Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Friday, January 21, 2022
 
EVNNPC kiểm tra PC Thanh Hóa theo chương trình công tác của Hội đồng thành viên tại Nghị quyết số 352/NQ-HĐTV ngày 30/07/2021
 
2021-12-03 08:30:15

 

IMG_7476 toan canh

Toàn cảnh buổi làm việc

Sáng ngày 02 tháng 12 năm 2021, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) về việc kiểm tra theo chương trình công tác của Hội đồng thành viên năm 2021 được nêu tại Nghị quyết số 352/NQ-HĐTV ngày 30/07/2021. Tham gia buổi làm việc, về phía EVNNPC có ông Vũ Thế Nam - Thành viên Hội đồng Thành viên, đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Ban chuyên môn của EVNNPC. Về phía PC Thanh Hóa có ông Hoàng Thanh Sơn - Giám đốc PC Thanh Hóa, đại diện Lãnh đạo các phòng, ban của PC Thanh Hóa.

 

GĐ Thanh Hoa

Ông Hoàng Thanh Sơn - Giám đốc PC Thanh Hóa báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh 10 tháng đầu năm 2021

Theo báo cáo, tình hình cung cấp điện năng trong 10 tháng đầu năm 2021 của PC Thanh Hóa cơ bản đáp ứng được nhu cầu điện năng phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn, cấp điện đầy đủ cho các các cơ sơ y tế, bệnh viện phục vụ cách ly và chữa bệnh cho người nhiễm Covid-19. Lũy kế 10 tháng đầu năm 2021, công suất và sản lượng điện tăng ở mức cao so với năm 2020. Sản lượng điện cao nhất vào tháng 6 tăng 20,26% so với cùng kỳ năm 2020. 

Tính đến ngày 30/10/2021, PC Thanh Hóa đang quản lý vận hành 106 tuyến cáp quang các loại với tổng chiều dài là 1.696 km; 87 thiết bị truyền dẫn quang phục vụ thiết lập đường truyền dữ liệu (lắp đặt tại các đơn vị cấp 4 và 19 TBA 110 kV). Công ty cũng đã ban hành các hướng dẫn để các đơn vị củng cố hồ sơ, sổ sách, sơ đồ vận hành hệ thống mạng VTDR, góp phần nâng cao công tác quản lý vận hành, kịp thời phát hiện và ngăn chặn sự cố. 

Trong công tác giảm tổn thất điện năng, PC Thanh Hóa đã và đang quyết liệt thực hiện các giải pháp theo chỉ đạo của Tổng Công ty. Trong công tác chuyển đổi số, PC Thanh Hóa đã phổ biến rộng rãi đến toàn thể CBCNV về Đề án tổng thể chuyển đổi số của EVN và Kế hoạch chuyển đổi số của Tổng công ty Điện lực miền Bắc giai đoạn 2021-2022. Trong công tác an toàn lao động, PC Thanh Hóa đã triển khai được các khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, an toàn điện và trang bị được phương tiện bảo vệ cá nhân, phương tiện kỹ thuật phòng cháy chữa cháy, quản lý các thiết bị, vật tư và các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động. PC Thanh Hóa đã xây dựng và đưa vào vận hành trung tâm điều khiển các trạm biến áp không người trực đảm bảo các điều kiện kỹ thuật theo yêu cầu của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Bắc.

Trong công tác đầu tư xây dựng, năm 2021, PC Thanh Hóa đã được Tổng công ty giao tổng số 56 danh mục, trong đó, 44 danh mục đã hoàn thành đưa vào sử dụng, 11 danh mục đang trong giai đoạn thi công và 01 danh mục đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư. Năm 2020, PC Thanh Hóa đã được Tổng công ty cho phép thực hiện đầu tư hệ thống đường truyền chia sẻ dữ liệu từ trung tâm điều khiển đến các đơn vị cấp 4 (đến các Điện lực). Tuy nhiên, đến nay, công tác thi công lắp đặt thiết bị đã được thực hiện xong nhưng hệ thống vẫn chưa được đưa vào hoạt động do chưa có bản quyền (license). Trong công tác quản lý vận hành, chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện trong 10 tháng đầu năm 2021 còn thấp do thực hiện chuyển kết dây để tránh mất điện trên diện rộng, trong khi đó lưới điện trung thế Công ty quản lý rất lớn với 4 cấp điện áp, ít trạm 110kV (còn 10 huyện chưa có trạm 110kV). Bên cạnh đó, số vụ cắt điện thực hiện các dự án cũng nhiều hơn so với năm 2020 và ảnh hưởng sa thải phụ tải 2 đợt theo lệnh A1 từ 31/5 đến 22/6.

IMG_747811chon
Ông Vũ Thế Nam - Thành viên HĐTV EVNNPC phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của PC Thanh Hóa, ý kiến phát biểu của các Ban chuyên môn của EVNNPC, ông Vũ Thế Nam - Thành viên HĐTV EVNNPC đã ghi nhận và đánh giá cao các chỉ tiêu đã hoàn thành của PC Thanh Hóa trong công tác Quản lý kỹ thuật, công tác giảm tổn thất điện năng, công tác viễn thông và công nghệ thông tin và nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tuy nhiên, để đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy và ổn định trong năm 2022 và thời gian tới, ông Vũ Thế Nam đã đề nghị về PC Thanh Hóa xem xét cụ thể nguyên nhân và số lượng sự cố xảy ra để đưa ra phương án hạn chế triệt để các sự cố. Trong công tác an toàn, PC Thanh Hóa cần có các giải pháp để hạn chế tối đa các tai nạn, rút kinh nghiệm từ các vụ tại đơn vị mình và các vụ xảy ra ở các đơn vị khác để tránh lặp lại lỗi tương tự. PC Thanh Hóa cần ứng dụng công nghệ mới, áp dụng dụng các tiến bộ khoa học của cuộc Cách mạng 4.0, chuyển đổi số để tăng năng suất lao động, giảm bớt con người xử lý tại hiện trường. Trong công tác viễn thông và công nghệ thông tin, PC Thanh Hóa cần đảm bảo công tác bảo mật thông tin, xây dựng chương trình khảo sát, đánh giá hiện trạng và có giải pháp đảm bảo trong điều hành lưới điện, truyền dữ liệu. Trong công tác đầu tư xây dựng, PC Thanh Hóa cần tiếp tục phối hợp với các Ban Quản lý Dự án theo chương trình kế hoạch đã thông qua, tập trung thực hiện dự án theo kế hoạch và ưu tiên triển khai một số đường dây trọng điểm. Về công tác quy hoạch lưới điện, ông Vũ Thế Nam đề nghị PC Thanh Hóa đề xuất, tham mưu với UBND tỉnh để sớm thành lập Ban chỉ đạo phát triển Điện lực. PC Thanh Hóa cần bám sát cơ quan quản lý nhà nước, Sở công thương, UBND tỉnh để nắm chắc dự báo phụ tải, kế hoạch đầu tư tại địa phương từ đó có phương án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phù hợp.

Nguồn: Thu Hương - Ban TT-EVNNPC

 
Tin cùng thư mục :
Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc thăm, tặng quà tại huyện biên giới Mường Lát
PC Thanh Hóa thuộc nhóm có sản lượng điện thương phẩm tăng trưởng cao nhất cả nước
PC Thanh Hóa thăm, tặng quà khách hàng nhân tháng tri ân năm 2021
Khánh thành và bàn giao trường Mầm non xã Mỹ Tân do EVN tài trợ
PC Thanh Hóa trao tặng máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
PC Thanh Hóa thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng
Phó Tổng Giám đốc Lê Quang Thái làm việc tại PC Thanh Hóa
PC Thanh Hóa tập huấn kỹ năng phát ngôn, tiếp xúc báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông
PC Thanh Hóa tăng cường kiểm tra công tác kinh doanh bán điện
Trung tâm điều khiển xa: Hướng đến xây dựng lưới điện thông minh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập