Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Thursday, October 28, 2021
 
Điện lực Yên Định chủ động phòng chống cơn bão Conson.
 
2021-09-09 17:09:22

 

Thực hiện theo Công điện số: 2461/CĐ- PCTH ngày 08/9/2021 của Công ty Điện lực Thanh Hoá về việc chuẩn bị ứng phó bão Conson. Với phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa, lũ gây ra” trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Điện lực Yên Định đã xây dựng kế hoạch phòng, chống lụt bão (PCLB) kết hợp với phương án phòng, chống dịch, đảm bảo cấp điện và giữ an toàn cho CBCNV khi làm việc.

Từ những kinh nghiệm thực tiễn được rút ra qua các năm trong công tác PCLB, cũng như căn cứ vào tình hình thực tế lưới điện và dự báo những diễn biến của tình hình thời tiết. Đặc biệt là cơn bão Conson sắp đổ bộ và ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực miền Bắc. Để chủ động phòng, chống và hạn chế thấp nhất thiệt hại khi thiên tai xảy ra, trước mỗi mùa mưa bão hàng năm, Điện lực Yên Định đã xây dựng kế hoạch và củng cố, kiện toàn lại tiểu Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), trong đó phân công công việc cụ thể cho các thành viên trong tiểu BCĐ bám sát tình hình thực tế lưới điện; Đưa ra các phương án xử lý nhanh khi có sự cố, công tác hậu cần theo phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ), theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết; tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn, triển khai kịp thời các công điện và chỉ đạo của cấp trên. Chuẩn bị vật tư, nhân lực đảm bảo sẵn sàng các điều kiện phục vụ công tác PCLB trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh …nhằm hạn chế tới mức thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây nên.

Giám đốc Điện lực Yên Định kiểm tra tại trơm bơm tiêu úng Cầu Khải

Ngay trong sáng nay ngày 9/9/2021, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo các Đội sản xuất ra quân kiểm tra các tuyến đường dây, khắc phục ngay các khiếm khuyết; đặc biệt là công tác chặt dọn hành lang để đảm bảo an toàn hành lang lưới điện; phối hợp cùng Chính quyền địa phương và Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Sông Mã kiểm tra, đóng điện kiểm tra hoạt động cho 07 Trạm bơm tiêu úng đầu mối trên địa bàn huyện; đảm bảo các điều kiện cho vận hành khi cần thiết. Cùng với đó, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp sử dụng điện an toàn đến khách hàng trên địa bàn huyện nơi có lưới điện đi qua.

Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, phương án bảo đảm vận hành lưới điện cùng sự đồng lòng, chung tay của khách hàng và Nhân dân, Điện lực Yên Định sẽ nỗ lực hết sức để chủ động phòng, chống, ứng phó linh hoạt, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra góp phần đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn trong mùa mưa bão.

 

                      Lê Nguyễn Bắc – Điện lực Yên Định

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thị xã Bỉm Sơn đảm bảo cung cấp điện trong thời gian giãn cách xã hội
Điện lực Quảng Xương tăng cường kiểm tra đêm
Điện lực Thọ Xuân khắc phục kịp thời sự cố về điện trong mùa mưa bão
Hoa Điện 110kV
Điện lực Yên Định chủ động ưng phó với bão số 8 (Kompasu)
Tăng cường phối hợp thu tiền điện trên địa bàn với đối tác Bưu điện
Điện lực Như Thanh kiểm tra phụ tải đảm bảo cung cấp điện trước cơn bão số 8.
Đội QLVH Lưới điện cao thế Thanh Hóa triển khai ứng phó với bão số 7 năm 2021
Điện lực Vĩnh Lộc nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện
Điện lực Quan Sơn tiểu tu lưới điện trước mùa mưa bão
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập