Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Thursday, May 19, 2022
 
Điện lực Hà Trung thực hiện luân chuyển máy biến áp đảm bảo cấp đinệ trong mùa nắng nóng 2022
 
2022-04-29 11:28:44

 

Hà Trung là một huyện thuần nông, kinh tế đang phát triển nên mùa hè năm nay sản lượng điện tiêu thụ của một số trạm biến áp tăng đột biến, qua khảo sát nắm tình hình thì do người dân ở địa phương 1 vài năm trở lại đây mới có điều kiện lắp điều hòa và các thiết bị điện cùng với việc mỗi khi vào thời điểm nắng nóng, sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn đều tăng cao so với thời điểm trước đó.

Nhận thức rõ vấn đề này, ngay từ đầu năm, Điện Lực Hà Trung đã xây dựng phương án kỹ thuật, sửa chữa thường xuyên chống quá tải cho máy biến áp,luân chuyển các máy biến áp, kết hợp cân đảo pha trên  lưới điện trước mùa nắng nóng như: máy biến áp Thị Trấn 3 (22/0.4 – 400Kva) cho máy biến áp của trạm Hà Châu 3 (22/0.4 – 320Kva) để tăng cường công suất cho trạm biến áp Hà Châu 3. Máy biến áp Hà Ninh 1(22/0.4 – 400Kva) luân chuyển cho trạm biến áp Thị Trấn 1 (22/0.4 – 320Kva) đang đầy tải và cho máy thị trấn 1 luân chuyển cho trạm biến áp Hà Ngọc 1 (400Kva-22/0.4), luân chuyển Trạm biến áp Hà Ninh 9 (320Kva22/0.4) cho trạm biến áp Hà Dương 2 (250Kva/0.4) luân chuyển cho trặm biến áp Hà lai 4 (180Kva/0.4) để tăng cường công suất cho các trạm biến áp có khả năng quá tải trong mùa nắng nóng.

  Làm việc dưới trời nắng nóng nhưng công nhân Điện lực Hà Trung quyết tâm triển khai thực hiện việc luân chuyển các máy biến áp để phù hợp với phụ tải hiện nay, nâng công suất là một nhiệm vụ để cung cấp đầy đủ, liên tục điện phục vụ nhu cầu của người dân trong mùa hè và là nhiệm vụ cấp bách của ngành điện nói chung và điện lực Hà Trung nói riêng. Tuy nhiên, để việc làm này thực sự phát huy hiệu quả thì sự ủng hộ từ phía khách hàng sử dụng điện là đặc biệt quan trọng. “Nguồn điện hiện tại vẫn còn thiếu, do vậy việc sử dụng điện tiết kiệm mùa nắng nóng vừa đem lại hiệu quả cho chính người sử dụng điện cũng như góp phần ổn định điện cho sản xuất chung của toàn quốc”. Do vậy song song với việc lên phương án kỹ thuật nhằm cung cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng Điện Lực Hà Trung cũng phối hợp với truyền thanh tại địa phương thường xuyên tuyên truyền qua loài đài các kênh thông tin đại chúng để người dân nâng cao ý thức sử dụng điện, quan tâm đến việc sử dụng điện tiết kiệm, phù hợp.

Với các phương án chuẩn bị của Điện Lực Hà Trung nói riêng và ngành điện nói chung, hi vọng mùa nắng nóng năm nay việc cung cấp điện sẽ diễn ra an toàn, thông suốt.

Đại diện Ban giám đốc và Công đoàn Điện Lực Hà Trung đã cùng xuống hiện trường động viên người lao động. Đồng thời nhắc nhở người lao động đảm bảo an toàn trong khi làm việc. Với tinh thần và trách nhiệm cao tất cả các công việc đã hoàn thành nhanh chóng, đảm bảo đóng điện tốt. Các khách hàng của 08 trạm biến áp trên địa bàn Huyện Hà Trung như: Thị Trấn 1, 3 ,Hà ninh 1,9 , Hà Châu 3, Hà Dương 2, Hà Lai 4 và Hà Ngọc 1 đã được cung cấp điện ổn định chất lượng điện áp tốt hơn.

Nguyễn Vũ - Phòng KHTT ĐL Hà Trung

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Hoàng Hóa: Nhiều giải pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng
Điện lực Yên Định phối hợp với chính quyền và nhân dân địa phương ra quân chặt dọn hành lang đảm bảo an toàn trong vận hành lưới điện
Điện lực Quảng Xương diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ năm 2022
Hội nghị triển khai kế hoạch cao điểm về công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, cao, hạ áp trên địa bàn huyện Thường Xuân
Điện lực Thành phố Sầm Sơn nâng cao các giải pháp đảm bảo cấp điện
Điện lực Triệu Sơn đảm bảo cung cấp điện Lễ công bố Huyện đạt chuẩn nông thôn mới 2022.
Điện lực Mường Lát chủ động cung ứng điện ổn định trước mùa nắng nóng
Điện lực Quảng Xương tăng cường giải pháp đảm bảo sẵn sàng vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng 2022
Điện lực Triệu Sơn triển khai kế hoạch khám sức khỏe định kỳ năm 2022 .
Điện lực Hoằng Hóa thực hiện cân đảo pha lưới điện 0,4 kV
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập