Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Friday, December 3, 2021
 
Đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện trên địa bàn Thanh Hóa
 
2021-10-11 07:25:48

       Đây là nhiệm vụ cấp thiết được đưa ra tại buổi làm việc sáng ngày 9/10/2021 giữa Ban Quản lý dự án lưới điện (BA1) với Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) bàn về tiến độ và công tác phối hợp triển khai các dự án lưới điện trên địa bàn. Tham dự có ông: Nguyễn Sông Thao – Giám đốc Ban Quản lý dự án lưới điện, ông Hoàng Thanh Sơn – Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn, các đơn vị nhà thầu liên quan.

Trước nhu cầu sử dụng điện tăng trưởng mạnh trong những năm trở lại gần đây trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhiệm vụ cấp thiết đặt ra đối với ngành điện là cần phải đảm bảo cung ứng điện phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội và đời sống của nhân dân. Theo đó, thời gian qua được sự quan tâm của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã rất linh hoạt trong việc tận dụng các thời cơ, thuận lợi, nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu SXKD được giao, đặc biệt trong công tác đầu tư, nâng cấp, cải tạo hệ thống lưới điện trọng tâm là các dự án 110kV.

Theo báo cáo của BA1, tính đến hiện tại trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Ban được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao thực hiện quản lý A với 21 dự án, với tổng mức đầu tư 2.041 tỷ đồng. Trong đó đã đóng và xử lý xong các tồn tại 3 dự án: Nâng công suất T2 TBA 110kV Mục Sơn; Nhánh rẽ đường dây 110kV TBA 110kV Xi măng Long Sơn 2; Nhánh rẽ đường dây 110kV cấp điện TBA 110kV TNXM Long Sơn. Đang thi công 6 dự án: Thay MBA T1 TBA 110kV Thọ Xuân (hiện tại ngăn lộ 332 của PC Thanh Hóa đang dùng rơle 7SJ600 không có chuyển GROUP nên ko thực hiện được mạch sa thải phụ tải); Nâng cao khả năng truyền tải ĐZ 110kV Ba Chè - Núi Một (Tiếp tục thực hiện đóng điện giai đoạn 2: Đang thi công, theo đăng ký ngày 03/10-14/10/2021 và giai đoạn 3: Đăng ký ngày 16/10 – 30/10/2021); ĐZ và TBA 110kV Bãi Trành (Tiến độ theo kế hoạch điều hành của EVN và NPC sẽ đóng điện vào quý IV/2021); Nâng cao hiệu quả lưới điện trung hạ áp khu vực thành phố Thanh Hóa tỉnh Thanh Hóa (được khởi công ngày 12/06/2020, PC Thanh Hóa thực hiện tiếp); Dự án ĐZ và TBA KCN Hoàng Long (Tiến độ theo kế hoạch điều hành của EVN và NPC dự kiến đóng điện tháng 11/2021); Treo dây mạch 2 ĐZ 110kV Ba Chè – Thiệu Yên (Tiến độ theo kế hoạch điều hành của EVN và NPC sẽ đóng điện vào quý IV/2021). 12 dự án đang trong giai đoạn đầu tư: Đường dây và TBA 110kV Thạch Thành; ĐZ Quảng Xương - Sầm Sơn; Đường dây và TBA 110kV Sầm Sơn 2; Đường dây và TBA 110kV Hậu Lộc 2; Nâng cao NLTT ĐZ 110kV Ba Chè - Núi 1- Thành Phố; Nâng cao KNTT ĐZ 110kV Bỉm Sơn - Núi Một; Hoàn thiện nhánh rẽ ĐZ 110kV cấp điện TBA 110kV XM Long Sơn; Xuất tuyến 110kV sau TBA 220kV KKT Nghi Sơn; Lắp MBA T2 TBA 110kV Tĩnh Gia 2; Đường dây và TBA 110kV Nga Sơn; Đường dây và TBA 110kV Thiệu Hóa; Đường dây và TBA 110kV Bãi Trành.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Sông Thao nhấn mạnh: Thanh Hóa là địa phương có nhiều dự án lưới điện trọng điểm đang được triển khai với nguồn vốn đầu tư lớn, khi hoàn thành và đi vào hoạt động, các dự án này sẽ góp phần quan trọng trong việc vận hành của hệ thống điện Thanh Hóa, từ đó đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục. Lưu ý bên cạnh sự ủng hộ của chính quyền địa phương, các nhà thầu, đơn vị thi công cần có sự phối hợp nhịp nhàng, tích cực cùng với PC Thanh Hóa để cùng tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc, tuyệt đối không để việc tồn tại những khiếm khuyết nhỏ, kéo dài thời gian giải quyết gây ra chậm tiến độ hoàn thành và đưa vào vận hành các dự án.

Ông Hoàng Thanh Sơn – Giám đốc PC Thanh Hóa cho biết: Việc chậm tiến độ hoàn thành theo kế hoạch tại các dự án đang triển khai do vướng mắc chưa được giải quyết trong quá trình thực hiện được tập trung chủ yếu vào công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, công tác kế hoạch sử dụng đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất để có căn cứ pháp lý thực hiện đền bù… Mặt khác với sự ảnh hưởng bởi thời tiết vô cùng khắc nghiệt như nắng nóng và mưa lớn kéo dài, cùng với đó dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến vô cùng phức tạp cũng là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến có thời điểm các dự án bị ngưng trệ. Phía Công ty cam kết sẽ tiếp tục tích cực phối hợp cùng BA1, các đơn vị nhà thầu cùng với chính quyền, nhân dân địa phương tháo gỡ triệt để những tồn tại, đặc biệt chú trọng đến thực hiện các thủ tục phục vụ công tác giải phóng mặt bằng cho dự án, tăng cường tổ chức tuyên truyền, vận động, phổ biến đến nhân dân về những lợi ích mà dự án mang lại để nhận sự đồng tình ủng hộ, phối hợp với ngành điện thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Tin tưởng với sự quan tâm, ủng hộ của chính quyền địa phương, của lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc và sự phối hợp vào cuộc quyết liệt của các đơn vị, những dự án này sẽ được đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành và đưa vào vận hành theo  kế hoạch đề ra.

Hùng Mạnh 

 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC kiểm tra PC Thanh Hóa theo chương trình công tác của Hội đồng thành viên tại Nghị quyết số 352/NQ-HĐTV ngày 30/07/2021
PC Thanh Hóa tăng cường kiểm tra công tác kinh doanh bán điện
Trung tâm điều khiển xa: Hướng đến xây dựng lưới điện thông minh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa
Phó Tổng Giám đốc Vũ Anh Phương kiểm tra công tác ứng phó cơn bão số 8 tại Thanh Hóa
Cập nhật Tin bão khẩn - cơn bão số 8
Khuyến nghị các biện pháp phòng cháy trong sử dụng điện sinh hoạt
Kỹ năng thoát nạn khi có cháy ở nhà cao tầng
Kỷ niệm 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10/2001- 4/10/2021): Sử dụng điện an toàn vì tính mạng, tài sản và hạnh phúc gia đình!
Công ty Điện lực Thanh Hóa hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy”
Công ty Điện lực Thanh Hoá nỗ lực khắc phục thiệt hại do mưa lớn kéo dài
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập