Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Thursday, January 20, 2022
 
Điện lực Nga Sơn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát mua bán điện
 
2021-12-01 07:44:43

 

Trong năm 2021, công tác kiểm tra giám sát mua bán điện của Điện lực Nga Sơn đã từng bước phát huy tốt vai trò, hiệu quả, trách nhiệm của mình góp phần đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị đạt kết quả tốt.

Tuy gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, trong đó có thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhưng thống kê đến tháng 11 tháng năm 2021, Điện lực Nga Sơn đã thực hiện kiểm tra sử dụng điện 22.068 lượt, tổng số điện năng truy thu được là 136.067 kWh, số tiền là 379.206.178 đồng. Phát hiện 19 vụ vi phạm sử dụng điện (trong đó 12 vụ vi phạm giá bán điện, 07 vụ trộm cắp điện và 255 vụ hư hỏng đo đếm). Sản lượng điện truy thu, bồi thường là 90.359 kWh; số tiền truy thu, bồi thường là 292.684.148 đồng (trong đó 25.639 kWh là sản lượng truy thu trộm cắp điện tương đương 82.698.545 đồng). Số lượt truy thu non tải 197 lượt được 45.708 kWh tương đương số tiền là 86.522.030 đồng.

Để có được kết quả trên Điện lực Nga Sơn đã chủ động lên kế hoạch, đôn đốc thực hiện và định hướng công tác kiểm tra giám sát mua bán điện ngay từ đầu năm, như: tăng cường công tác kiểm tra hệ thống đo đếm, bố trí nhân viên theo dõi, giám sát, xử lý kịp thời các trường hợp lỗi kết nối dữ liệu với các hệ thống đo đếm có lắp đặt hệ thống thu thập dữ liệu công tơ từ xa; kiểm tra, bảo đảm hoạt động của hệ thống đo đếm tại các TBA chuyên dùng, TBA bán buôn điện nông thôn và các TBA công cộng …Theo dõi trên đo xa các khách hàng có kết nối chập chờn hoặc mất kết nối để theo dõi hoặc kịp thời khắc phục (Điện lực đã phát hiện được một trường hợp cắt dây nguội vào công tơ qua việc theo dõi này). Tăng cường công tác kiểm tra đêm chống lấy cắp điện tại các TBA có tổn thất cao phi kỹ thuật, các khu vực hẻo lánh và các khách hàng khu vực nuôi trồng thuỷ sản có công suất sử dụng lớn….

Điện lực Nga Sơn cũng đã tăng cường công tác phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, cơ quan công an trên địa bàn quản lý để được hỗ trợ kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm sử dụng điện, đặc biệt là các trường hợp trộm cắp điện và công tác xử phạt vi phạm hành chính nhằm tăng cường tính răn đe, phòng ngừa.

Thời gian tới Điện lực Nga Sơn tiếp tục tích cực nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, nhằm nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra giám sát sử dụng điện, ứng dụng các phần mềm hỗ trợ vào trong công tác chuyên môn, đảm bảo công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng được thực hiện đúng theo quy định, ngày càng đáp ứng tốt hơn nữa công tác dịch vụ khách hàng, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và uy tín của ngành điện. 

Quang Hùng- ĐL Nga Sơn

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Vĩnh Lộc thay MBA T3 Trạm trung gian núi Đún đảm bảo cấp điện Tết Nguyên đán 2022
Điện lực thành phố Thanh Hóa tri ân khách hàng
Điện lực Ngọc Lặc đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2022
Điện lực Như Thanh phối hợp cùng nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ đóng điện trạm 110kV Bãi Trành.
Điện lực Yên Định tổ chức huấn luyện quy trình an toàn cho CBCNV
Điện lực Bỉm Sơn nâng cao công tác huấn luyện an toàn cho người lao động
Điện về “ Mùa Xuân” Thắp sáng Bản Mông
Điện lực Thiệu Hóa chuẩn bị phương án đảm bảo cấp điện Tết Nguyên đán 2022
Đảm thực hiện “mục tiêu kép” trong tình hình mới tại Điện lực Thường Xuân
Điện lực Bá Thước thực hiện tiểu tu, vệ sinh công nghiệp, xử lý khiếm khuyết và nâng công suất, luân chuyển MBA.
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập