Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Friday, December 3, 2021
 
Điện lực Thường Xuân đảm bảo phương án cấp điện trong điều kiện mưa lũ
 
2021-10-30 14:26:49

 

Thời gian vừa qua, huyện Thường Xuân bị ảnh hưởng bão số 7, số 8 và những đợt mưa lớn kéo dài trên diện rộng toàn huyện.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết trong khu vực bị ảnh hưởng bão và mưa lớn kéo dài. Ông Nguyễn Thanh Việt - Giám đốc - Trưởng ban chỉ huy PCTT & TKCN Điện lực Thường Xuân chỉ đạo các phòng ban của đơn vị tiếp tục thực hiện theo chỉ đạo của EVNNPV, PC Thanh Hóa và bám sát tình hình thực tế của địa phương, chủ động ứng phó với bão và mưa lớn kéo dài.

Theo đó, đơn vị đã chủ động theo dõi, nắm bắt về diễn biến bão trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức triển khai phương châm 4 tại chỗ, trực PCTT&TKCN khi có tin bão ảnh hưởng đến đất liền khu vực miền Bắc, khắc phục nhanh sự cố, kịp thời khôi phục cung cấp điện cho khách hàng.

Tổ chức kiểm tra và gia cố các vị trí có nguy cơ sạt lở, sự cố gây mất an toàn trong quản lý vận hành, cung cấp điện. Đối với các khu vực miền núi cần tăng cường đề phòng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ảnh hưởng đến lưới điện. Điện lực có phương án đảm bảo cấp điện cho các trạm bơm tiêu khi úng ngập xảy ra, các phụ tải quan trọng.

Bố trí người thường trực 24/24h khi có tin bão gần. Cử người kịp thời xuống hiện trường khắc phục hậu quả bão lụt trong thời gian nhanh nhất. Chuẩn bị tập kết sẵn sàng các phương tiện, dụng cụ, vật tư phục vụ chống bão.

Kiểm tra các thiết bị và hệ thống thông tin liên lạc. Cập nhật, báo cáo kịp thời diễn biến trên lưới điện trước, trong và sau bão lụt cho Phòng TTAT Công ty, BCH PCTT & TKCN Công ty. Trực tiếp chỉ đạo công tác an toàn trong xử lý sự cố, khắc phục bão lụt trước, trong và sau bão.

Toàn thể CBCNV Điện lực Thường Xuân thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Tiểu ban PCTT&TKCN Điện lực Thường Xuân. Trực PCTT tại Điện lực 24/24h. Liên tục mở máy điện thoại để liên lạc 24/24h. Thực hiện, tuân thủ các quy định về công tác Phòng chống dịch COVID-19 trong quá trình chuẩn bị ứng phó và khắc phục hậu quả sau bão.

Trong thời gian ảnh hưởng bão số 7 bão số 8, cùng với sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Điện lực Thường Xuân, tất cả các cán bộ công nhân viên luôn chủ động thực hiện tốt các công việc, sản xuất, kinh doanh tại đơn vị và ngoài hiện trường, trên lưới điện. Hiện nay dù bão số 7 và số 8 đã tan nhưng mưa vẫn kéo dài trên diện rộng trên toàn huyện, mức độ ảnh hưởng của bão đã gây thiệt hại, ảnh hưởng khi vận hành lưới điện như: (Sạt lở đất; sạt lở cột điện; cây ngoài hành lang sạt lở sát và vào đường dây, có thể mất an toàn gây sự cố khi vận hành).

Hiện tại đường dây Trung thế Điện lực quản lý trên 300 km, trải dài bắt đầu từ Thị trấn Mục Sơn (Thọ Xuân), qua Thị trấn Thường Xuân và các xã. Đặc biệt đường dây kéo dài qua xã Bát Mọt giáp biên giới Lào, đường dây đi qua nhiều sông suối, đồi núi gây nên nhiều khó khăn khi thực hiện công việc và khi vận hành.

Nắm bắt những khó khăn thực tế của địa bàn và khó khăn thời tiết khí hậu bị ảnh hưởng trong thời gian qua. Toàn thể các cán bộ công viên viên Điện lực Thường Xuân, luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt các công việc, chú trọng nhất vào công việc cung cấp điện nhanh chóng, an toàn, ổn định.                                                        Cầm Nghĩa - Điện lực Thường Xuân.

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Nga Sơn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát mua bán điện
Luân chuyển tụ bù hạ thế đảm bảo vận hành hiệu quả lưới điện 0,4kV
Điện lực Triệu Sơn tăng cường giải pháp xử lý, chống trộm cắp điện
Điện lực Thiệu Hóa nâng cao chất lương nguồn điện
Điện lực Nông Cống đại tu máy cắt lộ 971, 972 Trạm trung gian Công Liêm
Điện lực Như Thanh chỉnh trang 5S hoàn thiện lưới điện
Điện lực Hậu Lộc tiểu tu lưới điện trước tết Nguyên Đán 2022
Điện lực Lang Chánh tham gia huấn luyện lực lượng tự vệ cơ quan năm 2021
Điện lực Hậu Lộc (PC Thanh Hóa) đầu tư nâng cấp, cải tạo hệ thống lưới điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Những người giữ nguồn sáng qua từng cơn bão
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập