Công Ty Điện Lực Thanh Hóa  -  Saturday, January 28, 2023
 
Điện lực Quảng Xương tăng cường giải pháp đảm bảo phương án cấp điện những tháng cuối năm 2022 và Tết Nguyên đán 2023
 
2022-11-30 07:29:22

Bước vào Quý IV năm 2022, sau khi mùa mưa bão với những diễn biến bất thường đi qua, ngay từ những ngày đầu của quý Điện lực Quảng Xương đã bắt tay ngay vào các hạng mục, công việc cụ thể nhằm đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn phục vụ đời sống sinh hoạt, sản xuất của bà con nhân dân và các khách hàng doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện trong những tháng cuối năm 2022 và Tết Nguyên đán 2023.

Tăng cường xử lý các điểm có nguy cơ xảy ra sự cố

Theo quy luật cung cầu trên thị trường hàng năm, đặc biệt giai đoạn dịch bệnh covid đã tạm lắng, dự báo những ngày cuối năm 2022 là thời điểm nhu cầu sử dụng điện tăng cao, dẫn đến nguy cơ quá tải đường dây. Do đó để đảm bảo chất lượng cung ứng điện, Điện lực Quảng Xương đã lập phương án, tăng cường các giải pháp cụ thể, linh hoạt, trong đó các đội quản lý vận hành thường xuyên kiểm tra công tác quản lý, vận hành các tuyến lưới điện và TBA để kịp thời phát hiện các điểm tiềm ẩn sự cố, nguy cơ gây mất an toàn cho người và thiết bị lưới điện, nhanh chóng lập phương án xử lý, ngăn chặn các mối nguy có thể xảy ra gây mất an toàn cho lưới điện. Đồng thời tổ chức cải tạo, sữa chữa bảo dưỡng đường dây thiết bị, đảo đổi luân chuyển các TBA non tải, quá tải. Tăng cường kiểm tra các nơi trọng điểm, song song với đó, đơn vị chú trọng đến đẩy mạnh tuyên truyền ý thức bảo vệ an toàn hành lang lưới điện,an toàn điện trong dân.

Để đảm bảo mục tiêu cấp điện an toàn, ổn định và liên tục, Điện lực Quảng Xương đã xây dựng phương án và đưa ra các giải pháp cụ thể. (Ảnh: Công nhân xử lý sự cố đêm)

Mới đây, đơn vị đã liên tục tăng cường các công tác kiểm tra phát dọn hành lang, kiểm tra đêm, cân đảo pha, luân chuyển các TBA non tải, quá tải như: Quảng Thành 12, Quảng Ngọc 1... Đóng điện đúng thời gian cho các TBA chống quá tải như: Thị Trấn 9, Quảng văn 9, Quảng Phong 12, Quảng Nham 11, Quảng Nham 12, Quảng Lưu 10.

Điện lực Quảng Xương cũng đã xây dựng các phương án, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, phương tiện thiết bị để ứng phó, xử lý khi có sự cố xảy ra. Bên cạnh đó đơn vị cũng đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền phổ biến đến người dân cùng chung tay với ngành điện nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả… Với tinh thần quyết tâm và chủ động trong công tác chuẩn bị, Điện lực Quảng Xương sẽ phấn đấu cấp điện cho khách hàng trên địa bạn trong thời gian còn lại của năm 2022 và Tết Nguyên đán 2023.

Chu Đình Tuấn – ĐL. Quảng Xương

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home
Đăng ký  |  Đăng nhập