Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Thursday, December 1, 2022
 
Điện lực Thị xã Nghi Sơn với công tác Chuyển đổi số
 
2021-11-30 15:38:49

 

Hòa nhập với thời đại công nghệ ngày càng phát triển, các hình thức số hóa, các dịch vụ điện tử trong công tác KD DVKH đã dần tạo ra không gian mới để tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác và  hiệu quả.

Hiện nay, tại Điện lực thị xã Nghi Sơn đã triển khải 100% dịch vụ điện cấp độ 4; hợp đồng mua bán điện điện tử; tiếp nhận yêu cầu của các khách hàng về dịch vụ điện qua các kênh điện tử như: Cổng dịch vụ công Quốc gia, tổng đài CSKH, APP CSKH trên điện thoại di động, Webiste CSKH,… Qua đó, vừa giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đi lại, nhất là các khách hàng vùng sâu vùng xa, các khu vực nông thôn vừa có thể tiếp cận quy trình cung cấp dịch vụ điện một cách rõ ràng, công khai, minh bạch và giám sát được quá trình thực hiện của ngành Điện.

Việc thực hiện số hóa HĐMBĐ Sinh hoạt thay vì lưu bản giấy như trước đây, hiện nay hợp đồng mua bán điện của hơn 45.000 hộ gia đình sử dụng điện đã được chuyển đổi sang hợp đồng điện tử. Theo đánh giá chung sự chuyển đổi này đã đem lại sự hài lòng rất lớn của đa số khách hàng sử dụng điện. Bởi trước đây khi ngành điện triển khai ký hợp đồng mua bán điện, bắt buộc khách hàng phải đến trực tiếp Điện lực để thực hiện ký trên bản giấy. Còn giờ đây khi thực hiện chuyển đổi số khách hàng chỉ cần vài thao tác trên máy tính hoặc điện thoại thông minh là có thể dễ dàng ký số OTP và lấy thông tin hợp đồng khi cần.

Không riêng số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt, nhiều giải pháp số hóa trong lĩnh vực kinh doanh cũng đã được Điện lực tập trung triển khai thực hiện như: phát triển khách hàng nhận tin nhắn thông báo tiền điện và chăm sóc khách hàng qua ứng dụng Zalo; khuyến khích khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; cung cấp các dịch vụ điện qua hình thức điện tử trực tuyến theo cấp độ 4; lắp đặt và thay thế công tơ cơ bằng công tơ điện tử đo xa…Đặc biệt, với chiến lược đổi mới và thực hiện lưới điện thông minh đã thay thế, chuyển đổi dần công tơ cơ khí thành công tơ điện tử. Tính đến ngày 31/10/ 2021, số lượng công tơ điện tử lắp đặt trên lưới điện đã đạt  38.592 công tơ trên tổng số 45.852 công tơ đang lắp trên lưới, chiếm tỷ lệ 84,17%.

Trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục ứng dụng số hoá vào công tác KD&DVKH, trong đó tập trung nỗ lực truyền tải thông tin dịch vụ của ngành đến tất cả khách hàng, giúp khách hàng biết được lợi ích về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; đồng thời giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt được các hoạt động của ngành điện nói chung và Điện lực Thị xã Nghi Sơn nói riêng.

Nhiệm vụ đặt ra là phải thực hiện thành công chuyển đổi số, chính vì vậy quá trình chuyển đổi số rất cần mỗi CBCNV chủ động học tập, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại trong công tác sản xuất và kinh doanh - dịch vụ khách hàng; luôn nỗ lực, sáng tạo và trở thành động lực thúc đẩy khát vọng chuyển đổi số.

Điện lực Thị xã Nghi Sơn quyết tâm cao để thực hiện thành công mục tiêu của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Thanh Hóa đặt ra là trở thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số.

Phạm Cường Việt – ĐL TX Nghi Sơn

 
Tin cùng thư mục :
Áp dụng công nghệ hỗ trợ cho công tơ điện tử, góp phần hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số trong EVNNPC
Điện lực Vĩnh Lộc với công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng
PC Thanh Hóa với hành trình chuyển đổi số
Điện lực Lang Chánh-PCTH ứng dụng thiết bị bay Flycam kiểm tra định kỳ đường dây 35kV
PC Thanh Hóa tổ chức bồi huấn hướng dẫn nghiệp vụ luồng dịch vụ điện tử trong công tác dịch vụ khách hàng
Clip: QUẢN LÝ ĐIỆN NĂNG CHỈ BẰNG “MỘT CHẠM” – BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?
Clip: TỪ 1/7/2022: EVN CHÍNH THỨC ÁP DỤNG MẪU HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ THEO QUY ĐỊNH CỦA BỘ TÀI CHÍNH
Clip: Chuyển đổi số trong ngành điện đem lại thuận lợi cho người sử dụng
PC Thanh Hóa đưa App kiểm tra giám sát mua bán điện trên thiết bị di động tại hiện trường đến với khách hàng sử dụng điện
Điện lực Triệu Sơn đẩy mạnh tuyên truyền hình thức báo tin nhắn Zalo cho khách hàng dùng điện
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập