Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Thursday, December 1, 2022
 
Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Thanh Hóa chung tay, góp sức vì cuộc sống cộng đồng
 
2012-10-16 14:49:06

Trong đợt mưa lũ đầu tháng 9 vừa qua tại huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đã làm chết 02 người, nhiều ngôi nhà của đồng bào bị lũ cuốn trôi, hàng trăm ha lúa và hoa màu bị mất trắng... thiệt hại ước tính lên đến hàng tỉ đồng.

Trước những khăn của đồng bào nơi đây, ngày 11-12/10/2012, Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC), Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Thanh Hóa đã đến trường Tiểu học Tam Văn, xã Tam Văn, huyện Lang Chánh (một trong những địa điểm bị thiệt hại nặng nề nhất) để chia sẻ những khó khăn, thiệt hại với nhà trường do mưa lũ gây ra. Đây là một hoạt động từ thiện nằm trong khuôn khổ chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

Khó khăn từ tâm lũ

Trường Tiểu học Tam văn, xã Tam Văn nằm cách trung tâm huyện Lang Chánh 20km về phía Tây Nam, trong đợt mưa lũ vừa qua, toàn bộ hệ thống tường rào, khuôn viên nhà trường bị hư hỏng nặng, các trang thiết bị cho công tác dạy và học bị lũ cuốn trôi như: Bàn ghế, sách vở, đồ dùng học tập...

Trao đổi với chúng tôi, Cô Phạm Thị Phương, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Sáng 6/9, mưa rất to, mới học được 2 tiết chúng tôi quyết định cho học sinh nghỉ học. Nhưng đến chiều, nước lũ lên rất nhanh, tràn vào các lớp tầng một, cuốn trôi toàn bộ sách vở tại thư viện và các lớp ở tầng một. Sau những ngày hôm đó, các thầy cô giáo thì “hóa thân” thành lao công say sưa dọn dẹp lại phòng lớp, các nhà trường lân cận hỗ trợ một phần trang thiết bị học tập, các tổ chức chính trị, đoàn thể, các doanh nghiệp và các cá nhân cả nước nói chung, trong tỉnh, huyện nói riêng đã ủng hộ, chia sẻ một phần khó khăn với nhà trường.... Tính đến ngày 20/9/2012 công tác dạy và học của nhà trường đã được hoạt động trở lại".

Cùng chung tay, góp sức

Trước những khó khăn của thầy cô và học sinh trường Tiểu học Tam Văn, Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Công Đoàn, chuyên môn của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Thanh Hóa. Đoàn đã tặng tập thể nhà trường 04 giá sách thư viện, 1100 cuốn vở, đồ dùng học tập,  hỗ trợ học phí cả năm cho 10 em học sinh nghèo vượt khó, 03 suất quà cho 3 em có hoàn cảnh khó khăn và gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ vừa qua... với tổng giá trị quà tặng 25 triệu đồng.  

Anh Trần Anh Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc tâm sự:  “Những món quà tuy còn nhỏ bé về vật chất nhưng là sự đóng góp bằng cả tấm lòng của các bạn Đoàn viên thanh niên Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc và Công ty Điện lực Thanh Hóa. Chứng kiến những khó khăn đang bộn bề và thiệt hại nặng nề của bà con vùng bị thiệt hại do lũ nơi đây nói chung và của nhà trường nói riêng, càng thấy rằng sự chia sẻ này mới chỉ là bước khởi đầu. Lang Chánh là huyện nghèo, nhiều hộ dân còn nghèo, giờ lại chồng thêm khó khăn. Do đó rất cần sự chung tay của cả cộng đồng, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để đồng bào sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống…”.

                                                                              Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Chi đoàn Điện lực thị xã Bỉm Sơn thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam
Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức lớp Bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng năm 2022
Chi bộ Điện lực thị xã Bỉm Sơn tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng 10/2022
Đoàn Thanh niên PC Thanh Hóa tham gia giải chạy Việt dã “Sức mạnh đoàn viên khối Doanh nghiệp” năm 2022.
Chi bộ Điện lực Thạch Thành tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025
Chi bộ Điện lực Vĩnh Lộc kết nạp Đảng viên mới
Chi bộ Điện lực Vĩnh Lộc tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025.
Chi bộ Điện lực Quan Hóa tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025
Tổng kết Chiến dịch Mùa hè xanh tình nguyện năm 2022
Điện lực Triệu Sơn tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập