Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Friday, December 3, 2021
 
Đội QLVH Lưới điện cao thế Thanh Hóa triển khai ứng phó với bão số 7 năm 2021
 
2021-10-11 07:23:01

 

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thuỷ văn Trung ương, bão số 7- Lionrock có hướng di chuyển rất phúc tạp, có khả năng đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Hải Phòng đến Quảng Bình. Ngay từ sáng ngày 10/08/2021 bão đã gây mưa lớn cho các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi.

Thực hiện theo chỉ đạo của Công ty điện lực Thanh Hoá tại công điện số 2814/CĐ-PCTH ngày 08/10/2021 về việc: Chuẩn bị ứng phó với bão số 7 năm 2021 và để chủ động với các tình huống thời tiết xấu do bão số 7 gây ra, Lãnh đạo Đội QLVH Lưới điện cao thế Thanh Hoá đã nhanh chóng triển khai công tác PCLB đến các đơn vị trực thuộc.

Đội đã có văn bản chỉ đạo các trạm biến áp các trạm 110kV kiểm tra, chằng chống, khơi thông dòng chảy để tránh tình trạng mưa to kéo dài có thể gây sói mòn dẫn đến hư hỏng một số vật thể kiến trúc trong trạm... đối với Tổ đường dây Đội đã chỉ đạo thực hiện ngay việc kiểm tra 1 số điểm sung yếu có thể bị sói mòn, sạt lở nếu mưa to kéo dài.

Đối với các trạm nằm trên các địa bàn có thể bị chia cắt nếu có lụt lội xảy ra như trạm 110kV Ngọc Lặc, Triệu Sơn, Bá Thước, Cẩm Thuỷ; Đội đã chi đạo trạm chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm để sử dụng trong nhiều ngày đảm bảo trạm vận hành ổn định nếu bị chia cắt bởi lụt bão.

Tại trạm 110kV Thiệu Yên và trạm 110kV Sầm Sơn đang có đơn vị công tác thực hiện công việc trên lưới, Đội đã chỉ đạo trạm yêu cầu các đơn vị thi công thu dọn dụng cụ, vật tư tập kết vào địa điểm an toàn tránh mưa bão có thể làm bay vật tư dụng cụ vào thiết bị đang vận hành gây sự cố.

Lực lượng ứng trực cũng được bố trí 24/24 bắt đàu từ 07h00’ ngày 09/10/2021, sẵn sàng xử lý kịp thời các sự cố xảy ra trên lưới, nhánh chóng khôi phục cấp điện.

 Hoàng Hiền

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Nga Sơn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát mua bán điện
Luân chuyển tụ bù hạ thế đảm bảo vận hành hiệu quả lưới điện 0,4kV
Điện lực Triệu Sơn tăng cường giải pháp xử lý, chống trộm cắp điện
Điện lực Thiệu Hóa nâng cao chất lương nguồn điện
Điện lực Nông Cống đại tu máy cắt lộ 971, 972 Trạm trung gian Công Liêm
Điện lực Như Thanh chỉnh trang 5S hoàn thiện lưới điện
Điện lực Hậu Lộc tiểu tu lưới điện trước tết Nguyên Đán 2022
Điện lực Lang Chánh tham gia huấn luyện lực lượng tự vệ cơ quan năm 2021
Điện lực Hậu Lộc (PC Thanh Hóa) đầu tư nâng cấp, cải tạo hệ thống lưới điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Những người giữ nguồn sáng qua từng cơn bão
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập