Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Thursday, December 1, 2022
 
PC Thanh Hóa hoàn thành huấn luyện an toàn vệ sinh lao động năm 2022
 
2022-10-24 13:49:13

Căn cứ quy định chi tiết một số Điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính Phủ. Từ ngày 18-23/10/2022, Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã phối hợp với Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc tổ chức huấn luyện AT-VSLĐ cho toàn thể CNVC-LĐ trong Công ty.

anhbaitoancanhtaphuan102022

Từ ngày 18-23/10/2022, PC Thanh Hóa đã tổ chức lớp Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động theo qui định của Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ cho toàn thể CNVC-LĐ.

Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động theo qui định của Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ là biện pháp quan trọng để giảm rủi ro, chi phí và đảm bảo an toàn cho sản xuất. Nhằm phổ biến kiến thức an toàn trong lao động sản xuất một cách kỹ lưỡng nhất, cũng như trang bị những kỹ năng về an toàn lao động, vệ sinh lao động nhằm giảm thiểu những thiệt hại về tài sản và con người do thiếu hiểu biết về an toàn. Việc huấn luyện An toàn vệ sinh lao động ban đầu rất quan trọng, nó giúp người lao động có kiến thức, nhận thức về ATVSLĐ để tuân thủ và áp dụng tại nơi làm việc. Nhiều doanh nghiệp xem việc huấn luyện định kỳ là hình thức tuy nhiên quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Việc huấn luyện định kỳ cũng quan trọng không kém so với huấn luyện ban đầu.

Hiểu được tầm quan trọng đó, PC Thanh Hóa đã tiến hành triển khai bồi huấn cho toàn thể người lao động trong đơn vị. Theo đó chương trình đào tạo được chia thành 6 cụm lớp học được phân bổ theo các cụm trong Công ty nhằm tạo điều kiện cho việc di chuyển, tập trung và phân bổ lực lượng tham gia phù hợp mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động SXKD chung.

ongbinhpcgdpcth102022

Ông Lê Thanh Bình - Phó Giám đốc PC Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo tại lớp huấn luyện.

Ông Lê Thanh Bình – Phó Giám đốc PC Thanh Hóa chia sẻ: Với mục tiêu đảm bảo đầy đủ quyền lợi về điều kiện làm việc an toàn vệ sinh lao động cho người lao động. Việc phối hợp với Ban chuyên môn Tổng công ty Điện lực miền bắc (EVNNPC) và Trung tâm huấn luyện ATVSLĐ của Trường cao đẳng điện lực miền Bắc tổ chức lớp huấn luyện định kỳ ATVSLĐ cho người lao động của Công ty đảm bảo cho toàn thể CNVC-LĐ được ôn lại kiến thức đã được huấn luyện từ trước và cập nhật mới kiến thức, kỹ năng về an toàn, vệ sinh lao động. Trao đổi những kiến thức cơ bản, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật và công tác AT, VSLĐ tại cơ sở; các yếu tố có hại, nguy hiểm, phương pháp xác định và các biện pháp phòng ngừa, nhận diện mối nguy và quản lý rủi ro… Ngoài ra, các học viên còn được huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu người bị tai nạn lao động. Qua đó, giúp cán bộ công nhân viên làm công tác này nâng cao kiến thức và trách nhiệm để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn, từ đó phòng ngừa, giảm thiểu và không để xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi sản xuất.

taphuanatoanpcth102022

Ông Trần Tiến Ngọc - Nguyên cán bộ Ban An toàn EVNNPC lên lớp cho các học viên kiến thức, kỹ năng, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về AT, VSLĐ; công tác AT, VSLĐ tại cơ sở.

giangvientaphuanatvsv102022

Ông Đinh Văn Tưởng – Phó Giám đốc Trung tâm An toàn trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc truyền tải đến lớp học về phương pháp xác định và các biện pháp phòng ngừa, nhận diện mối nguy và quản lý rủi ro, kỹ năng sơ cấp cứu người bị tai nạn lao động.

Trong quá trình tham gia tập huấn, học viên đã được các giảng viên phổ biến kiến thức an toàn trong lao động sản xuất. Qua đó để người lao động hiểu được tầm quan trọng và chú ý đảm bảo an toàn hơn trong công việc của mình. Sau khóa học, toàn thể các học viên làm bài thi điều kiện bắt buộc trên nền tảng đã được số hóa để trực tiếp làm trên các thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại thông minh, đề thi được hệ thống lập trình tư động đưa ra các câu hỏi từ gói bộ đề và phân chia theo các nhóm đối tượng cụ thể khác nhau để đảm bảo tính minh bạch trong việc khảo sát, đánh giá chất lượng của mỗi học viên.

hcovienatvsv102022

Các học viên tham gia đã tập trung cao độ và nghiêm túc học tập, tiếp thu tốt những kiến thức trong công tác AT, VSLĐ cũng như hoàn thành tốt bài thi sau khóa học.

Với công tác tổ chức bài bản, chu đáo của Ban tổ chức lớp học, sự nhiệt tình, tâm huyết của giảng viên, các học viên tham gia đã tập trung cao độ và nghiêm túc học tập, tiếp thu tốt những kiến thức trong công tác AT, VSLĐ. Từ đó để vận dụng vào thực tiễn công tác hàng ngày của mình, góp phần đảm bảo mục tiêu thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động của Công ty đã đề ra.

Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Trên công trường dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Nga Sơn, đường dây 110kV Bỉm Sơn - Nga Sơn chuẩn bị đưa vào vận hành
PC Thanh Hóa trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác sản xuất kinh doanh với đoàn Công ty Điện lực Cà Mau, Công ty Điện lực Hà Giang
PC Thanh Hóa đảm bảo cấp điện phục vụ “Tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch” huyện Thường Xuân.
PC Thanh Hóa quyết tâm hoàn thành mục tiêu đưa các loại hình dịch vụ điện lực đến với khách hàng sử dụng điện.
Công ty Điện Lực Thanh Hoá đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ của Tỉnh năm 2022
PC Thanh Hóa tăng cường giải pháp phòng cháy chữa cháy trong hoạt động sản xuất kinh doanh
Công ty Điện lực Thanh Hóa quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022
Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 9 tháng và nhiệm vụ quý IV năm 2020
PC Thanh Hóa chủ động, linh hoạt trong ứng phó và khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
PC Thanh Hóa đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ cho việc bơm tiêu chống úng
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập