Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Thursday, May 19, 2022
 
Thanh niên Điện lực Thị xã Bỉm Sơn với công tác tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng
 
2022-04-27 10:38:54

 

Điện năng đóng vai trò to lớn trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Điện năng được sử dụng để thắp sáng, dùng để chạy điều hòa, quạt điện, ti vi…phục vụ cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người dân. Đối với sản xuất cũng không thể thiếu điện năng, điện năng dùng để vận hành các máy móc, các thiết bị sản xuất để làm ra sản phẩm… Nhưng điện năng không phải là nguồn năng lượng vô tận, do đó cần sử dụng nguồn năng lượng này một cách thông minh, hiệu quả và tiết kiệm. 

Hiện nay, thời điểm nắng nóng đang bắt đầu diễn ra trên diện rộng dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến. Vì vậy, tình hình tiêu thụ điện dự báo sẽ tiếp tục ở mức rất cao làm tăng nguy cơ quá tải, sự cố mất điện, thậm chí khả năng cháy nổ, gây mất an toàn và nguy đến tính mạng con người.

Với mong muốn góp phần giải quyết vấn đề thiếu điện, hướng dẫn sử dụng điện đúng cách, tiết kiệm mùa nắng nóng, Đoàn Thanh niên điện lực Thị xã Bỉm Sơn đã thực hiện tuyên truyền đến đông đảo người dân, cơ quan, doanh nghiệp có ý thức và trách nhiệm hơn bao giờ hết trong việc thực hiện tiết kiệm điện. Hoạt động cụ thể của Đoàn thanh niên Điện lực thị xã Bỉm Sơn là dùng loa phát thanh với nội dung tuyên truyền đi đến các con đường, ngõ hẻm loa phát thanh hướng dẫn bà con nhân dân cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn. Với khẩu hiệu hãy hành động ngay, cùng nhau tiết kiệm điện để chung sức đồng lòng và chia sẻ cùng ngành điện về những khó khăn do thiết hụt nguồn điện mùa nắng nóng. Các đoàn viên thanh niên với tinh thần xung kích trên mọi măt trận, vừa dùng loa tuyên truyền tiết kiệm điện, vừa đến các hộ dân nhắc nhở và hướng dẫn bà con tận tình để sử dụng điện tiết kiệm và an toàn cụ thể với các phương pháp như sau: Tận dụng nguồn sáng tự nhiên bất cứ lúc nào có thể, chuyển đổi bóng đèn thắp sáng từ bóng đèn sợi đốt sang bóng đèn LED, tắt đèn và các thiết bị điện khi không sử dụng, lựa chọn mua các sản phẩm công nghệ mới tiết kiệm điện năng…. Với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình thông qua công tác truyền truyền tiết kiệm điện để nâng cao nhận thức của gia đình, bạn bè, người dân và doanh nghiệp về những lợi ích của việc tiết kiệm điện năng.

Từ những nội dung tuyên truyền như trên mỗi đoàn viên thanh niên Điện lực thị xã Bỉm Sơn đã trở thành một tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động người thân, cộng đồng xã hội, lan tỏa đến mọi người ý thức thực hiện sử dụng điện tiết điện, an toàn và hiệu quả nhằm bảo vệ tài nguyên quốc gia, bảo vệ môi trường và an ninh năng lượng.                                             

Đoàn thanh niên Điện lực TX. Bỉm Sơn

 
Tin cùng thư mục :
Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm và làm việc tại PC Thanh Hóa nhân Tháng Công nhân
Chi đoàn Điện lực Thạch Thành tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2024
Chi đoàn Điện lực Triệu Sơn tổ chức giao hữu bóng đá chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Chi Đoàn Điện lực Thường Xuân với những chuỗi hoạt động trong tháng Thanh niên
Đại hội Công đoàn Điện lực thị xã Bỉm Sơn nhiệm kỳ 2022-2027.
Đại hội công đoàn Điện lực Yên Định nhiệm kỳ 2022 -2027
Đội QLVH Lưới điện cao thế Thanh Hoá tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2022-2027
Điện lực Như Thanh tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2022-2027
Đại hội Công đoàn Điện lực Quan Sơn nhiệm kỳ 2022-2027
Điện lực Hoằng Hóa tổ chức hội nghị người lao động năm 2022
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập