Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Friday, December 3, 2021
 
Điện lực Vĩnh Lộc nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện
 
2021-09-30 15:01:02

 

Điện lực Vĩnh Lộc hiện đang quản lý hơn 136 km đường dây trung áp, hơn 152 km đường dây hạ áp và 252 trạm biến áp tài sản khách hàng và ngành điện. Lưới điện trải rộng trên nhiều địa hình, trong đó có khu vực rừng núi, đặc biệt đi qua các khu vực trồng cây công nghiệp chủ yếu là cây keo lá tràm ... Đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLAT LĐCA)

          Thời gian qua, vào mùa khai thác keo lá tràm tại địa bàn xã Vĩnh Hưng và Vĩnh Hòa nhiều chủ hộ trồng rừng đã đốn cây để va quẹt vào đường dây, trong mùa giông sét, mưa bão dù cây ngoài HLAT LĐCA song vươn cao cũng ngã đổ vào đường dây gây sự cố, ảnh hưởng đến việc cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng, nhất là đối với các khu vực miền núi.

          Để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ người dân và doanh nghiệp, Điện lực Vĩnh Lộc đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để bảo vệ HLAT LĐCA. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền trong nhân dân về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện theo Nghị định 14/2014/NĐ-CP; thông báo đến các chủ sở hữu có cây ngoài hành lang tuyến trước khi khai thác, đốn hạ cây cần đăng ký với đơn vị quản lý vận hành để hỗ trợ thực hiện đảm bảo an toàn, tránh gây sự cố lưới điện. Đối với các trường hợp tự đốn cây ngã đổ vào đường dây gây sự cố lưới điện, điện lực lập hồ sơ đề nghị UBND huyện/thôn xã xử lý vi phạm hành chính theo Nghị định 134/NĐ-CP. Cùng với đó, các điện lực đã gửi thông báo an toàn điện trực tiếp đến các chủ sở hữu công trình, nhà ở trong hành lang an toàn LĐCA biết để không cơi nới gây vi phạm hành lang an toàn, gửi thông báo an toàn vận hành phương tiện cơ giới cho các chủ phương tiện xe cẩu, xe tải, xe nâng trên địa bàn toàn huyện.

          Để ngăn ngừa sự cố do hành lang tuyến, bảo vệ tính mạng cho người và đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, UBND huyện Vĩnh Lộc đã có chủ trương chỉ đạo các ngành liên quan và các địa phương tăng cường phối hợp với ngành điện trong việc quản lý HLAT LĐCA. Theo đó, UBND huyện chỉ đạo cần tăng cường xử lý tình trạng trộm cắp vật tư trên lưới điện, cơi nới nhà chiếm hành lang tuyến, trồng và khai thác cây gần lưới điện, khai thác đá xây dựng, thi công cơ giới các công trình gây sự cố cho lưới điện, đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa các ngành với địa phương trong quản lý, bảo vệ và xử lý vi phạm.

Trong tháng 9 năm 2021, đơn vị đã huy động toàn bộ nhân công kết hợp lịch cắt điện đường dây, tiến hành phát quang hành lang tuyến với tổng chiều dài hơn 60km đường dây. Lũy kế số vụ sự cố liên quan đến hành lang  do cây ngã đổ vào đường dây đến cuối tháng 9 của đơn vị là 3 vụ, giảm 37,5% so với 2020 (8 vụ); tỷ lệ số vụ vi phạm HLAT LĐCA trong năm giảm 31,35% so với năm 2020.

          Thời gian tới, Điện lực Vĩnh Lộc mong muốn tiếp tục được sự hỗ trợ của chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác bảo vệ HLATLĐ cao, hạ áp, đặc biệt là bảo vệ HLATLĐ cao áp, nhằm cung cấp điện an toàn, ổn định liên tục, đảm bảo mục tiêu phục vụ tốt cho sự phát triển kinh tế huyện nhà.

 

Mai Mạnh Dũng

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Nga Sơn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát mua bán điện
Luân chuyển tụ bù hạ thế đảm bảo vận hành hiệu quả lưới điện 0,4kV
Điện lực Triệu Sơn tăng cường giải pháp xử lý, chống trộm cắp điện
Điện lực Thiệu Hóa nâng cao chất lương nguồn điện
Điện lực Nông Cống đại tu máy cắt lộ 971, 972 Trạm trung gian Công Liêm
Điện lực Như Thanh chỉnh trang 5S hoàn thiện lưới điện
Điện lực Hậu Lộc tiểu tu lưới điện trước tết Nguyên Đán 2022
Điện lực Lang Chánh tham gia huấn luyện lực lượng tự vệ cơ quan năm 2021
Điện lực Hậu Lộc (PC Thanh Hóa) đầu tư nâng cấp, cải tạo hệ thống lưới điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Những người giữ nguồn sáng qua từng cơn bão
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập