Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Friday, January 21, 2022
 
Công ty Điện lực Thanh Hoá nỗ lực khắc phục thiệt hại do mưa lớn kéo dài
 
2021-09-27 14:48:27

 

Tuần qua, do ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão số 6, tại địa bàn Thanh Hóa mưa lớn kéo dài trên diện rộng, mực nước các sông tăng cao kèm với đó lượng lớn nước từ thượng nguồn phía Tây đổ về dẫn đến ngập lụt, sạt lở đất, giao thông chia cắt và làm ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện do Công ty Điện lực Thanh Hóa quản lý.

Trước đó, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã triển khai công tác ứng phó tới các phòng ban tham mưu, các đơn vị trực thuộc thực hiện ngay các phương án đồng thời đảm bảo an toàn và cấp điện lại nhanh nhất. Theo đó các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ các vật tư, thiết bị, xây dựng triển khai các phương án nếu có sự cố xảy ra, đảm bảo về công tác hậu cần cho lực lượng ứng trực; kiểm tra và chằng néo lại các cột ở vị trí có nguy cơ sạt lở; Thông tin với ban phòng chống thiên tai địa phương trong công tác phối hợp; Đấu mối với sở nông nghiệp và phát triển nông thôn của tỉnh trong việc tổ chức bơm tiêu đệm những nơi có mực nước lớn nhằm hạn chế tối đa ngập úng khi có mưa lớn…. Duy trì liên tục công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến an toàn điện trong dân và người lao động, những nỗ lực của ngành điện trong mùa mưa bão…

Tính đến thời điểm hiện tại, qua kiểm tra bước đầu đã có những thiệt hại về tài sản thiết bị của đơn vị, cụ thể: Sạt lở 01 cột trung thế tại Điện lực Thường Xuân; gãy đổ 10 cột (Điện lực Triệu Sơn 06 cột; Điện lực Như Thanh 04 cột) bị nghiêng, sạt lở 133 cột hạ thế (Điện lực Triệu Sơn 55 cột; Điện lực Như Thanh 78 cột); Tại trạm biến áp Đông Hương 2A lộ 481E9.9 (trạm treo trên 02 cột) nằm rìa kênh Bến Thủy, đường Hàm Nghi, phường Đông Hương, TP.Thanh Hóa do tình trạng mưa ra mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày làm nước kênh Bến Thủy dâng cao, gây nên sạt lở bờ kênh với chiều dài khoảng 200m đến gần tiếp giáp với TBA, hiện tại chân cột TBA đã có hiện tượng sụt lún, vết nứt rộng 10cm kéo dài theo dọc bờ kênh dẫn đến nguy cơ cao gây đổ trạm. Trước đó Điện lực Thành phố Thanh Hoá đã tiến hành đóng cọc tre phía dưới chân cột TBA ra phía rìa bờ kênh để chống sạt lở tạm thời.

Các đơn vị đã tập trung xử lý sự cố, khắc phục tạm thời những vị trí cột điện hạ thế bị đổ, nghiêng để cấp điện cho khách hàng. Hiện tại Công ty đang tích cực chỉ đạo các phòng\ban, đơn vị tiếp tục duy trì lực lượng ứng trực, đưa ra các phương án tối ưu để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động khi đi làm việc ngoài hiện trường. Khi thời tiết thuận lợi, một số khu vực ngập lụt đáp ứng các điều kiện cho việc kiểm tra sẽ tiến hành khắc phục sớm nhất những thiệt hại, không làm gián đoạn cung cấp điện đến khách hàng.

                 Hùng Mạnh 

 
Tin cùng thư mục :
Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc thăm, tặng quà tại huyện biên giới Mường Lát
PC Thanh Hóa thuộc nhóm có sản lượng điện thương phẩm tăng trưởng cao nhất cả nước
PC Thanh Hóa thăm, tặng quà khách hàng nhân tháng tri ân năm 2021
Khánh thành và bàn giao trường Mầm non xã Mỹ Tân do EVN tài trợ
PC Thanh Hóa trao tặng máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
PC Thanh Hóa thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng
Phó Tổng Giám đốc Lê Quang Thái làm việc tại PC Thanh Hóa
PC Thanh Hóa tập huấn kỹ năng phát ngôn, tiếp xúc báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông
EVNNPC kiểm tra PC Thanh Hóa theo chương trình công tác của Hội đồng thành viên tại Nghị quyết số 352/NQ-HĐTV ngày 30/07/2021
PC Thanh Hóa tăng cường kiểm tra công tác kinh doanh bán điện
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập