4.0. Điện lực Hoằng Hóa mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, phối hợp của quý khách hàng sử dụng điện, các cơ quan, ban ngành trong địa bàn huyện giúp cho đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

                                                                  Thanh Hòa – ĐL Hoằng Hóa

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Nga Sơn ứng dụng flycam trong công tác giám sát thi công cải tạo lưới điện.
Triển khai phân hệ kiểm tra giám sát mua bán điện năng trên CMIS 3.0
Đưa công nghệ Flycam vào trong công tác quản lý vận hành lưới điện tại Điện lực Bá Thước
Vận hành tối ưu và khai thác hiệu quả hệ thống thu thập dữ liệu từ xa tại Điện lực Hoằng Hóa – PC Thanh Hóa
Điện lực Thị xã Nghi Sơn triển khai ký số hợp đồng mua bán điện sinh hoạt.
Tập trung khắc phục các TBA công cộng bị mất kết nối đo xa tại huyện Quảng Xương
Điện lực Cẩm Thủy triển khai lắp đặt công tơ điện tử đo xa
Thực hiện số hóa hợp đồng mua bán điện tại Điện lực Thị xã Bỉm Sơn
Công ty Điện lực Thanh Hóa thực hiện số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt
Công ty Điện lực Thanh Hóa tăng cường lắp đặt công tơ đo đếm từ xa
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập